Giỏ hàng

Chiếc iPhone này vẫn rất đáng để "xuống tay" nếu so với iPhone SE 2020

iPhone SE mới có giá bán lẻ khoảng 11 triệu đồng, nhưng liệu bạn có chi thêm chưa đến 500.000 đồng để mua iPhone XS mới 99% (hay likenew) không?

Đây là một số phép toán nhanh dành cho bạn: iPhone SE mới có giá 10,98 triệu đồng cho bản 64 GB, còn iPhone XS likenew được bán với giá khoảng 11,49 triệu đồng. iPhone XS là một chiếc điện thoại hàng đầu với màn hình OLED, pin lớn hơn và camera vượt trội hơn rất nhiều. Chỉ thêm 500.000 đồng, đó thực sự là thỏa thuận vô cùng hấp dẫn.

iPhone XS là một smartphone hàng đầu có giá 26 triệu đồng cách đây khoảng hơn 18 tháng, nhưng giờ nó đã là của bạn với giá chưa đến 11,5 triệu đồng. Như vậy, bạn đang nhận được một chiếc iPhone hàng đầu với giá chỉ hơn 400.000 đồng so với iPhone SE mới. Bạn có thể đắn đo vì iPhone SE mới có rất nhiều điều mới mẻ, nhưng nhìn vào iPhone XS và iPhone SE qua bảng so sánh thông số kỹ thuật, bạn sẽ thấy iPhone XS hấp dẫn hơn rõ rệt.'


Chiếc iPhone này vẫn rất đáng để "xuống tay" nếu so với iPhone SE 2020 - 1


iPhone XS likenew – cũ nhưng chất

Như những gì thể hiện trong bảng thông số, sự khác biệt giữa iPhone SE mới và iPhone XS là khá rõ. iPhone SE mới về cơ bản là iPhone 8 xuất hiện từ năm 2017, ngoại trừ CPU mới bên trong nó (A13 Bionic). Tuy nhiên, mọi thứ khác hoàn toàn giống, từ thiết kế đến thông số kỹ thuật và phần cứng bên trong. Nó sử dụng cùng một camera có trong iPhone XR – điều này tốt nhưng không tốt bằng thiết lập của iPhone XS.


Chiếc iPhone này vẫn rất đáng để "xuống tay" nếu so với iPhone SE 2020 - 2


iPhone XS cũng lớn hơn và màn hình OLED tuyệt đẹp, trong khi iPhone SE mới sử dụng tấm nền LCD 4,7 inch 720p về cơ bản giống với iPhone 6 từ năm 2015. iPhone XS cũng sử dụng chip A12 Bionic, mặc dù không mạnh như A13 Bionic nhưng vẫn là một chip tốt, thậm chí đến năm 2020.

Apple cũng thực sự cải thiện hiệu suất camera của iPhone XS so với iPhone X. Nó hoạt động tốt hơn trong môi trường ánh sáng yếu và độ tương phản cao, cũng như quay video đẹp mắt. So với camera của iPhone SE, sự khác biệt giống như đêm và ngày mà lợi thế thuộc về iPhone XS.

Nhắc đến iPhone likenew, ai cũng biết đó không phải là một chiếc điện thoại mới, tuy nhiên điều này không thực sự làm phiền mọi người vì một chiếc iPhone likenew được bán từ các cửa hàng uy tín có chính sách bảo hành đầy đủ (ít nhất 6 tháng) vẫn rất đáng giá. Mức giá 11,38 triệu đồng mà bài viết đề cập cho iPhone XS đang được áp dụng tại một số cửa hàng bán lẻ iPhone nổi tiếng tại Việt Nam, nơi các sản phẩm được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi bán ra lại thị trường và được hỗ trợ một cách đầy đủ.


Chiếc iPhone này vẫn rất đáng để "xuống tay" nếu so với iPhone SE 2020 - 3


Vẫn có vị trí cho iPhone SE mới

iPhone SE mới thực sự cũng rất giá trị. Điều đáng chú ý ở đây là nó đi kèm chip A13 Bionic để đảm bảo điện thoại hoạt động tốt. Nếu không quá bận tâm về dáng vẻ điện thoại, trên thực tế iPhone SE mới rất đáng quan tâm.

Về cơ bản, iPhone SE mới nhắm mục tiêu đến người dùng thích sản phẩm mới hoàn toàn từ Apple nhưng lại không muốn chi hơn 19 triệu đồng cho một điện thoại hiện đại như iPhone 11 Pro. Sản phẩm cũng đáng lựa chọn cho người tiêu dùng ở các thị trường mới nổi như Việt Nam. Mức giá này sẽ mang lại cho Apple một đòn bẩy để thách thức cho các thương hiệu đang cố gắng thu hút người dùng ở phân khúc tầm trung như OPPO hay Xiaomi.

Apple thực sự đã thức dậy với thực tế là nhiều người “CHỈ” muốn trả 9-13 triệu đồng cho một chiếc điện thoại. Pixel 3a của Google đã chứng minh điều đó, và nó cũng chính là yếu tố giúp các thương hiệu như Xiaomi trỗi dậy trong nhiều năm qua. Sự khao khát và nhu cầu về điện thoại rẻ hơn bây giờ lớn hơn đối với một điện thoại cao cấp.


Chiếc iPhone này vẫn rất đáng để "xuống tay" nếu so với iPhone SE 2020 - 4


Vì vậy, có thể đảm bảo rằng nhiều người sẽ ấn tượng khi Apple giới thiệu iPhone SE so với một chiếc điện thoại siêu cao cấp có giá lên đến 40 triệu đồng. Nó giống như kiểu một thương hiệu xa xỉ như Rolls Royce phát hành một chiếc xe cho gia đình trị giá dưới 1 tỷ đồng.

Dù thế nào đi chăng nữa, có vẻ như cầm trên tay 11,5 triệu đồng, người dùng sẽ có hai lựa chọn đó là một iPhone XS phong cách hiện đại và sang trọng, trong khi iPhone SE sẽ đáp ứng cho ai thích iPhone mới có giá rẻ, thiết kế cổ điển mà vẫn được hỗ trợ trong một thời gian dài.

Facebook Youtube Top