Giỏ hàng

Chênh nhau gần 3 triệu, bạn nên mua iPhone XR hay iPhone 8 Plus?

Tại Sang Mobile, iPhone XR 64GB và iPhone 8 Plus của Apple đang có mức cực kỳ rẻ trong đợt giảm giá mới. Cụ thể là chỉ từ 7,29 triệu đồng cho 8 Plus và 10 triệu cho iPhone XR. Do đó, bạn có thể đang đắn đo rằng mình nên chọn mua chiếc iPhone nào để phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.


iPhone XR vs iPhone 8 Plus


Mặc dù, Apple đã tung ra loạt iPhone 11 mới nhất vào hồi cuối năm ngoái, nhưng chắc chắn các thế hệ iPhone cũ vẫn là những lựa chọn tốt cho những người dùng không có "rủng rỉnh" túi tiền. Do đó, nếu bạn đang có khoảng 7 đến 10 triệu và cân nhắc mua iPhone 8 Plus hay iPhone XR thì bài viết này sẽ so sánh chúng, để giúp việc lựa chọn trở nên phù hợp hơn.


Có nhiều thứ "hiện đại" hơn trên iPhone XR

iPhone XR vs iPhone 8 Plus


iPhone XR được ra mắt vào năm 2018, trong khi iPhone 8 Plus được công bố vào năm 2017. Do đó, mẫu iPhone giá rẻ của Apple của năm 2018 được thừa hưởng thiết kế mang hơi thở hiện đại hơn, giống như iPhone X hoặc iPhone 11 hiện tại. Bên cạnh đó, iPhone XR cũng mang lại trải nghiệm sử dụng hiện đại hơn nhờ hỗ trợ điều hướng cử chỉ, mở khóa khuôn mặt Face ID tương tự như các mẫu iPhone mới nhất. 


iPhone XR vs iPhone 8 Plus


Một trong các điểm cộng khác trên iPhone XR chính là màn hình có kích thước lớn hơn và nhiều tùy chọn màu sắc thú vị. Để bạn dễ hình dung, iPhone XR có tới 6 màu (đỏ, xanh dương, vàng, xanh san hô, đen và trắng), trong khi iPhone 8 Plus chỉ có 3 tùy chọn màu (vàng, trắng, đen).


Sự hoài cổ là thế mạnh của iPhone 8 Plus

iPhone XR vs iPhone 8 Plus


iPhone 8 Plus là mẫu iPhone cuối cùng của Apple được áp dụng thiết kế "kinh điển" của hãng. Chính vì thế, nếu bạn cần một điện thoại thông minh mang thương hiệu nhà Táo có thiết kế quen thuộc với nút Home, không có tai thỏ thì chắc chắn đây là một lựa chọn hoàn hảo. Mặc dù, iPhone 8 Plus có màn hình nhỏ hơn iPhone XR, nhưng khả năng hiển thị của màn hình là tốt hơn vì có độ phân giải cao hơn.


iPhone XR vs iPhone 8 Plus


Nút Home của iPhone 8 Plus cũng có thể được coi là một lợi thế với những người dùng ghét trải nghiệm điều hướng bằng cử chỉ. Không chỉ để nhận dạng vân tay, nó còn cho phép bạn dễ dàng quay trở lại màn hình chính hoặc xem các ứng dụng đa nhiệm.


Hai hay một camera sẽ chụp ảnh tốt hơn

iPhone XR vs iPhone 8 Plus


Có một điều thú vị là dù ra mắt sau, nhưng iPhone XR vẫn chỉ có một camera sau, trong khi iPhone 8 Plus đã có hai camera. Khác với iPhone X, mẫu iPhone giá rẻ của năm 2018 đã không có ống kính tele ở phía sau. Do đó, máy ảnh của iPhone XR sẽ không có tính năng zoom quang 2x. Bạn vẫn có thể chụp ảnh chân dung, nhưng mọi thứ sẽ được xử lý thông qua phần mềm.

Về phần iPhone 8 Plus, chúng ta có thiết lập camera sau kép phía sau với ống kính phụ đo chiều sâu, cho phép chụp ảnh chân dung khá chuyên nghiệp. Tuy nhiên, những bức ảnh iPhone XR chụp được hầu hết tốt hơn nhờ có camera chính giống iPhone Xs. Đối với chế độ Portrait Mode, bạn cũng có ảnh xóa phông có chiều sâu hơn và tự nhiên hơn trên mẫu iPhone giá rẻ của năm 2018, mặc dù máy chỉ sử dụng ống kính duy nhất để chụp trong chế độ này.


Hiệu năng là một lợi thế của iPhone XR

iPhone XR vs iPhone 8 Plus


Trên lý thuyết, chip A12 tiên tiến hơn trên iPhone XR chắc chắn cung cấp khả năng xử lý tốt hơn trong mọi tác vụ khi so sánh với chip A11 có trên iPhone 8 Plus. Tuy nhiên, sự khác biệt là không nhiều đối với các công việc hàng ngày trên hai chiếc iPhone này. Bạn chỉ có thể cảm nhận rõ rệt hơn về tốc độ mở ứng dụng nhanh hơn trên iPhone XR nếu chơi các tựa game đồ họa rất nặng. Tất nhiên, chip mới hơn của mẫu iPhone giá rẻ năm 2018 cũng cho phép Apple hỗ trợ thiết bị trong thời gian dài hơn.


iPhone XR vs iPhone 8 Plus


Về tuổi thọ pin, iPhone XR cũng có một lợi thế khi so sánh với iPhone 8 Plus. Chính Apple cũng thừa nhận rằng đó là mẫu iPhone có pin tốt nhất vào thời điểm ra mắt. Điều đó có được nhờ viên pin trên iPhone XR có dung lượng lên tới 2.942 mAh, lớn hơn so với pin 2.675mAh của iPhone 8 Plus. Bên cạnh đó, chiếc iPhone giá rẻ này cũng có màn hình độ phân giải thấp hơn, nên rất tiết kiệm pin trong quá trình sử dụng.


SIM kép và 3D Touch

iPhone XR vs iPhone 8 Plus


Mỗi mẫu iPhone được so sánh trong bài viết này đều có một lợi thế khác nữa. Ở iPhone XR, bạn có được trải nghiệm SIM kép mà nhiều iFan đã mong ước từ lâu. Điện thoại sẽ hỗ trợ một SIM vật lý và một eSIM mà một số nhà mạng Việt Nam cũng đã hỗ trợ. Trong khi đó, iPhone 8 Plus chỉ hỗ trợ SIM đơn. Bù lại, bạn có được công nghệ 3D Touch trên mẫu iPhone của năm 2017, giúp việc sử dụng các tính năng mở rộng của ứng dụng hay xem liên kết web khá tiện lợi.


Kết luận

Về cơ bản, iPhone XR là một lựa chọn hoàn hảo hơn khi xét về mọi mặt. Đặc biệt, chiếc điện thoại này sẽ có thể đồng hành cùng bạn lâu hơn nhờ vi xử lý mới hơn. Đối với iPhone 8 Plus, thiết bị này chỉ dành cho những ai yêu thích sự cổ điển trong thiết kế của iPhone.

Facebook Youtube Top