hello
Giỏ hàng

Tuyệt chiêu đo chiều cao bằng iPhone, có thể bạn chưa biết

Để đo được chiều cao, bạn cần dùng đến thước dây hoặc dụng cụ chuyên biệt. Tuy nhiên, SangMobile sẽ bật mí ngay cho bạn cách đo chiều cao bằng việc sử dụng iPhone tiện lợi ra sao nhé!

iPhone 14 SeriesiPhone 13 Series hay iPhone nói chung, bạn đều có thể khám phá và trải nghiệm các tính năng ẩn. Thậm chí, mỗi khi hệ điều hành iOS được cập nhật mới, bạn có thể sử dụng thử một số chức năng mới. Nếu bạn đang sử dụng iPhone Pro như iPhone 14 ProiPhone 14 Pro MaxiPhone 13 ProiPhone 13 Pro Max hoặc iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, thì bạn đang sở hữu một công cụ đo chiều cao bằng camera điện thoại mà ít ai để ý tới.

Cách cảm biến LiDAR hoạt động trên iPhone

 

Cảm biến LiDAR được tích hợp trong camera của iPhone Pro, nó liên quan đến phần cứng của máy nên không phải mẫu iPhone nào cũng được trang bị cảm biến này. Bạn có thể nhận biết iPhone có được trang bị cảm biến hay không thì dựa phải thông số kỹ thuật hoặc có thể quan sát nhanh ngay trên phần camera sau của iPhone với biểu tượng hình tròn.

Cảm biến LiDAR là một công cụ mạnh mẽ giúp tăng cường khả năng hoạt động trong môi trường thực tế. Nó có thể cho phép iPhone của bạn phác thảo được bản đồ tại vị trí hiện tại của bạn bằng cách gửi các xung ánh sáng vào phòng. Khi các xung ánh sáng đó phản xạ lại ra khỏi phòng và chạm lại vào cảm biến LiDAR thì iPhone sẽ xác định được quá trình này.

Có thế do đó mà người sử dụng có thể tận dụng cảm biến này để có thể đo được chiều cao của một người, miễn là người đó đứng trước camera. Chức năng đo chiều cao này bạn sẽ không thấy trong các tùy chọn của ứng dụng Camera (Máy ảnh).

Cách đo chiều cao bằng iPhone 

Để đo được chiều cao của ai đó bằng iPhone, bạn có thể làm theo quy trình sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Measure (Đo), rồi bạn đưa camera về hướng người mà bạn muốn đo chiều cao sao cho đối tượng nằm trong khung hình hiển thị.

 

 

 

Bước 2: Bạn sẽ thấy vòng tròn có 1 dấu chấm trong khung hình chụp, bạn di chuyển vòng tròn đó vào vị trí ở bàn chân và nhấn nút dấu cộng để xác định được điểm bắt đầu. Sau đó, bạn di chuyển vòng tròn đến vị trí đỉnh đầu, rồi nhấn nút dấu cộng lần nữa. 

 

 

Lúc này, chức năng Đo sẽ xác định được chiều cao của đối tượng và hiển thị thông số kiểm đếm bên cạnh phần đầu của đối tượng hiển thị trên khung hình.

Bước 3: Bạn sử dụng nút chụp của chức năng Đo (Measure) để chụp ảnh đối tượng và chiều cao ước tính để lưu lại thành ảnh.

 

 

*Lưu ý: Chức năng đo chiều cao bằng iPhone không thể thực hiện nếu như bạn muốn đo chiều cao mình qua gương. Vì hình ảnh trên gương không được chính xác để cảm biến LiDAR có thể xác định được.

KẾT LUẬN: 

Trên đây là cách đo chiều cao bằng iPhone mà SangMobile muốn chia sẻ với bạn, hi vọng sẽ giúp bạn "bỏ túi" thêm nhiều thủ thuật hay ho từ SangMobile nhé!

Nếu bạn đang có nhu cầu "lên đời" điện thoại thì đừng quên ghé đến SangMobile nhé. Tại SangMobile không chỉ có đa dạng các dòng điện thoại, mẫu mã, màu sắc dung lượng mà còn có đa dạng các loại phụ kiện với giá cả vô cùng phải chăng cùng nhiều quà tặng hấp dẫn. Vì vậy, nếu bỏ qua SangMobile bạn sẽ hối tiếc lắm đó. 

Facebook Youtube Top