hello
Giỏ hàng

SangMobile “bật mí” những tính năng ẩn trên iOS 17 có thể bạn chưa biết

iOS 17 đã chính thức ra mắt tại sự kiện WWDC 2023 với hàng loạt cải tiến và tính năng mới độc đáo. Tuy nhiên, như thường lệ, không phải tất cả các tính năng đều được Apple "kể từng chi tiết" trong thời gian giới hạn của sự kiện. Dưới đây là một số tính năng ẩn trên iOS 17 mà bạn có thể chưa biết. Hãy cùng SangMobile khám phá những tính năng thú vị này!

Sử dụng nhiều đồng hồ đếm giờ cùng lúc 

Đây là một trong những tính năng ẩn trên iOS 17 khá thú vị. Giờ đây, người dùng iPhone có thể tạo nhiều đồng hồ đếm giờ cùng lúc. Hơn nữa, bạn còn có thể đặt tên cho mỗi đồng hồ đếm giờ để tìm kiếm dễ dàng hơn.

Sử dụng nhiều đồng hồ đếm giờ cùng lúc
 

Để thuận tiện, danh sách cũng sẽ bao gồm mọi đồng hồ đếm giờ đã hoàn thành gần đây mà bạn đã sử dụng. Khi một số đồng hồ tính giờ đang chạy đồng thời, tất cả chúng sẽ được liệt kê trên màn hình khóa và đồng hồ tính giờ cuối cùng bạn sử dụng sẽ xuất hiện trong Dynamic Island

Tự động xóa tin nhắn OTP

Tin nhắn mật khẩu dùng một lần OTP (One-time Password) chiếm dụng không gian hiển thị trong máy. Với tính năng mới, tự động xóa tin nhắn OTP trên iOS 17, hệ thống sẽ tự động xóa tin nhắn OTP sau khi sử dụng.

Để kích hoạt tính năng mới này, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Mật khẩu => Tùy chọn Mật khẩu => Bật tính năng Dọn dẹp tự động là xong.

Sau đó, mỗi khi có tin nhắn OTP đến, người dùng chỉ cần nhập mật mã trực tiếp trên bàn phím (thông qua công cụ AutoFill) thì tin nhắn sẽ tự động bị xoá.

Vuốt để trả lời tin nhắn

Thêm một tính năng ẩn trên iOS 17 là bạn có thể vuốt nhanh để trả lời tin nhắn. Cách làm này tương tự trên một vài ứng dụng nhắn tin OTT khác như Messenger hay Telegram. Tuy nhiên, iOS thông minh hơn ở điểm hệ thống sẽ làm mờ tất cả tin nhắn phía trên, chỉ hiển thị duy nhất cái mà bạn đang trả lời.

Cảnh báo khi nhìn điện thoại quá gần trong thời gian dài

Tính năng này chỉ hỗ trợ trên các thiết bị có cảm biến khuôn mặt Face ID, nghĩa là những mẫu điện thoại như iPhone SE 2020 hay iPhone SE 2022 sẽ không tương thích. Tại mục Thời gian sử dụng trên iPhone sẽ xuất hiện thêm một tùy chọn mới có tên là Khoảng cách màn hình.

Cảnh báo khi nhìn điện thoại quá gần trong thời gian dài

Tính năng này cảnh báo người dùng nên di chuyển thiết bị ra xa hơn nếu nhìn thiết bị ở khoảng cách dưới 12 inch trong một khoảng thời gian dài.

Tính năng “Listen To Page” của Safari

Trong Safari, Apple đã thêm tùy chọn "Listen to Page" mới vào menu aA trên thanh địa chỉ. Khi bạn nhấn vào nó thì Siri‌ sẽ đọc to nội dung của trang web đang truy cập.

Tính năng “Listen to Page” của Safari

Khi ‌Siri‌ đang đọc nội dung trang web, tùy chọn tương tự sẽ thay đổi thành "Pause Listening" và nếu chọn tạm dừng, nó sẽ chuyển thành "Resume Listening" để bạn có thể tiếp tục nghe nội dung ở vị trí tạm dừng.

Hiện thời gian còn lại khi tải xuống ứng dụng App Store

Tính năng ẩn trên iOS 17 này sẽ giúp người dùng kiểm tra tiến trình tải xuống của các ứng dụng dễ dàng hơn, đặc biệt là những tựa game nặng như Genshin Impact hay PUBG Mobile.

Hiện thời gian còn lại khi tải xuống ứng dụng App Store

Điều chỉnh độ dày Font chữ trên màn hình khóa

Trên iOS 17, người dùng có thể chỉnh độ dày cỡ chữ trực tiếp trên màn hình khoá. Bạn có thể điều chỉnh độ dày thông qua thanh trượt phía dưới màn hình, hoặc bấm hai lần vào biểu tượng giờ để hoàn tác thay đổi.

Điều chỉnh độ dày font chữ trên màn hình khoá

Cá nhân hóa thanh Menu của Tin nhắn

Khi bạn nhấn vào nút "+" trong Tin nhắn để hiển thị danh sách các tùy chọn, mặc định chúng sẽ được sắp xếp theo thứ tự. Từ trên cùng là Máy ảnh, Hình ảnh, Hình dán, Tiền mặt (nếu có), Âm thanh và Vị trí. Ở dưới cùng là nút Thêm, khi nhấn vào sẽ hiển thị mọi tiện ích mở rộng Tin nhắn mà bạn đã cài đặt khác (bạn cũng có thể vuốt lên để hiển thị danh sách ẩn này).

Cá nhân hóa thanh menu Tin nhắn trên iOS 17

Bạn có thể sắp xếp lại các ứng dụng trong danh sách này bằng cách nhấn và kéo thả chúng vào vị trí bạn cần để có thể truy cập nhanh khi cần.

Biến bất kỳ hình ảnh Live Photos nào bạn thích thành Live Stickers

Trong iOS 17, bạn có thể lấy chủ thể trong Live Photos của mình và biến chúng thành Live Stickers để sử dụng trong Tin nhắn và các nơi khác theo sở thích. Đúng như tên gọi, Live Stickers về cơ bản là các nhãn dán hoạt hình lặp lại mà bạn có thể chia sẻ với gia đình và bạn bè.

Biến Live Photos thành Live Stickers trên iOS 17

Để thực hiện, bạn hãy nhấn vào nút "+", sau đó nhấn tùy chọn "Nhãn dán". Chọn biểu tượng Nhãn dán trong hàng ứng dụng, sau đó nhấn tiếp vào dòng "Nhãn dán mới" và nhấn tiếp vào "Live".

Chọn ảnh bạn cần. Khi đó hình anh sẽ được hệ thống thiết lập. Bạn hãy nhấn vào "Thêm nhãn dán". Khi đó, hình ảnh được thêm sẽ nằm trong menu, và từ đó bạn có thể chọn để sử dụng bất cứ lúc nào mình cần.

Sử dụng Emoji như là nhãn dán

Trong iOS 17, Apple coi tất cả các biểu tượng cảm xúc tiêu chuẩn điều là Sticker, cho phép người dùng có thể dùng chúng để bày tỏ cảm xúc trong lúc nhắn tin. Điều đó về cơ bản có nghĩa là bạn không bị giới hạn trong việc chèn chúng vào cuộc trò chuyện.

Bạn cũng có thể kéo, thả chúng đến bất cứ đâu trên bong bóng tin nhắn. Bạn thậm chí có thể xếp chồng lên nhau để tạo ra những cảnh biểu tượng cảm xúc nhỏ thú vị hơn.

Ưu đãi đặc quyền dành riêng cho Học Sinh - Sinh Viên tại SangMobile

Cứ mỗi tháng, SangMobile đều đồng hành và hỗ trợ các bạn Học Sinh - Sinh Viên với ưu đãi riêng. Không chỉ vào dịp Back To School mà SangMobile muốn "Nếu bạn cần - Mình sẽ có", SangMobile vẫn ở đây và đồng hành xuyên suốt cả năm.

Thời gian diễn ra chương trình: Từ 01.02 – 29.02.2024

Nội dung chương trình:

Giảm giá dành riêng cho đối tượng khách hàng là Học Sinh - Sinh Viên khi mua sắm các dòng máy tính bảng, điện thoại tại SangMobile ( iPhone | iPad | Macbook | Samsung | Redmi )

  • Tặng ngay phiếu mua hàng 300.000VNĐ (được trừ trực tiếp vào giá sản phẩm mua)

  • Sinh Viên hỗ trợ trả góp BAO DUYỆT HỒ SƠ 

  • Trợ giá 1.000.000VNĐ khi Thu Cũ Đổi Mới iPhone

  • Không gọi điện thẩm định người thân 

***Lưu ý: 

  • Khách đem thẻ Học Sinh - Sinh Viên còn thời hạn theo để được áp dụng.

  • Chương trình dành riêng cho Học Sinh - Sinh Viên không áp dụng cùng với các chương trình khuyến mãi khác.

Trên đây là những tính năng ẩn trên iOS 17 mà Apple không nhắc đến. Hy vọng những thông tin mà SangMobile chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm trải nghiệm thú vị trên hệ điều hành mới này. Còn nếu bạn đang có nhu cầu nâng cấp “dế yêu” của mình, hãy ghé đến SangMobile ngay nhé!

 
Facebook Youtube Top