hello
Giỏ hàng

Hướng dẫn cách điều khiển iPhone bằng mắt trên iOS 18 siêu hay, siêu thú vị bạn nên thử

Bạn đã bao giờ tưởng tượng mình có thể điều khiển chiếc điện thoại iPhone chỉ bằng ánh mắt? Nghe có vẻ như khoa học viễn tưởng, nhưng với iOS 18, điều này đã trở thành hiện thực. Hãy cùng khám phá tính năng Eye Tracking (Theo dõi ánh mắt) đầy đột phá, mở ra một kỷ nguyên mới cho tương tác giữa con người và thiết bị. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây, SangMobile sẽ hướng dẫn bạn cách điều khiển iPhone bằng mắt trên iOS 18 siêu tiện lợi này nhé.

Lưu ý: Vì đây chỉ là phiên bản iOS 18 Beta nên tính năng sẽ chưa được hoàn thiện, đôi khi điều khiển mắt sẽ có sai sót nhé.

Cách điều khiển iPhone bằng mắt trên iOS 18

Quên đi những thao tác chạm, vuốt truyền thống, iOS 18 đã đưa chúng ta đến một tầm cao mới của sự tiện lợi và hiện đại với Eye Tracking. Tính năng này cho phép bạn điều khiển mọi thứ trên iPhone chỉ bằng cách nhìn vào màn hình.

Dưới dây là cách kích hoạt tính năng điều khiển iPhone bằng mắt:

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn lên > Kéo xuống và nhấn vào mục Trợ năng nhé > Tìm kiếm đến mục Theo dõi mắt và chọn vào nó nhé.

 

 

Lúc này, bạn chỉ cần bật tính năng Theo dõi mắt trên iPhone lên > Làm theo hướng dẫn trên màn hình để iPhone có thể nhận diện được ánh nhìn của bạn. Sau khi nhận diện xong, bạn hoàn toàn có thể thao tác bằng mắt trên điện thoại mà không cần phải chạm tay vào.

Lưu ý: Vòng khung màu trắng trong hình bên dưới là vì mình đã bật tính năng theo dõi mắt, nên mắt mình nhìn đến đâu, thì nó sẽ hiển thị vòng trắng đến đấy, không phải thao tác liên quan đến cách điều khiển iPhone không chạm tay bạn nhé. 

 

 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của SangMobile, Với những hướng dẫn chi tiết và dễ thực hiện trên đây, hy vọng bạn thực hiện thành công cách điều khiển iPhone bằng mắt trên iOS 18.

Muốn tận hưởng các tính năng mới nhất và công nghệ AI của Apple thì điện thoại iPhone sẽ là dòng lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy ghé SangMobile ngay hôm nay để sở hữu cho riêng mình một chiếc điện thoại vừa ý nhất nhé!

Facebook Youtube Top