hello
Giỏ hàng

Cục sạc dự phòng bị phồng là do đâu? Sạc dự phòng bị phồng thì có nổ không?

Sạc dự phòng bị phồng là một vấn đề phổ biến mà nhiều người thường gặp phải khi sử dụng. Tuy nhiên, liệu sạc dự phòng bị phồng có nổ không và làm thế nào để xử lý pin sạc dự phòng bị phồng là những câu hỏi quan trọng cần được giải đáp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của SangMobile để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề trên nhé!

Những nguyên nhân làm pin sạc dự phòng bị phồng lên?

Sạc dự phòng là đồ dùng khá quan trọng với những người thường xuyên dùng điện thoại trong ngày. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng pin sạc bị phồng lên. Việc này sẽ ảnh hướng đến chất lượng sạc và sự an toàn của thiết bị khi sử dụng.

 

 

Dưới đây là những nguyên nhân khiến cho pin sạc dự phòng bị phồng lên:

 • Sạc pin quá lâu: Khi bạn cắm sạc cho pin dự phòng quá lâu, pin sẽ tiếp tục tích tụ điện năng. Điều này làm tăng nhiệt độ bên trong pin, và nếu không ngắt kết nối, sạc dự phòng có thể bị phồng lên. Không chỉ gây hỏng pin mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và chập điện.
 • Sạc pin theo cách không đúng: Cách sạc pin cũng có thể góp phần làm phồng cục sạc dự phòng. Việc sạc quá nhiều lần khi pin chưa hết hoặc sạc khi pin cạn hết có thể làm hỏng pin.

 • Sử dụng và bảo quản không đúng cách: Đặt sạc dự phòng trong môi trường ẩm ướt hoặc nhiệt độ cao có thể làm tăng áp suất bên trong, dẫn đến việc phồng pin.

 • Mua pin kém chất lượng: Pin sạc dự phòng kém chất lượng có thể có tuổi thọ ngắn và không đảm bảo chất lượng. Điều này dẫn đến tình trạng phồng pin sau một thời gian ngắn sử dụng.

 • Lão hóa sau thời gian sử dụng: Pin sạc dự phòng cũng sẽ trải qua quá trình lão hóa sau một thời gian sử dụng dài. Điều này làm giảm khả năng tích trữ và cung cấp điện, dẫn đến việc pin bị phồng.

 • Những nguyên nhân này rất phổ biến và khi gặp phải, việc ngừng sử dụng sạc dự phòng là cách tốt nhất để tránh gây nguy cơ cháy nổ.

Cục sạc dự phòng bị phồng có nguy hiểm không?

 

 

Bên trong pin sạc dự phòng bị phồng có thể chứa chất điện phân phá vỡ oxy và hydro, làm tăng áp suất bên trong pin. Do đó, có nguy cơ cháy nổ nếu tiếp tục sử dụng pin này.

Cục sạc dự phòng bị phồng có gây nổ không?

Bạn hãy tưởng tượng khi sạc dự phòng bị phồng lên giống như thổi một quả bong bóng. Nếu càng thổi, bong bóng càng to và rồi đến một lúc nào đó sẽ nổ. Pin sạc dự phòng cũng như thế. Pin bị phồng thường là do sự tích tụ khí CO2 và CO trong pin. Khí này có thể tạo ra áp lực từ bên trong pin. Khi áp lực vượt giới hạn an toàn đến một lúc nào đó thì sạc dự phòng sẽ chập điện và nổ. 

Các trường hợp dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi pin sạc dự phòng bị phồng có nổ hay không: 

 • Nổ do môi trường nhiệt độ cao: Ví dụ như pin dự phòng bị phồng khi để trong cốp xe ngoài nắng nóng. Nhiệt độ cao có thể làm tăng áp lực bên trong pin và gây ra nổ.
 • Nổ do áp lực cơ học bên ngoài: Ví dụ bạn cố gắng đập, ép khi cục sạc dự phòng bị phồng. Khi đó, áp lực bên trong pin dự phòng tích tụ đủ mạnh sẽ phát nổ.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên ngừng sử dụng khi sạc dự phòng bị phồng. Thay vào đó, bạn hãy thay thế bằng một sạc dự phòng mới. Tránh tiếp xúc với nguồn nhiệt và không cố ý gập, đập. Xử lý sạc dự phòng bị phồng không đúng cách có thể bị nổ và không an toàn.

Cục sạc dự phòng bị phồng thì xử lý bằng cách nào?

Khi sạc dự phòng bị phồng thì bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng được nữa. Vì vậy, đây là những cách xử lý pin sạc dự phòng bị phồng mà bạn có thể tham khảo:

 • Bảo hành, đổi trả sạc dự phòng: Nếu pin dự phòng của bạn đang còn trong thời gian bảo hành. Bạn hãy đến nơi đã mua, bảo hành hoặc đổi trả pin sạc mới để sử dụng an toàn hơn.
 • Loại bỏ sạc dự phòng một cách an toàn: Bạn hãy đến các địa điểm thu gom và xử lý chất thải điện tử để loại bỏ cục sạc. Đừng vứt pin sạc dự phòng bị hư vào nơi không đúng nơi quy định.
 • Mua sạc dự phòng mới: Trong trường hợp cục sạc dự phòng của bạn không thể bảo hành hay sửa chữa. Bạn nên tìm và lựa chọn pin sạc mới để sử dụng. Điều này nhằm đảm bảo cho các thiết bị sử dụng cục sạc và sự an toàn cho bạn.

SangMobile - Chuyên bán pin sạc dự phòng giá rẻ, chất lượng cao

Nếu sạc dự phòng của bạn bị phồng và không thể bảo hành, sửa chữa. Bạn nên mua pin sạc dự phòng mới để đảm bảo an toàn cho các thiết bị khác khi sử dụng. Giá của pin sạc dự phòng có thể tùy thuộc vào loại sản phẩm và nhu cầu của bạn. Có nhiều tùy chọn từ các hãng khác nhau với các dung lượng pin, tính năng và chất lượng khác nhau. 

Sau đây là mức giá phổ biến của sạc dự phòng mà bạn có thể tham khảo:

 • Sạc dự phòng có dung lượng dưới 10.000 mAh với 2 cổng sạc. Giá dao động từ 340.000 - 390.000VNĐ tùy theo hãng sản xuất.
 • Sạc dự phòng có dung lượng từ 10.000 mAh - 15.000 mAh với 2 cổng sạc. Giá dao động từ 190.000 - 1.000.000VNĐ tùy theo hãng sản xuất.
 • Sạc dự phòng có dung lượng từ 15.000 mAh - 20.000 mAh với 2 cổng sạc. Giá dao động từ 495.000 - 550.000VNĐ tùy theo hãng sản xuất.
 • Đối với loại sạc dự phòng có dung lượng từ 20.000 mAh trở lên với 2 cổng sạc. Giá dao động từ 230.000 - 1.500.000VNĐ tùy theo hãng sản xuất.
SangMobile là địa chỉ bán điện thoại và phụ kiện điện thoại uy tín hàng đầu TP. Hồ Chí Minh. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu mua cục sạc dự phòng giá rẻ chất lượng cao thì ghé ngay đến SangMobile nhé!
Facebook Youtube Top