hello
Giỏ hàng

CÁCH TẮT CHẾ ĐỘ TỰ ĐỘNG SÁNG MÀN HÌNH TRÊN IPHONE

Tính năng chỉnh độ sáng tự động có sẵn trên iOS không những giúp điều chỉnh độ sáng màn hình mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian cho việc điều chỉnh độ sáng thủ công. Nhưng nếu bạn không thích dùng tính năng này thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây. SangMobile sẽ hướng dẫn bạn cách tắt chế độ tự tăng giảm độ sáng màn hình iPhone một cách chi tiết.

Vì sao iPhone tự tăng giảm độ sáng? 

 

 

Phần lớn nguyên nhân khiến cho iPhone của bạn có độ sáng màn hình giảm xuống hoặc đột nhiên mờ đi, là do thiết bị của bạn đang kích hoạt chức năng "Độ sáng tự động" (Auto-brightness). Tính năng này cho phép tự động điều chỉnh độ sáng màn hình theo điều kiện ánh sáng xung quanh nhờ iPhone được tích hợp cảm biến ánh sáng lắp đặt gần camera trước của thiết bị. 

Vì thế, màn hình sẽ trở nên sáng hơn khi bạn sử dụng điện thoại ở ngoài trời hoặc sẽ tự động mờ đi để tránh tình trạng gây mỏi mắt khi bạn sử dụng điện thoại trong bóng tối.

Ngoài ra, tính năng này có tác dụng giúp bạn nhanh chóng xem giờ, pin, tin nhắn, thông báo mới hoặc kích hoạt Widget hay máy ảnh một cách dễ dàng hơn khi chỉ cần nhấc thiết bị lên.

Lợi ích việc tắt chế độ tự tăng giảm độ sáng màn hình iPhone

 

Raise to Wake là một tính năng khá hay và hữu ích, tuy nhiên đôi khi nó sẽ mang đến một sự khó chịu nhất định khi mà bộ cảm biến của thiết bị không phân biệt được đâu là chuyển động có mục đích của người dùng hay đâu là chuyển động tự nhiên như khi di chuyển. Hãy tưởng tượng khi bạn đang phải di chuyển thật nhanh về nhà khi chiếc iPhone của bạn sắp hết pin và bạn đang chờ một cuộc gọi quan trọng nào đó. Do tính năng Raise to Awake khiến thiết bị liên tục bị bật sáng khi bạn di chuyển, khiến cho pin của iPhone nhanh hết hơn bình thường. 

Cách tắt chế độ tự động tăng giảm độ sáng trên iPhone

1. Hướng dẫn nhanh

Trên phiên bản iOS 14: Vào Cài đặt > Chọn Màn hình & độ sáng > Tới Độ sáng tự động tắt bằng cách gạt thanh ngang sang trái.

Trên phiên bản iOS 14 trở xuống, bạn cần thực hiện: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Trợ năng > Chọn Thích nghi màn hình > Tới Độ sáng tự động tắt bằng cách gạt thanh ngang sang trái.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Màn hình & độ sáng

 

 

Bước 2: Tới Độ sáng tự động tắt bằng cách gạt thanh ngang sang trái.

 

 

Bước 3: Ta được kết quả tự điều chỉnh độ sáng bằng tay.

 

KẾT LUẬN: 

Trên đây là hướng dẫn cách tắt chế độ tự tăng giảm độ sáng màn hình iPhone tránh trường hợp nhanh hao tốn pin không mong muốn khi tự động thay đổi độ sáng màn hình. Nếu bạn đang muốn biết thêm nhiều thủ thuật khác, hãy để lại comment phía dưới bài viết nhe. SangMobile sẽ giúp bạn ngay!

Facebook Youtube Top