hello
Giỏ hàng

Cách sửa chân sạc điện thoại bị lỏng, bị gãy chuẩn nhất

Chân sạc điện thoại bị lỏng, bị gãy mang đến nhiều phiền toái cho bạn trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách sửa chân sạc điện thoại bị lỏng, bị gãy chuẩn nhất thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có câu trả lời nhé.

1. Khi nào nên thay chân sạc điện thoại

Chân sạc là bộ phận phần cứng quan trọng giúp kết nối giữa điện thoại và nguồn điện cũng như các thiết bị khác. Do đó, ở trạng thái bình thường khi không có kết nối với các thiết bị khác, chân sạc là bộ phận tiếp xúc khá nhiều với không khí nên dễ bị hư hỏng hơn rất nhiều. Các nguyên nhân khiến cho chân sạc bị hỏng cần thay mới:

 •  Chân sạc bị cháy, bị gãy, bị lỏng chân kim loại kết nối do sử dụng trong thời gian dài, cắm sạc nhiều lần, hoặc bị vào nước.
 •  Chân sạc bị cháy đen do sử dụng bộ cáp sạc không đúng chuẩn khiến cho nguồn điện nạp vào không ổn định
 •  Chân sạc bị mòn do sử dụng nhiều
 

giá sửa chân sạc điện thoại là bao nhiêu?

 

2. Dấu hiệu nhận biết đã đến lúc thay chân sạc điện thoại

Một số dấu hiệu nhận biết khi nào cần thay mới chân sạc điện thoại của bạn

 •  Sạc pin lúc nhận lúc không hoặc không có tín hiêu nhận sạc
 •  Điện thoại có nhận sạc nhưng không vào pin hoặc sạc pin vào rất chậm
 •  Chân kim loại kết nối giữa bộ sạc và mainboard của chân sạc bị gẫy

3. Nguyên nhân khiến chân sạc điện thoại bị lỏng, bị gãy

 

 

3.1. Đối với chân sạc bị lỏng 

 • Do chân sạc kém chất lượng: Có thể bạn đã từng thay thế chân sạc nhưng gặp phải hàng nhái, hàng kém chất lượng nên mới khiến nó bị lỏng.
 • Do bụi bẩn: Điện thoại không được vệ sinh định kỳ sẽ làm cho bụi bẩn bám dính trên các khe của cổng sạc. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến giảm độ kết nối giữa chân sạc và PIN.
 • Do chân sạc bị dính nước: Do vô tình mà chân sạc của điện thoại bị dính nước sẽ khiến cho hiện tượng gỉ sét xảy ra và làm chân sạc bị lỏng.
 • Chân sạc giảm chất lượng do sử dụng điện thoại lâu: Điện thoại của bạn đã được dùng trong một khoảng thời gian dài, điều này có thể khiến các linh kiện của máy bị ảnh hưởng, trong đó độ bền của chân sạc cũng giảm sút. Và đây có thể cũng chính là lý do khiến nó bị lỏng, tiếp xúc với cáp sạc kém hơn.
 • Do nguồn điện thiếu ổn định: Nguồn điện sử dụng thiếu ổn định, lúc yếu, lúc mạnh, chập chờn cũng có thể là lý do làm cho chân sạc bị lỏng.
 • Do cách cắm sạc không chuẩn: Chân sạc bị lỏng có thể do nguyên nhân chủ yếu là do thói quen cắm sạc không đúng của người dùng. Nhiều người cắm sạc rất mạnh tay rồi rút sạc ra cũng rất mạnh. Điều này lặp đi lặp lại sẽ khiến cho chân sạc bị lỏng, thậm chí gãy, hỏng. 
 
 

3.2. Đối với chân sạc bị gãy

 • Do chân sạc kém chất lượng: Thay chân sạc mới kém chất lượng, không đảm bảo có thể khiến nó nhanh bị hỏng, bị gãy hơn.

 • Do thói quen cắm sạc mạnh: Người dùng cắm và rút sạc quá mạnh cũng có thể khiến cho chân sạc bị gãy.
 • Do vệ sinh chân sạc không đúng cách: Nhiều người thường lấy các vật cứng, nhọn để đưa vào chân sạc nhằm vệ sinh bụi bẩn, tuy nhiên nếu thực hiện không đúng cách thì hành động này có thể vô tình làm chân sạc bị gãy, hỏng.
 
 

4. Cách sửa chân sạc điện thoại bị lỏng, bị gãy chuẩn nhất

4.1. Cách sửa chân sạc điện thoại bị lỏng

Nếu chẳng may chân sạc của bạn bị hỏng, bạn có thể thử một vài cách sau đây nhé:

 • Vệ sinh chân sạc: Trong quá trình sử dụng điện thoại, bạn hãy nhớ thường xuyên vệ sinh chân sạc nhé. Bạn có thể sử dụng những cây tăm bông nhỏ, không nên dùng các vật sắc nhọn bởi có thể làm hỏng chân sạc.
 • Kiểm tra nguồn điện: Hãy đảm bảo nguồn điện trong gia đình ổn định để quá trình sạc diễn ra thuận lợi, đồng thời không làm chân sạc bị lỏng bạn nhé.
 • Xử lý ngay nếu chẳng may điện thoại dính nước: Nếu chẳng may để điện thoại dính nước, bạn hãy xử lý ngay và chú ý đến việc làm khô chân sạc để không bị han gỉ bạn nhé. Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể sắm những chiếc túi chống nước để bảo vệ điện thoại nếu phải làm việc ngoài trời hay trong môi trường ẩm ướt.
 • Thay thế chân sạc mới: Nếu đã thử các biện pháp trên mà chân sạc vẫn bị lỏng thì tốt nhất bạn nên thay chân sạc mới. Tuy nhiên bạn cần nhớ lựa chọn chân sạc chất lượng để quá trình sạc pin luôn diễn ra thuận tiện nhất nhé.
 • Thay đổi thói quen cắm sạc pin nhẹ nhàng hơn
 

 

4.2. Cách sửa chân sạc điện thoại bị gãy

Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên thay thế chân sạc mới và hãy nhớ chọn chân sạc chất lượng. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên thay đổi thói quen cắm và rút sạc. Hãy thực hiện quá trình này nhẹ nhàng để chân sạc không bị lỏng, gãy nữa nhé.

SangMobile - Địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng chân sạc bị lỏng, bị gãy mà không biết cách khắc phục, đừng lo lắng! Hãy đến với Sang Mobile, địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín và chất lượng. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, Sang Mobile cam kết sẽ mang lại cho bạn dịch vụ sửa chữa tốt nhất.

 

 

Không chỉ thay thế chân sạc chính hãng, chúng tôi còn tư vấn và hướng dẫn bạn cách sử dụng điện thoại đúng cách để tránh tình trạng lỏng, gãy chân sạc trong tương lai.

Hãy để Sang Mobile giúp bạn khắc phục mọi vấn đề về điện thoại một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất!

Facebook Youtube Top