hello
Giỏ hàng

3 cách khắc phục tình trạng iPhone không kết nối được Bluetooth siêu đơn giản

Bạn đang gặp sự cố khi kết nối Bluetooth trên điện thoại iPhone của mình? Bỗng dưng iPhone không kết nối được Bluetooth và bạn không biết phải làm sao? Đừng lo lắng, bài viết này của SangMobile sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả và nhanh chóng. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Tắt, bật lại Bluetooth trên iPhone

Việc tắt, bật lại Bluetooth là một bước đơn giản nhưng hiệu quả trong việc khắc phục sự cố iPhone không kết nối được Bluetooth. Khi bạn thực hiện thao tác này, nó sẽ:

  • Khởi động lại bộ thu Bluetooth trên iPhone: Giúp loại bỏ các lỗi tạm thời hoặc sự cố phần mềm nhỏ có thể ảnh hưởng đến khả năng kết nối Bluetooth.
  • Làm mới kết nối Bluetooth: Giúp iPhone quên kết nối hiện tại và buộc nó phải quét lại và kết nối với các thiết bị Bluetooth trong phạm vi.
  • Giải phóng tài nguyên hệ thống: Đôi khi, các ứng dụng hoặc dịch vụ khác có thể sử dụng Bluetooth, dẫn đến xung đột và khiến iPhone không thể kết nối với các thiết bị khác. Khởi động lạiBluetooth có thể giải phóng các tài nguyên này và cho phép Bluetooth hoạt động bình thường trở lại.

Hãy Vuốt từ trên xuống ở góc phải trên cùng của màn hình > Tại biểu tượng Bluetooth, bạn tiến hành tắt, bật lại nhé.

 

 

2. Khởi động lại iPhone

Một trong những cách hiệu quả và cực đơn giản đó là khởi động lại thiết bị nhé. Thông thường sau khi restart thì hệ thống của máy hoạt động ổn định hơn, đồng thời sẽ khắc phục được một số lỗi cơ bản, trong đó có Bluetooth nữa đó. Nhấn, giữ cùng lúc 2 nút nguồn và nút tăng âm lượng đến khi dòng chữ Slide to power off hiện ra thì bạn hãy vuốt chọn để tắt máy. Sau đó nhấn, giữ nút nguồn để mở máy lại là được.

 

 

 

3. Quên thiết bị và ghép nối lại

Vào Cài đặt > Chọn Bluetooth > Nhấn biểu tượng i ở thiết bị mà bạn muốn kết nối > Bấm Quên thiết bị này, và sau đó bạn hãy lại kết nối lại thiết bị này một lần nữa xem sao nè.

 

 

Quên thiết bị và ghép nối lại có thể giúp giải quyết các vấn đề sau:

  • Kết nối Bluetooth không ổn định: Thường xuyên bị ngắt kết nối hoặc kết nối chập chờn.
  • Không thể phát hiện thiết bị Bluetooth: iPhone không thể tìm thấy thiết bị Bluetooth mà bạn muốn kết nối.
  • Lỗi kết nối Bluetooth: Xuất hiện thông báo lỗi khi kết nối Bluetooth.

 

 

KẾT LUẬN:

Ở trên, SangMobile đã chia sẻ về vấn đề iPhone không kết nối được Bluetooth và cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng bài viết giúp ích được cho mọi người. Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết và bình luận ở phía dưới để cùng nhau trao đổi nhiều hơn nhé.

Để sở hữu cho mình những chiếc iPhone chính hãng với đa dạng màu sắc và dung lượng bộ nhớ, các bạn đừng quên ghé thăm chuỗi cửa hàng SangMobile nhé!

Facebook Youtube Top