Giỏ hàng

Ý nghĩa đằng sau các phiên bản iPhone Product RED năm nay

Mới đây, “Táo Mỹ” đã quyết định sẽ sử dụng toàn bộ tiền thu về từ các sản phẩm Product (RED) sẽ được sử dụng để thực hiện các hoạt động nhân đạo.


Ý nghĩa đằng sau các phiên bản iPhone Product RED năm nay - 3


Product (RED) là một dòng sản phẩm rất đặc biệt của Apple, đây là kết quả của quá trình hợp tác kéo dài đến nay đã 13 năm giữa "Táo Mỹ" và tổ chức phi lợi nhuận (RED). Một phần lợi nhuận đến từ việc bán các sản phẩm thuộc series này sẽ được Apple quyên vào quỹ phòng chống tác hại của HIV/ AIDS do (RED) sáng lập. 

Apple đang chuyển hướng tất cả các khoản thu được từ Product (RED) sang COVID - 19 Response của Quỹ toàn cầu. Chống lại đại dịch không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Thoạt nhìn, nhiều người lầm tưởng đợt bùng phát khiến nhiều người nhập viện và thậm chí thiệt mạng nhưng vấn đề còn nhiều điều hơn thế; và Apple biết điều này. Khi bùng phát dịch bệnh, các hệ thống chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới đang phải chịu áp lực lớn. Do đó, những người mắc các tình trạng nghiêm trọng khác không thể nhận được sự trợ giúp đầy đủ.


Apple nhuộm đỏ trang chủ, tuyên bố toàn bộ doanh thu từ dòng sản phẩm Product (RED) sẽ được làm từ thiện - Ảnh 1.


Để giải quyết vấn đề trên, vào ngày 01/12 vừa qua, Apple đã đưa ra thông báo trên trang web của mình: tất cả số tiền thu được từ việc bán các sản phẩm PRODUCT (RED) sẽ được chuyển cho COVID‑19 Response của Quỹ Toàn cầu (Global Fund). Bằng cách làm này, Apple hy vọng sẽ giảm bớt phần nào áp lực đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe ở các nước đang phát triển ở châu Phi, cận Sahara.


Apple nhuộm đỏ trang chủ, tuyên bố toàn bộ doanh thu từ dòng sản phẩm Product (RED) sẽ được làm từ thiện - Ảnh 2.


Hãng này tuyên bố: Trong 14 năm, quan hệ đối tác của chúng tôi với (RED) đã mang đến gần 250 triệu USD quyên góp để tài trợ cho các chương trình điều trị HIV / AIDS. Từ nay đến ngày 30/06, Apple đang làm việc với (RED) để chuyển 100% số tiền thu được đủ điều kiện từ các giao dịch mua (PRODUCT) RED sang COVID‑19 Response của Quỹ Toàn cầu. Điều này sẽ cung cấp hỗ trợ quan trọng cho các hệ thống y tế bị đe dọa nhiều nhất bởi sự bùng phát và do đó, giúp duy trì các chương trình cứu người HIV / AIDS ở châu Phi, cận Sahara.


Không như chúng ta nghĩ, ngoài các sản phẩm iPhone, Apple còn hàng chục các sản phẩm khác cũng được dán nhãn Product (RED) như ốp lưng, Apple Watch, máy nghe nhạc iPod touch.


Apple nhuộm đỏ trang chủ, tuyên bố toàn bộ doanh thu từ dòng sản phẩm Product (RED) sẽ được làm từ thiện - Ảnh 4.


Apple nhuộm đỏ trang chủ, tuyên bố toàn bộ doanh thu từ dòng sản phẩm Product (RED) sẽ được làm từ thiện - Ảnh 4.


Từ khi mua lại hãng âm thanh trứ danh Beats, hãng này cũng tung ra không ít sản phẩm màu đỏ đẹp mê mẩn.


Apple nhuộm đỏ trang chủ, tuyên bố toàn bộ doanh thu từ dòng sản phẩm Product (RED) sẽ được làm từ thiện - Ảnh 5.


Theo tuyên bố của Apple thì hãng này sẽ tiến hành chiến dịch từ thiện nói trên kể từ nay đến hết ngày 30/6 năm sau và không quên nhấn mạnh với người dùng rằng, mỗi một sản phẩm Product (RED) được tiêu thụ sẽ không chỉ là thỏa mãn nhu cầu cá nhân, mà họ còn đang chung tay giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh kém may mắn, kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn.

Facebook Youtube Top