Giỏ hàng

Việt Nam chính thức sản xuất tai nghe AirPods Max cho Apple ?

Apple đang tiếp tục giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp ở Trung Quốc bằng cách sản xuất tai nghe AirPods Max tại Việt Nam, mặc dù vẫn do các công ty thuộc sở hữu của Trung Quốc.


Apple ra mắt tai nghe trùm đầu AirPods Max với thiết kế lạ mắt, giá 549


Sau những động thái rời khỏi Trung Quốc trước đây để giảm bớt tác động từ các chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, Apple được cho là sẽ lắp ráp AirPods Max mới tại Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà máy lắp ráp tai nghe vẫn thuộc sở hữu của các công ty có trụ sở tại Trung Quốc.

Theo Digitimes, các nguồn tin trong chuỗi cung ứng nói rằng tai nghe này đang được lắp ráp bởi các công ty Luxshare Precision Industry và Goertek đều thuộc Trung Quốc. Nguồn giấu tên này nói rằng hai công ty đã đánh bại các đối thủ Đài Loan trong hợp đồng với Apple, mặc dù Inventec Appliances đã tham gia vào quá trình phát triển AirPods Max theo cách nào đó.


Tai nghe AirPods Max được sản xuất tại Việt Nam - VnReview - Tin nóng


Các nguồn tin của Digitimes cho rằng việc chuyển sang lắp ráp AirPods Max tại Việt Nam là dấu hiệu cho thấy Apple đang đẩy nhanh việc chuyển các nhà cung cấp của mình ra khỏi Trung Quốc. Các nguồn tin tương tự cũng nhận xét rằng số lượng iPhone được sản xuất tại Ấn Độ đang tăng lên.

Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn quan trọng đối với Apple. Gần đây có thông tin tiết lộ rằng Apple đã trả tiền thưởng cho những nhân viên tiếp tục đi du lịch và làm việc tại Trung Quốc sau khi các hạn chế đi lại liên quan đến Covid-19 được gỡ bỏ.


Tai nghe AirPods Max thế hệ mới của Apple được sản xuất tại Việt Nam | Báo  Dân trí


AirPods Max là chiếc tai nghe chùm đầu (over-ear) đầu tiên của Apple. Đây là một mẫu phụ kiện cao cấp, hỗ trợ khả năng khử ồn động ANC và chế độ xuyên âm (Transparency Mode). Mức giá bán lẻ Apple đưa ra cũng cao “trót vót” với 549 USD (khoảng 12,6 triệu đồng).


Nguồn hình: Internet

Facebook Youtube Top