Giỏ hàng

THỦ THUẬT ĐẨY NƯỚC RA KHỎI iPHONE CỰC DỄ, NHƯNG 99% NGƯỜI KHÔNG BIẾT ĐIỀU NÀY

Nếu chẳng may bất cẩn làm nước chui vào loa iPhone, thì bạn sẽ làm thế nào? Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.Ngày xưa, việc lỡ tay làm rơi chiếc điện thoại của mình xuống nước, bể bơi, bồn tắm hay thậm chí là bồn cầu có thể khiến người dùng nói lời tạm biệt với chiếc điện thoại của mình ngay lập tức. Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi và Từ dòng iPhone 7 trở lên, Apple đã cung cấp cho chúng ta khả năng chống bụi, chống nước với chỉ số IP67 và từ dòng iPhone XS trở lên là IP68. Nhưng iPhone lại không được ưu ái tính năng đẩy nước ra ngoài tương tự như Apple Watch. Vì vậy, nếu chẳng may bạn vô tình làm rơi iPhone xuống hồ bơi, đi mưa hoặc đơn giản là bạn mang nó vào tắm và loa bị hấp hơi nước thì giờ đây với Shortcut sẽ giúp loa iPhone bị dính nước có thể được làm sạch vô cùng nhanh chóng.Được giới thiệu trong iOS 12, Shortcuts là một tính cho cho phép các nhà phát triển và người dùng nói chung có thể tạo ra những lệnh từ đơn giản đến phức tạp. Tất cả Shortcut đều có thể tải lên internet và chia sẻ cho bất kỳ ai có iPhone chạy iOS 12. Một người dùng có nickname Josh0678 đã tạo ra một Shortcuts mang tên Water Eject, nó hoạt động giống như "công cụ đẩy nước từ loa iPhone" bên ngoài nếu chẳng may ai đó lỡ tay làm rơi iPhone vào nước. Người dùng Josh0678 đã chia sẻ Shortcuts này lên mạng và đây là cách sử dụng nó.


Bước 1: Bạn tải ứng dụng Shortcut (phím tắt) trên cửa hàng App Store (yêu cầu iPhone chạy iOS 12 trở lên).


Bước 2: Bạn tải phím tắt Water Eject về iPhone, sau đó nhấn Lấy phím tắt, mở tab Thư viện và kéo xuống dưới cùng để kiểm tra xem phím tắt đã được tải về hay chưa.


Cài đặt phím tắt Water Eject


Bước 3: Để thuận tiện cho việc sử dụng, bạn có thể tạo một biểu tượng trên màn hình chính của iPhone. Bạn truy cập nào tab Thư viện, tìm đến tên phím tắt Water Eject, sau đó chọn vào dấu (•••), tiếp bạn chọn biểu tượng Cài đặt > Thêm vào màn hình chính > Thêm.


Tạo biểu tượng Water Eject trên màn hình chính


Bước 4: Sau khi tạo xong biểu tượng Water Eject trên màn hình chính, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Water Eject, sau đó chọn Begin Water Ejection để loại bỏ nước ra khỏi loa iPhone.


Sử dụng phím tắt Water Eject


Sau khi hoàn thành, shortcut sẽ giảm âm lượng của thiết bị xuống 50% và gửi thông báo hoàn thành cho người dùng. Tính năng này sẽ giúp đẩy nước ra khỏi loa iPhone bằng âm thanh tần số rất thấp.Thật đơn giản và dễ thực hiện phải không, hi vọng mẹo trên sẽ giúp bạn tống khứ được lượng nước mắc kẹt trong loa iPhone. Bạn đã thử chưa?

Facebook Youtube Top