hello
Giỏ hàng

Thêm một mẫu iPhone sẽ không được cập nhật iOS 16

Bên cạnh iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPhone SE 2016, mẫu iPhone này cũng có nguy cơ không được hỗ trợ cập nhật iOS 16 mới.

 

Chỉ còn khoảng một tháng nữa Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) 2022 sẽ diễn ra. Tại đây, Apple sẽ ra mắt phiên bản hệ điều hành iOS 16 cũng như loạt nâng cấp mới về phần mềm.

Hiện vẫn chưa có nhiều tin đồn hay thông tin gì về iOS 16, nhưng thông tin về những thiết bị sẽ hỗ trợ phiên bản hệ điều hành này đã được hé lộ thời gian qua.

Theo thông lệ, Apple sẽ dừng cập nhật hệ điều hành cho những mẫu iPhone và iPad có tuổi đời trên 5 năm trên thị trường.

 

Thêm một mẫu iPhone sẽ không được cập nhật iOS 16 - Ảnh 1.

iOS 16 sẽ được Apple công bố vào sự kiện WWDC diễn ra vào tháng 6 tới

 

Do đó, iPhone 6s và iPhone 6s Plus, iPod touch thế hệ thứ bảy, iPad Air 2, iPad thế hệ thứ năm, iPad mini 4 và iPad Pro thế hệ đầu tiên sẽ là những sản phẩm không được nâng cấp lên iOS 16.

Tuy nhiên, trong một thông tin mới đây, bất ngờ hơn cả là danh sách này dự kiến sẽ có thêm một mẫu iPhone nữa "góp mặt".

Theo 9to5Mac, bộ nhớ có thể là yếu tố quyết định thiết bị nào được cập nhật iOS 16 và iPadOS 16. Khi Apple giới thiệu iOS 13, hãng đã ngừng hỗ trợ cho tất cả các thiết bị trang bị ít hơn 2GB RAM.

 

Thêm một mẫu iPhone sẽ không được cập nhật iOS 16 - Ảnh 2.

iPhone 7 có khả năng sẽ không còn được hỗ trợ nâng cấp iOS 16

 

Điều này đã khiến một số lượng lớn các thiết bị chạy chip A7 và A8, chẳng hạn như iPhone 5S, iPhone 6 và iPhone 6 Plus, cũng như iPad Air thế hệ đầu tiên, iPad mini 2, iPad mini 3 và iPod touch thế hệ thứ sáu không được cập nhật iOS mới. Đây cũng là lý do tại sao iPad mini 4, mặc dù đi kèm chip A8 nhưng lại có bộ nhớ 2GB, được nâng cấp lên iOS 13, 14 và 15.

Nhiều khả năng iOS 16 và iPadOS 16 sẽ yêu cầu bộ nhớ tối thiểu 3GB. Do đó, dự kiến sẽ có đến 9 thiết bị sử dụng chip A9 và A10 Fusion bị ngừng hỗ trợ iOS 16, bao gồm iPhone 7.

 

Thêm một mẫu iPhone sẽ không được cập nhật iOS 16 - Ảnh 3.

Danh sách các mẫu iPhone, iPad và iPod touch dự kiến sẽ được hỗ trợ iOS 16 và iPadOS 16

 

Trong khi đó, iPhone 7 Plus và iPad thế hệ thứ bảy tuy có chip A10 Fusion, nhưng cả hai thiết bị này đều có bộ nhớ 3GB, có nghĩa là chúng vẫn được cập nhật lên iOS 16.

Apple đã xác nhận Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) sẽ diễn ra vào ngày 6 tháng 6 tới. Với nâng cấp lần này, iOS 16, iPadOS 16 và watchOS 9 được cho là sẽ đem đến loạt tính năng và các cải tiến bao gồm thông báo nâng cao, phát hiện tai nạn ô tô, giao diện đa nhiệm mới cho iPad, ứng dụng Apple Classical,...

Facebook Youtube Top