Giỏ hàng

Tắt tùy chọn này trên iPhone để tiết kiệm pin

Ngoài việc gỡ ứng dụng hoặc tắt 4G khi không cần thiết, người dùng có thể tiết kiệm pin cho iPhone bằng cách thay đổi tùy chọn liên quan đến nhận email mới.


Francesca Nicasio, chuyên gia công nghệ và tiếp thị nội dung tại hãng thanh toán Payment Depot, đã chia sẻ cách thay đổi tùy chọn nhận email giúp tiết kiệm pin cho iPhone.

Theo thiết lập mặc định, iPhone sẽ rung, phát âm thanh và bật màn hình ngay khi có email mới. Sau đó vài phút, thiết bị lại sáng màn hình để thông báo vừa nhận email khác. Nhiều người có thói quen đọc email ngay khi nhận, tuy nhiên một số email là quảng cáo hoặc nội dung không quan trọng.


Meo tiet kiem pin cho iPhone anh 1

Thay đổi tùy chọn liên quan đến kiểm tra email có thể giúp iPhone tiết kiệm pin hơn. Ảnh: Shutterstock.


“Lần gần nhất bạn nhận email cần xem ngay là khi nào?”, Nicasio nói tần suất kiểm tra email có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin của điện thoại. Do đó, người dùng không cần kiểm tra email ngay khi nhận hoặc để điện thoại liên tục thông báo email.

Người dùng iPhone có thể thiết lập để điện thoại gửi thông báo email mới theo thời gian cố định, còn tùy chọn thông báo lập tức sẽ khiến điện thoại phải kết nối với máy chủ liên tục, ảnh hưởng đến thời lượng pin.

Người dùng có thể vào Cài đặt > Mail Tài khoản > Tìm nạp dữ liệu mới > tắt tính năng Push. Trong mục Tìm nạp, chỉnh phần Tự động sang Hàng giờ, 30 phút một lần hoặc 10 phút một lần.


Meo tiet kiem pin cho iPhone anh 2

Meo tiet kiem pin cho iPhone anh 3

Người dùng có thể cài đặt thời gian kiểm tra email trên iPhone để tiết kiệm pin. Ảnh: Chụp màn hình


Bằng cách này, thiết bị sẽ kết nối đến máy chủ email để nhận thông báo một lần sau khoảng thời gian đã cài đặt. Nếu chọn Thủ công, iPhone sẽ chỉ kết nối với máy chủ khi bật ứng dụng email. Điều này giúp tiết kiệm pin hơn bởi điện thoại không cần kết nối liên tục đến máy chủ email như trước.

Đối với tài khoản email cho công việc hay học tập, người dùng có thể chọn riêng chúng để iPhone liên tục cập nhật các email quan trọng.

Facebook Youtube Top