hello
Giỏ hàng

Sự thật bất ngờ về bố cục camera chéo trên iPhone 13

Có rất nhiều giả thuyết về thiết kế camera chéo dự kiến trên cặp iPhone 13/ iPhone 13 Mini năm nay.

 

Nếu đang theo dõi những tin đồn xung quanh loạt điện thoại iPhone 13 sắp tới, người dùng có lẽ không lạ lẫm với nhiều mô hình của bộ tứ iPhone này. Trong đó, cặp iPhone 13 và iPhone 13 Mini có thiết lập camera sau chéo.

Tại sao iPhone 13/ iPhone 13 Mini lại có bố cục camera sau chéo?

Trước hết, iPhone 13 và iPhone 13 Mini sẽ thay thế cặp iPhone 12 và iPhone 12 Mini, cùng có hệ thống camera kép nhưng theo hàng dọc. Rất có thể, sự thay đổi này chỉ là một chút tinh chỉnh để làm cho loạt iPhone 13 nổi bật hơn.

 

Mô hình bộ tứ iPhone 13 năm nay.

 

Nhưng thực tế, có nhiều lý do đằng sau sự điều chỉnh này. Lý do đầu tiên có thể là công nghệ mới được sử dụng cho các máy ảnh: Ổn định dịch chuyển cảm biến - sensor shift stabilization. Không giống như tính năng chống rung quang học OIS truyền thống, hệ thống mới này sẽ điều chỉnh cảm biến camera để ổn định hình ảnh tốt hơn. Tuy nhiên, mô-đun máy ảnh sẽ lớn hơn một chút và cần phải điều chỉnh các camera.

Nguyên nhân thứ hai được đưa ra là camera chéo sẽ để dành ra không gian cho pin lớn hơn. Nếu vẫn giữ cụm camera theo chiều dọc như iPhone 12, điện thoại sẽ không có chỗ cho viên pin to hơn. Do đó, Apple buộc phải áp dụng thiết lập camera chéo này.

 

Cắt lát chi tiết kỹ thuật trên iPhone 12, iPhone 12 Pro.

 

Một sự thật thú vị là, Apple sắp xếp hệ thống camera hoàn toàn khác nhau cho dòng iPhone 12: iPhone 12, iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max có camera chính ở phía dưới nhưng iPhone 12 Pro có camera chính ở trên cùng. Do đó, sự sắp xếp camera có thể chỉ là thay đổi ngẫu nhiên trên dòng iPhone 2021.

Tất nhiên, công chúng sẽ xác minh được thiết kế cuối cùng khi "gia đình" iPhone 13 ra mắt vào giữa tháng Chín. Dù có thay đổi bố cục camera hay không, chúng vẫn rất cuốn hút iFan.

 

Nguồn: 24h.com.vn

Facebook Youtube Top