hello
Giỏ hàng

Sẽ chỉ có 2 trong 4 mẫu iPhone 12 hỗ trợ 5G tần số cực cao

Theo tin đồn mới nhất, chỉ hai trong số bốn mẫu iPhone 12 năm 2020 có thể hỗ trợ mmWave 5G.

Các nhà phân tích từ JP Morgan dự đoán Apple sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone cùng với 5G vào nửa cuối năm 2020. Bốn mẫu iPhone này được chia thành hai cặp mô hình nhỏ hơn và lớn hơn, một cặp sẽ được trang bị cảm biến 3D ở camera sau và hỗ trợ cho kết nối 5G dựa trên dải tần mmWave nhanh hơn.

Các tin đồn xung quanh iPhone 12 đã chỉ ra 3 kích cỡ của thiết bị, được trang bị màn hình OLED. Trong một lưu ý gửi tới các nhà đầu tư, các nhà phân tích JP Morgan tin rằng doanh số iPhone 12 năm 2020 sẽ đạt "đỉnh" nhờ việc Apple tăng số lượng điện thoại thông minh xuất xưởng từ 3 lên 4 iPhone.

Sẽ chỉ có 2 trong 4 mẫu iPhone 12 hỗ trợ 5G tần số cực cao - 1

2 trong 4 mẫu iPhone 12 hỗ trợ 5G tần số cực cao.

Dự kiến, ​​2 phiên bản iPhone sẽ có màn hình 5,4 inch và 6,7 inch trong khi hai mẫu còn lại sẽ có màn hình 6,1 inch. Các nhà phân tích cũng khẳng định, hai trong số này sẽ cung cấp thông số kỹ thuật kiểu "Pro" cao cấp hơn, trong khi các thiết bị khác sẽ có ít các tính năng hơn.

iPhone 12 có màn hình kích cỡ 6,1 inch và 6,7 inch sẽ là cặp cao cấp hơn, bao gồm thiết lập 3 camera sau và "Cảm biến 3D world - facing". Cảm biến này có thể sẽ được cung cấp bằng cách sử dụng các giải pháp VCSEL như các suy đoán trước đó.

Hai chiếc iPhone 12 còn lại, bao gồm phiên bản có màn hình 5,4 inch và biến thể 6,1 inch khác, sẽ có camera sau kép và không có cảm biến 3D. Mặc dù tất cả sẽ bao gồm kết nối 5G, phân tầng của các thiết bị cũng sẽ phân tầng kết nối. Cụ thể, sẽ chỉ có cặp iPhone cấp cao hơn sẽ bao gồm hỗ trợ kết nối băng tần mmWave, cho phép chúng kết nối ở tốc độ rất cao trong các thành phố và khu vực có mmWave 5G. Ngoài ra, tất cả các iPhone 12 sẽ hỗ trợ băng tần 5G dưới 6 GHz, phổ biến hơn mmWave, dù có tốc độ chậm hơn nhiều.


Sẽ chỉ có 2 trong 4 mẫu iPhone 12 hỗ trợ 5G tần số cực cao - 2

Cả 4 phiên bản iPhone 12 năm sau đều hỗ trợ 5G nhưng với tốc độ khác nhau.

Cũng theo JP Morgan, cả bốn iPhone 12 sẽ "thúc đẩy chu kỳ nâng cấp mạnh mẽ". Cùng với đó, một phiên bản dự kiến ​​của iPhone SE 2 dự kiến ​​sẽ xuất xưởng với màn hình LCD kích cỡ 4,7 inch trong nửa đầu năm 2020.

Apple được đồn đoán sẽ thay đổi chiến lược phát hành iPhone vào năm 2021. Theo chuỗi cung ứng, hãng này sẽ có một "thay đổi chiến lược trong việc bán ra" và đang trên đường "tiến tới sự ổn định theo mùa". Sự thay đổi này rõ ràng sẽ dẫn đến việc phát hành hai mẫu iPhone mới trong nửa đầu năm 2021, sau đó là hai mẫu khác trong nửa cuối năm.

Cùng với việc giúp giải quyết các vấn đề thời vụ cho chuỗi cung ứng và doanh thu, động thái này được cho là giúp Apple "cạnh tranh thuận lợi trước sự ra mắt liên tục từ các thương hiệu cạnh tranh trong suốt cả năm." Lịch trình này cũng sẽ hạn chế nhược điểm "sai lầm trong chu kỳ sản phẩm" vì nó sẽ cho phép Apple điều chỉnh các khía cạnh thiết kế với khung thời gian sáu tháng.

Facebook Youtube Top