hello
Giỏ hàng

Nóng: iPhone 13 sẽ không còn thiết kế nút bấm?

Các nút bấm của iPhone được đồn đoán là thứ tiếp theo mà Apple sẽ khai tử.

 

Đã có không ít tin đồn cho rằng một chiếc iPhone trong tương lai (iPhone 13?) có thể loại bỏ nút vật lý. Mới đây, một đơn xin cấp bằng sáng chế cho thấy công ty đang phát triển "thiết bị đầu vào cảm biến điện dung" - capacitive sensing input devices. Rõ ràng các thiết bị đầu vào này, hay còn gọi là các nút, sẽ là những "lỗ có đèn nền vô hình" xuất hiện khi chạm vào và biến mất khi không sử dụng.

 

Nóng: iPhone 13 sẽ không còn thiết kế nút bấm? - 1

iPhone 12 Pro.

 

Cách tiếp cận này nghe có vẻ khá hấp dẫn và đem lại thiết kế cao cấp cho thiết bị. Câu hỏi lớn đặt ra là liệu tính năng này có tìm có trên dòng iPhone 13 hay không, hay chúng ta phải đợi đến năm 2022 hoặc xa hơn để thấy Apple tích hợp.

Cùng với đó, cũng có nguồn tin khẳng định dòng iPhone 13 sẽ được “hồi sinh” máy quét dấu vân tay. Thay vì tích máy quét vật lý, máy quét mới sẽ nằm dưới bề mặt màn hình của điện thoại. Đó là một chiến thuật chắc chắn phù hợp với thẩm mỹ thiết kế tối giản, không nút bấm mà Apple nên chọn.

 

Nóng: iPhone 13 sẽ không còn thiết kế nút bấm? - 3

Galaxy S21 Ultra đã tích hợp máy quét vân tay vào màn hình.

 

Apple đã “khai tử” giắc cắm tai nghe trên iPhone 7 vào năm 2016 và các tin đồn cho thấy cổng Lightning cũng có thể “ra đi” trong tương lai gần. Nếu iPhone 13 loại bỏ cổng Lightning và hỗ trợ sạc không dây, nó sẽ trở thành điện thoại hoàn toàn không có cổng đầu tiên của Apple.

Tất nhiên, đơn xin cấp bằng sáng chế này có thể được liên kết với một sản phẩm hoàn toàn khác với iPhone. Những điều phía trên chỉ là phỏng đoán đơn thuần. Mọi thứ sẽ được giải đáp trong sự kiện ra mắt iPhone tiếp theo của Apple, có thể sẽ được tổ chức vào tháng 9 tới.

Facebook Youtube Top