Giỏ hàng

Những mẹo vặt cực kì hữu ích trên iPhone mà rất nhiều người chưa biết

iPhone có rất nhiều tính năng hay ho mà dù bạn có sử dụng thường xuyên cũng chưa chắc đã khám phá hết.


Bạn có thể là một người dùng iPhone đã rất lâu rồi, là một iFan kì cựu nhưng chưa chắc bạn đã khám phá hết những tính năng thú vị hay những mẹo vặt khi sử dụng nó.

Tự động tắt nhạc

Trong phần Hẹn giờ của ứng dụng Đồng hồ, bạn chọn mục Khi thời gian kết thúc, sau đó chọn Dừng phát. Cài đặt này giúp bạn dừng chơi nhạc trong một khoảng thời gian cụ thể. Ví dụ bạn đặt thời gian là 15 phút và bắt đầu chơi nhạc, 15 phút sau nhạc sẽ tự động được tắt. Hữu ích trong trường hợp bạn muốn thưởng thức những bản nhạc yêu thích khi đi ngủ.


Tự động tắt nhạc


Sử dụng nhanh ký tự trên bàn phím

Ở giao diện nhập văn bản bình thường, bạn hãy giữ phím "123" và đừng buông tay mà hãy kéo đến kí tự bạn muốn sử dụng. Lúc này, sau khi ký tự xuất hiện trên trình soạn thảo thì bàn phím sẽ trở lại bàn phím văn bản ngay lập tức mà bạn không cần phải chuyển đổi nữa. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh phải thay đổi giữa các bàn phím.


Thoát kiếp tối cổ nhờ 8 mẹo vặt cực hay và hữu ích cho iPhone


iMessage có nhiều tính năng thú vị

Trong ứng dụng iMessage, bạn chỉ cần giữ hoặc chạm liên tiếp hai lần vào một dòng tin nhắn thì có thể sử dụng tính năng phản hồi nhanh, như thả tim, tức giận,... Nếu bạn muốn thu hồi lại biểu cảm, hãy chạm và giữ hoặc chạm hai lần liên tiếp vào dòng tin nhắn, sau đó chọn biểu tượng cảm xúc bạn đã thả để thu hồi.

Ngoài ra, nó còn có nhiều hiệu ứng gửi tin nhắn hay ho như đèn chiếu, tàng hình, tiếng vang...


mẹo vặt cho iPhone


Truy cập chế độ chỉnh sửa một cách nhanh chóng bằng hai ngón tay

Trong một số ứng dụng như Tin nhắn, Mail hay Ghi chú... bạn có thể truy cập nhanh chế độ chọn chỉnh sửa bằng cách vuốt chụm 2 ngón tay lại. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt thêm nhiều tính năng khác thông qua "Cử chỉ".


mẹo vặt cho iPhone


Scan tài liệu bằng ứng dụng Ghi chú

Với ứng dụng Ghi chú, bạn có thể scan hình ảnh, tài liệu, chứng minh thư... một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, bạn còn có thể xuất file PDF hoặc tải lên Drive, iCloud...


Những mẹo vặt cực kì hữu ích trên iPhone mà rất nhiều người chưa biết - Ảnh 2.


Thụt lề nhanh trong Ghi chú

Nếu trong tài liệu ghi chú của bạn chứa danh sách được đánh số thứ tự, bạn có thể dùng ngón tay vuốt một dòng trong danh sách sang trái để thụt lề hoặc làm ngược lại để giảm thụt lề.


Thụt lề nhanh trong Ghi chú


Tắt cùng một lúc nhiều ứng dụng trong trình đa nhiệm

Có thể bạn đã biết nhưng có thể cũng chưa biết, đó là bạn có thể buộc đóng nhiều ứng dụng cùng một lúc bằng cách sử dụng nhiều ngón tay vuốt nhiều cửa sổ ứng dụng trong trình đa nhiệm. Giờ đây thì bạn sẽ không cần phải mất thời gian tắt từng ứng dụng nữa rồi nhé.


mẹo vặt cho iPhone


Di chuyển nhanh ứng dụng trên màn hình chính

Thay vì dùng một ngón tay kéo thả biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính sang một trang màn hình khác, bạn chỉ cần dùng một ngón tay giữ ứng dụng và sử dụng một ngón tay khác vuốt giữa các trang màn hình để di chuyển nhanh biểu tượng ứng dụng.


Di chuyển nhanh ứng dụng trên màn hình chính


Di chuyển ứng dụng hàng loạt

Chạm và giữ vào một biểu tượng ứng dụng cho đến khi màn hình chuyển sang chế độ rung, bạn dùng một ngón tay khác nhấn hai lần liên tiếp vào một ứng dụng muốn di chuyển, sau đó di chuyển đến vị trí bạn mong muốn. Mẹo này giúp bạn di chuyển cùng lúc nhiều biểu tượng ứng dụng.


Di chuyển ứng dụng hàng loạt

Facebook Youtube Top