Giỏ hàng

Những lý do khiến bạn không cần phải mua iPhone 12

iPhone 12 tốt đấy, nhưng nếu nghiêm túc trong mua sắm, người dùng hoàn toàn có nhiều lý do để tránh xa nó.


Chưa sử dụng hết công năng của iPhone hiện tại

Nếu các tính năng trên iPhone 11 và chip A13 Bionic mà người dùng đang sở hữu không được hoạt động ở tần số cao, họ hoàn toàn có thể tránh xa chiếc iPhone 12. Trong thực tế, đây là điều mà rất nhiều người gặp phải mỗi khi thấy một iPhone mới ra mắt nhưng cuối cùng khai thác không hết sức mạnh của chiếc điện thoại trị giá hơn 20 triệu đồng này.


Những lý do nên tránh xa iPhone 12 - 1


Nhiều mẫu iPhone 11 đang có giá giảm sâu

Tại sao phải lãng phí hàng chục triệu đồng cho một chiếc iPhone mới nhất khi mà các cửa hàng đang chào bán những chiếc iPhone đời trước với mức giảm ấn tượng, thậm chí các mẫu tân trang cũng không hề kém cạnh. Nếu may mắn, người dùng có thể tìm thấy một chiếc iPhone 11 có giá chỉ khoảng 10-12 triệu đồng cho máy đã qua sử dụng hoặc 15 triệu đồng cho một mẫu máy đã được giảm giá.


4G quá đủ

5G có thể là điểm nhấn trên iPhone 12, nhưng nếu các nhà mạng vẫn chưa chính thức thương mại hóa nó, hay đơn giản 4G đã quá đủ thì mọi người sẽ không nhất thiết phải lên đời iPhone 12. Có thể theo thời gian, 5G sẽ phù hợp nhưng ít nhất ở thời điểm này, công nghệ vẫn chưa hoàn hảo.


Sạc không dây MagSafe không nhanh

Đừng bị đánh lừa bởi sạc không dây MagSafe trên iPhone 12 khi mà tốc độ sạc 15W của nó không phải là điều có thể xảy ra trên thực tế. Hãy nhớ, 15W là một chuyện, và “lên đến 15W” là một chuyện khác. Và đó cũng là lời hứa của Apple mà thôi.


Những lý do nên tránh xa iPhone 12 - 2


iPhone 11 có cùng kích thước màn hình

iPhone 12 có màn hình 6,1 inch rất giống với iPhone 11, ngoại trừ màn hình OLED thay vì LCD. Tuy nhiên, nếu không phải quá khắt khe với công nghệ hiển thị, LCD là quá đủ để mọi người tiết kiệm ngân sách trong thời kỳ kinh tế khó khăn như hiện nay.


Không có bộ sạc và tai nghe

Mở hộp iPhone 12, người dùng sẽ không thấy tai nghe EarPods cũng như bộ sạc như đã thấy trước đây mà thay vào đó chỉ là máy và cáp sạc mà thôi. Nếu không có phụ kiện có sẵn, người dùng phải chi ra đến khoảng tối thiểu 900.000 đồng để lấy đủ các thành phần này.


Máy ảnh hiện tại đã đủ tốt

Các nhà quay phim, những người đam mê AR và các nhiếp ảnh gia phong cảnh có thể được hưởng lợi từ tính năng quay video HDR và ống kính tele của iPhone 12, nhưng chúng không giúp cách mạng hóa những bức ảnh trên Facebook hay Instgram. Thay vào đó, người dùng có thể trau dồi kỹ năng chụp ảnh hay kit ống kính phụ kiện để nâng tầm chất lượng ảnh chụp từ máy với giá rẻ hơn nhiều, chỉ vài trăm nghìn đồng mà thôi.


Những lý do nên tránh xa iPhone 12 - 3


Vẫn không thể mở rộng bộ nhớ trong

iPhone không có bộ nhớ trong mở rộng trong bối cảnh Android có từ lâu. Nếu muốn có một chiếc iPhone 12 mini hoặc 12, người dùng sẽ chỉ có lựa chọn 64 GB, 128 GB hoặc 256 GB. Trong khi iPhone 12 Pro và 12 Pro Max có lựa chọn 128 GB, 256 GB và 512 GB mà thôi.


Nếu thích, iPhone 12 mini vẫn tốt hơn

iPhone 12 mini cung cấp sự kết hợp tốt nhất giữa các tính năng mới thú vị và khả năng chi trả. Nó có cùng màn hình Super Retina XDR với phiên bản iPhone 12 đắt hơn, cùng có mật độ điểm ảnh 476 ppi, chip A14 Bionic mạnh mẽ và nhiều thứ tương tự khác. Dĩ nhiên, mọi người có thể mất thêm thời gian chờ đợi chúng khi mà thời điểm lên kệ sẽ trễ hơn iPhone 12.

Facebook Youtube Top