Giỏ hàng

Những lý do chọn iPhone với eSIM + SIM thường thay vì 2 SIM thường

Trên thị trường hiện nay có một số iPhone đi kèm 2 SIM vật lý hoặc eSIM + SIM vật lý. Vậy lựa chọn tốt nhất là gì?

eSIM là công nghệ thẻ SIM đã xuất hiện trên iPhone kể từ khi Apple tung ra loạt iPhone XS, XS Max và XR vào năm 2018, và đến nay công ty vẫn duy trì nó trên các mẫu iPhone 2 SIM, bao gồm cả iPhone SE 2020.


Những lý do chọn iPhone với eSIM + SIM thường thay vì 2 SIM thường - 1


Không như thẻ SIM truyền thống lưu trữ dữ liệu liên quan đến nhà mạng như số điện thoại di động trong một thẻ nhỏ có thể chuyển đổi qua lại giữa các thiết bị, eSIM (hay SIM điện tử) được tích hợp vào chính điện thoại. Điều này có nghĩa khi iPhone gặp vấn đề, người dùng không thể tháo eSIM để lắp sang một máy khác hoặc thử SIM của máy khác lắp vào cổng eSIM.

Nghe có vẻ rườm rà và khó chịu, dẫn đến nhiều người có suy nghĩ nên chọn bản 2 SIM vật lý cho lành. Tuy nhiên, nếu xem qua nội dung dưới đây, người dùng có thể sẽ đổi ý.


Dễ dàng hơn để chuyển đổi giữa các hãng

Thoạt nhìn, người dùng có thể cho rằng việc chuyển đổi SIM giữa các hãng trên iPhone với eSIM sẽ rất khó khăn nhưng trên thực tế, công nghệ này sẽ giúp việc thay đổi từ mạng này sang mạng khác đơn giản như … chuyển mạng Wi-Fi.

Ví dụ, nếu quyết định rời Viettel để chuyển sang Mobifone, người dùng sẽ không cần phải đến cửa hàng làm các thủ tục rườm rà và tháo lắp SIM như trước đây mà đơn giản là khai báo các thông tin cần thiết, sau đó thực hiện các bước theo hướng dẫn nhà mạng khi quét mã QR là xong. Mỗi mã QR chỉ dùng được cho một máy và không quét được qua máy khác.


Những lý do chọn iPhone với eSIM + SIM thường thay vì 2 SIM thường - 2


Lưu ý: Khi reset về cài đặt gốc, iPhone đưa ra tùy chọn giữ lại eSIM để khỏi mất công quét lại mã QR, do đó người dùng nên yêu cầu nhân viên nhà mạng in mã QR ra để tiện sử dụng nếu cần reset lại điện thoại.


Rất tiện dụng để đi du lịch nước ngoài

Nếu là người phải ra nước ngoài thường xuyên, ai cũng đều biết rằng phần còn lại của thế giới gần như hoàn toàn phụ thuộc vào thẻ SIM truyền thống để kích hoạt và lưu trữ dữ liệu điện thoại. Vì vậy, khi đi du lịch nước ngoài, nhiều người sẽ tháo SIM và thay thế nó bằng một SIM nhà mạng tại quốc gia sở tại.

Tuy nhiên với eSIM, mọi thứ tiện hơn nhiều. Trong khi dòng dữ liệu SIM chính trên iPhone vẫn được duy trì trên eSIM, người dùng chỉ cần thay thế SIM nước ngoài vào khe cắm thẻ SIM vật lý còn lại của iPhone là xong.


Dễ dàng kích hoạt nhiều dòng eSIM

Không giống như SIM vật lý chỉ có thể đăng ký và lưu trữ một dòng dữ liệu SIM và không thể sử dụng lại khi người dùng vô hiệu hóa nó, eSIM cung cấp khả năng lập trình nhiều số điện thoại hoặc gói dữ liệu đang hoạt động vào iPhone.


Những lý do chọn iPhone với eSIM + SIM thường thay vì 2 SIM thường - 3


Hiện tại, các mẫu iPhone với eSIM hỗ trợ nhúng tối đa 5 eSIM vào máy, tuy nhiên mỗi lần chỉ dùng được 1 eSIM song song với SIM vật lý. Mặc dù vậy, người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa 5 eSIM này nếu cần. Vẫn không chắc chắn rằng liệu iPhone tương lai có hỗ trợ 2 eSIM hay không nhưng ít nhất ở thời điểm hiện tại, người dùng vẫn có một nanoSIM để gắn SIM truyền thống.


Trộm điện thoại sẽ khó khăn hơn

Những chiếc iPhone của Apple luôn là mục tiêu để những tên trộm đánh cắp. Trên thực tế, hành vi trộm cắp iPhone rất phổ biến đến nỗi thoáng một cái, chiếc iPhone có thể biến đi lúc nào mà người dùng không hề hay biết. Mặc dù eSIM không hoàn toàn bảo vệ khỏi hành vi trộm cắp nhưng ít nhiều nó sẽ giúp những kẻ phạm tội khó khăn hơn trong việc bán thiết bị của người dùng.


Những lý do chọn iPhone với eSIM + SIM thường thay vì 2 SIM thường - 4


Theo nguyên tắc thông thường, những tên trộm sau khi đánh cắp thiết bị sẽ tháo thẻ SIM để ngăn các cuộc gọi điện thoại trước khi bật nguồn trở lại để thử nghiệm. Nhưng dữ liệu được lưu trong eSIM của iPhone sẽ khiến điều này trở nên bất khả thi và có thể ngăn cản các cửa hàng ở thị trường chợ đen mua iPhone đã bị đánh cắp vì sợ bắt.

Facebook Youtube Top