Giỏ hàng

"Ngộp thở" với vẻ đẹp thiết kế Apple Car

Thông tin về Apple Car đã gây chú ý trong tuần qua, vì vậy sẽ không bất ngờ khi Concept Creator và LestGoDigital bắt đầu quan tâm đến điều đó.


Nguồn: Concept Creator 


Các nhà thiết kế này nổi tiếng với các ý tưởng điện thoại dựa trên rò rỉ và kết xuất nhưng cũng tung ra một số ý tưởng về thiết kế công nghiệp cũng như Apple. Với chiếc ô tô đầu tiên của Apple, chưa có nhiều thông tin về sản phẩm, mặc dù nó được Apple phát triển từ năm 2014 dưới dự án có tên mã Project Titan. Apple đã vấp phải một số thất bại và bất chấp việc săn đuổi nhân viên của Tesla, công ty vẫn phải thu nhỏ phân khúc và tập trung lại nỗ lực vào hệ thống tự lái.

Nhưng giờ đây, có vẻ như công ty đã trở lại với một lực lượng chuyên biệt dành riêng cho chiếc xe tự lái đầu tiên. Điều này bao gồm thiết kế pin monocell mới nhỏ gọn hơn và bền hơn. Các tế bào pin được sạc riêng và đạt được phạm vi lớn hơn.


Ngỡ ngàng vẻ đẹp thiết kế Apple Car - 1


Nhà thiết kế người Hà Lan Jermaine Smit của Concept Creator, đã liên tưởng đến thiết kế của Apple Car dưới dạng nguyên khối (unibody) để tạo ra sự đột phá. Cốt lõi của thiết kế này là dựa vào phong cách của iPhone, đồng thời vẫn đảm bảo hành khách và tài xế có tầm nhìn tuyệt vời với môi trường xung quanh.

Thiết kế rất đẹp và giống iMac, với rất nhiều đường cong, đường thẳng và không có cạnh, đai ốc và bu lông có thể nhìn thấy được. Hệ thống đèn pha là vùng sáng dài liền mạch ở phía trước và một sọc đỏ rời rạc giống Tesla ở phía sau. Ở mép trước của chiếc xe trông rất giống với phong cách những chiếc xe Pháp đến từ Citroen hoặc Renault.


Ngỡ ngàng vẻ đẹp thiết kế Apple Car - 3


Bên cạnh đó, bánh xe có một chút lớn hơn so với kích thước của xe. Độ dốc của kính chắn gió, bao phủ toàn bộ chiếc xe nhẹ nhàng hơn so với những chiếc xe điện khác.

Facebook Youtube Top