hello
Giỏ hàng

Ming-Chi Kuo: để sạc ngược không dây cho thiết bị khác, iPhone 2019 sẽ có pin lớn hơn đáng kể

Ming-Chi Kuo: để sạc ngược không dây cho thiết bị khác, iPhone 2019 sẽ có pin lớn hơn đáng kể

Trong khi iPhone màn hình 5,8 inch và 6,5 inch sẽ có cải thiện đáng kể về pin, iPhone màn hình 6,1 inch lại không có nhiều thay đổi.

Theo dự đoán của Ming-Chi Kuo, nhà phân tích nổi tiếng chính xác về Apple đến từ hãng TF International Securities, thế hệ iPhone mới sẽ có pin lớn hơn để hỗ trợ tính năng mới nhằm biến điện thoại thành sạc không dây cho các thiết bị khác.

Theo các trang tin 9to5Mac, Apple Insider và MaRumors, các chi tiết này được tiết lộ trong ghi chú gần đây của ông Kuo gửi tới các nhà đầu tư vào tối qua.

Ming-Chi Kuo: để sạc ngược không dây cho thiết bị khác, iPhone 2019 sẽ có pin lớn hơn đáng kể - Ảnh 1.

Trong ghi chú của mình, ông Kuo cho biết, kích thước pin của iPhone mới màn hình 5,8 inch – thế hệ kế nhiệm của iPhone XS – có thể tăng thêm từ 20% đến 25% so với thế hệ trước. Còn các iPhone mới màn hình 6,5 inch dự kiến sẽ có pin lớn hơn từ 10% đến 15% so với thế hệ hiện tại, trong iPhone màn hình 6,1 inch gần như không cải thiện mấy về pin khi kích thước chỉ thay đổi trong khoảng từ 0% đến 5%.


Theo ông Kuo, việc gia tăng kích thước pin sẽ cho phép thế hệ iPhone mới hỗ trợ khả năng sạc ngược không dây cho các thiết bị tương thích. Tính năng này cho phép iPhone mới có thể sạc pin cho các phụ kiện như Apple Watch hay hộp sạc không dây của AirPod mới khi chúng được đặt lên mặt lưng iPhone.

Dự báo có lẽ sẽ khá chính xác khi nó không chỉ được đưa ra bởi ông đồng Ming-Chi Kuo, mà còn vì nó phù hợp với tính năng sạc ngược không dây từng được cả ông Kuo và blogger người Nhật, Mac Otakara dự đoán trong thời gian qua.

Apple không phải công ty đầu tiên trang bị khả năng sạc ngược không dây cho các smartphone flagship của mình. Trước đó, Samsung đã ra mắt tính năng tương tự trên Galaxy S10 có tên Wireless Power Share, cho phép sạc cho Galaxy Watch, Galaxy Buds và smartphone tương thích. Năm ngoái, Huawei Mate 20 Pro cũng có tính năng tương tự như vậy.

Apple thường có thói quen chọn lấy một điều gì đó đã có và hoàn thiện nó tốt hơn cho hệ sinh thái của mình. Do vậy, dù là một tính năng đã được nhiều hãng thực hiện, cùng chờ xem Apple sẽ làm nó trở nên thú vị hơn như thế nào.

Tham khảo This Insider

Facebook Youtube Top