Giỏ hàng

Mẹo kiểm tra màn hình cực đơn giản khi chọn mua iPhone cũ

Chỉ với vài bước đơn giản này sẽ giúp bạn chọn được chiếc iPhone cũ có màn hình đẹp và hoạt động ổn định nhất.

Đầu tiên, để kiểm tra màn hình cảm ứng, bạn cần giữ một biểu tượng trên màn hình iPhone đối với iOS 12 trở xuống hoặc bấm và giữ icon xong chọn Sắp xếp lại ứng dụng đối với iOS 13.

Sau khi xuất hiện biểu tượng X trên góc của biểu tượng ứng dụng, bạn giữ và di chuyển xung quanh màn hình, nếu tự dưng thấy biểu tượng X tuột khỏi tay thì tại vị trí đó cảm ứng đã bị chết.


Mẹo kiểm tra màn hình cực đơn giản khi chọn mua iPhone cũ - 1


Để chắc chắn hơn, bạn hãy mở Ghi chú lên và thử vẽ tại vị trí mà bạn nghi ngờ, nếu thấy nét vẽ bị đứt đoạn thì chắc chắn là chỗ đó đã bị liệt cảm ứng.


Mẹo kiểm tra màn hình cực đơn giản khi chọn mua iPhone cũ - 2


Một cách khác nữa đó chính là bạn khởi động lại máy, khi hiện logo quả táo màu trắng và xung quanh là màu đen, nếu có một vị trí nào xuất hiện dải màu khác như xanh, đỏ, tím vàng,… thì vị trí đó cũng đã bị chết cảm ứng. Cách kiểm tra màn hình iPhone này sử dụng để test xem màn hình có bị rơi, vào nước, bị đè lên, thay màn hình kém chất lượng…

Mẹo kiểm tra màn hình cực đơn giản khi chọn mua iPhone cũ - 3


Bạn cũng nên kiểm tra ám màu màn hình iPhone, để test thì bạn cần hai chiếc iPhone mở ứng dụng Cài đặt lên và để độ sáng hết cỡ. Nếu có xảy ra hiện tượng khác màu nhau nặng thì màn hình đó đã bị ám.

* Tuy nhiên, màu màn hình cũng tùy thuộc khu vực phân phối khác nhau: Apple phân phối sản phẩm của mình theo từng khu vực cụ thể và theo đó, ở những khu vực được Apple khảo sát người dùng thích sử dụng và chuộng loại màn hình nào hơn. Đa số các máy có xuất xứ Mỹ (mã xuất xứ là LL) thì màu sắc màn hình là sáng trắng và ở những khu vực châu Á máy sẽ có màn hình trắng vàng. Đa số máy xách tay về Việt Nam chủ yếu từ HongKong, Singapore, nên nếu các bạn đặt 2 máy xuất xứ khác nhau ra so sánh thì sẽ có sự khác biệt.


Mẹo kiểm tra màn hình cực đơn giản khi chọn mua iPhone cũ - 4


Tiếp theo, lỗi hở sáng rất phổ biến nhưng cũng khá ít người dùng để ý bởi thực ra nó không ảnh hưởng đáng kể. Để test nhanh nhất bạn mở một bức hình màu đen, mở camera lên xong che lại chụp. Sau đó tăng hết cỡ độ sáng và nhìn xung quanh cạnh màn hình để xem có bị hở sáng không.

Facebook Youtube Top