hello
Giỏ hàng

Mẹo hay để iPhone vẫn giữ 100% pin sau 2 năm sử dụng

Thông thường, sau 1 - 2 năm sử dụng, những dấu hiệu của tình trạng chai pin sẽ dần dần xuất hiện. Tuy nhiên, người dùng iPhone có thể kéo dài tuổi thọ pin bằng những mẹo sau đây.

 

Mỗi người trong chúng ta đều có những thói quen sử dụng smartphone khác nhau, nhưng có một điểm chung mà hầu như ai cũng mắc phải: Đó là thường xuyên sạc điện thoại qua đêm. Đây là cách nhiều người lựa chọn để có thể thức dậy với chiếc iPhone đã được sạc đầy.

 

Học ngay cách sạc này để iPhone vẫn giữ 100% pin sau 2 năm sử dụng - Ảnh 1.

Thường xuyên sạc điện thoại qua đêm sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của thiết bị (Ảnh: Stephen Beacham/CNET)

 

Nhưng theo người sáng tạo nội dung TikTok nổi tiếng - Shomes (Shoandtech), đó không phải là cách hay. Theo Shomes, người dùng chỉ nên sạc iPhone khi cần thiết. Nếu trước khi đi ngủ, chiếc iPhone vẫn còn khoảng 40 - 50% pin trở lên thì người dùng vẫn chưa cần sạc.

Thay vào đó, chủ nhân iPhone có thể dành thời gian trong ngày hôm sau để sạc khi điện thoại của mình. Bằng cách đó, pin sẽ không bị căng và sẽ tồn tại lâu hơn so với việc sạc qua đêm.

Bằng cách này, chiếc iPhone 12 Pro của Shoandtech vẫn giữ được 100% dung lượng pin sau hai năm sử dụng. Anh cũng có một chiếc iPhone 12 Pro vẫn ở mức 100%.

Tất nhiên, phương pháp này sẽ không hiệu quả với tất cả mọi người. Không phải ai cũng có thời gian để sạc trong ngày hay một số người lo ngại iPhone sẽ cạn pin vào thời điểm họ cần dùng nhất.

Ngoài việc hạn chế sạc điện thoại qua đêm, chủ sở hữu iPhone có thể thực hiện một số mẹo nhỏ để kéo dài tuổi thọ của pin iPhone, chẳng hạn như tắt tính năng làm mới ứng dụng nền (Background App Refresh) bằng cách truy cập Cài đặt (Settings) > Cài đặt Chung (General) > Làm mới ứng dụng nền (Background App Refresh).

 

Học ngay cách sạc này để iPhone vẫn giữ 100% pin sau 2 năm sử dụng - Ảnh 2.

 

Việc tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền sẽ ngăn các ứng dụng không tự động làm mới (cho đến khi người dùng mở lại). Hoặc người dùng cũng có thể chọn chỉ sử dụng tính năng này khi kết nối Wi-Fi hoặc dữ liệu di động

 

Học ngay cách sạc này để iPhone vẫn giữ 100% pin sau 2 năm sử dụng - Ảnh 3.

 

Chưa hết, khi chế độ Nguồn điện thấp - Low Power Mode được kích hoạt, những tính năng gây hao pin như làm mới ứng dụng nền cũng sẽ được vô hiệu hoá

Facebook Youtube Top