hello
Giỏ hàng

MacBook Air 15 inch về Việt Nam: Giá từ 32,99 triệu đồng, là "món hời" cho người dùng Mac?

Dự kiến, MacBook Air 15 inch sẽ sớm lên kệ chính hãng tại thị trường Việt Nam trong tháng 7 với mức giá niêm yết từ 32,99 triệu đồng.

 

Ngày 13/6, một tuần sau sự kiện WWDC 2023, MacBook Air 15 inch chính thức được giao tới tay người dùng tại thị trường quốc tế. Đây là chiếc máy Mac hiếm hoi của Apple có màn hình lớn, thiết kế mỏng nhẹ đi kèm với mức giá thành dễ tiếp cận, hứa hẹn sẽ là một sản phẩm đáng chú ý trong phân khúc laptop 15 inch.

 

MacBook Air 15 inch về Việt Nam: Giá từ 32,99 triệu đồng, là món hời cho người dùng Mac? - Ảnh 1.

MacBook Air 15 inch ra mắt với 4 tuỳ chọn màu sắc: vàng starlight, bạc, xanh đen và xám

 

MacBook Air 15 inch về Việt Nam: Giá từ 32,99 triệu đồng, là món hời cho người dùng Mac? - Ảnh 2.

Với kích thước màn hình lớn hơn, MacBook Air 15 inch lớn hơn phiên bản 13,6 inch khoảng 15 - 20%

 

MacBook Air 15 inch về Việt Nam: Giá từ 32,99 triệu đồng, là món hời cho người dùng Mac? - Ảnh 3.

Tuy nhiên điều đáng nói là trọng lượng cũng như độ mỏng của MacBook Air 15 inch được thừa hưởng từ những đặc tính của dòng Air từ trước tới nay: Máy có trọng lượng 1,51 kg và mỏng chỉ hơn 11 mm. Apple thậm chí còn tự tin tuyên bố đây là chiếc laptop 15 inch mỏng nhất thế giới

 

MacBook Air 15 inch về Việt Nam: Giá từ 32,99 triệu đồng, là món hời cho người dùng Mac? - Ảnh 4.

Màn hình lớn hơn đồng nghĩa với việc người dùng có thêm nhiều không gian hơn để sử dụng cũng như hiển thị nội dung. Với những ai ưa chuộng làm việc và giải trí trên màn hình lớn, MacBook Air 15 inch là một sự lựa chọn mới trong phân khúc giá hơn 30 triệu đồng

 

MacBook Air 15 inch về Việt Nam: Giá từ 32,99 triệu đồng, là món hời cho người dùng Mac? - Ảnh 5.

Hiệu năng của MacBook Air 15 inch vẫn được đánh giá cao khi trang bị con chip M2 tương tự như trên các phiên bản 13 inch. Ngoài ra, với kích cỡ lớn hơn, Apple đã tối ưu khả năng tản nhiệt của máy, từ đó giúp MacBook Air 15 inch có thể duy trì mức hiệu suất tối đa trong thời gian dài hơn so với model có màn hình nhỏ hơn, dù cả 2 model đều không được trang bị quạt tản nhiệt

 

"Món hời" cho người dùng Mac?

Trên thực tế, Apple giới thiệu MacBook Air 15 inch nhằm phục vụ một đối tượng người dùng nhất định cần tới 3 yếu tố sau: Thiết kế mỏng nhẹ, màn hình kích thước lớn và hiệu năng mạnh mẽ. Trước khi sản phẩm này được giới thiệu, mẫu laptop duy nhất có kích thước màn hình lớn MacBook Air là MacBook Pro 14 inch, vốn là một chiếc máy Mac phục vụ đối tượng người dùng chuyên sâu, đúng với cái tên "Pro".

Tuy nhiên, điểm yếu của các dòng Pro mới là kích thước và trọng lượng không được tối ưu. Với MacBook Pro 14 inch, máy có độ dày lên tới 15,5 mm, tức gần như gấp rưỡi so với MacBook Air 15 inch, cũng như có trọng lượng 1,6 kg, khó đáp ứng nhu cầu mỏng nhẹ của nhiều người.

 

MacBook Air 15 inch về Việt Nam: Giá từ 32,99 triệu đồng, là món hời cho người dùng Mac? - Ảnh 6.

 

Việc giới thiệu phiên bản 15 inch của MacBook Air giúp người dùng Mac có thêm một sự lựa chọn có phần "hoàn hảo" hơn về cả 3 yếu tố đề cập phía trên, có thể đáp ứng gần như tất cả các nhu cầu sử dụng của người dùng phổ thông, từ các tác vụ đơn giản cho tới văn phòng, giải trí, thậm chí vẫn có thể "cân" được các tác vụ nặng như chỉnh sửa ảnh, video, đồ hoạ ở mức đơn giản.

 MacBook Air 15 inch có mức giá tham khảo như sau:

 

MacBook Air 15 inch về Việt Nam: Giá từ 32,99 triệu đồng, là món hời cho người dùng Mac? - Ảnh 7.

Mức giá trên không chênh lệch so với giá bán niêm yết trên trang Apple Store trực tuyến tại Việt Nam.

 

Dự kiến, MacBook Air 15 inch sẽ sớm lên kệ chính hãng tại thị trường Việt Nam trong khoảng đầu tháng 7 tới đây.

Facebook Youtube Top