hello
Giỏ hàng

Lý do iPhone SE2 xứng đáng để bạn chờ đợi

Nhỏ gọn, cấu hình mạnh mẽ cùng phần mềm được cập nhật liên tục là những điểm thu hút người dùng đến với sản phẩm này.

Quay trở lại năm 2016, Apple đã gây sốc cho mọi người với iPhone SE có giá 399 USD. Đây là một chiếc iPhone có mức giá hợp lý và vẫn xứng đáng với logo của "Táo khuyết". Vào thời điểm đó, điện thoại ngày càng lớn hơn, đánh dấu bằng iPhone 6 Plus và số tiền mọi người chi cho thiết bị di động ngày càng cao.

Bây giờ là năm 2020, màn hình điện thoại vẫn ngày càng to hơn và iPhone cũng vượt qua mức nghìn đô. Tuy nhiên, điện thoại rẻ hơn đã bắt kịp những chiếc tối tân nhất, chiếm đi thị phần người dùng của Apple. Rõ ràng, đây là thời điểm tốt nhất để "Táo khuyết" ra mắt iPhone SE mới, với kích cỡ nhỏ gọn, cấu hình cao và sử dụng hệ điều hành iOS nổi tiếng ổn định.


Ly do iPhone SE2 xung dang de ban cho doi hinh anh 1 01.jpg

Với mức giá thấp, cấu hình mạnh mẽ, iPhone SE luôn có thị phần người dùng. Ảnh: Slashgear.


Nhìn lại iPhone SE

Đây là thiết bị đầu tiên của Apple chỉ có giá bằng 1/2 so với iPhone tiêu chuẩn. Để giảm giá thành, chiếc điện thoại này không có cảm ứng 3D, nhận diện khuôn mặt và một số tính năng khác. Thế nhưng, nó có phần cứng đủ mạnh để đáp ứng những trò chơi điện tử phổ thông mà iPhone 6S có thể làm. Những cắt giảm chức năng đó không ảnh hưởng nhiều tới trải nghiệm người dùng.

Theo Slashgear, iPhone SE vẫn phổ biến sau nhiều năm, với 5% doanh số điện thoại của Apple kể từ khi chính thức lên kệ. Các bản cập nhật iOS vẫn ưu ái dành chỗ cho thiết bị này. Mức giá dễ chịu cùng cấu hình hợp lý khiến nó có chỗ đứng trong thị trường điện thoại.

Tin đồn iPhone SE2

Gần 5 năm sau, phần cứng của iPhone SE chuẩn bị được nâng cấp. Một số thiết bị đã bị "lag" ở bản cập nhật iOS 13 mới nhất, trong đó có thiết bị này. Ngoài ra, camera của nó cũng đã lỗi thời. Chiếc iPhone SE2 hay còn có tên là iPhone 9 nhiều khả năng sẽ có thiết kế giống iPhone 8 với màn hình LCD 4,7 inch.


Ly do iPhone SE2 xung dang de ban cho doi hinh anh 2 3.jpg

iPhone SE2 dự kiến sẽ có thiết kế giống iPhone 8 với camera được nâng cấp và phần cứng tốt hơn. Ảnh: Slashgear.


Bên cạnh đó, sản phẩm sẽ có phím Home có chức năng Touch ID. Điều này có thể gây ra sự thất vọng cho những người dùng mong muốn màn hình có ít khung viền, nhưng đó là điều đánh đổi cho mức giá thấp của iPhone SE2.

Tuy nhiên, những thiếu sót về ngoại hình sẽ được bù đắp bởi phần cứng mạnh mẽ. Cụ thể, thiết bị này sẽ được trang bị chip A13 mới nhất, đảm bảo hiệu năng sử dụng trong nhiều năm tới. Đương nhiên, iPhone SE2 sẽ có camera được nâng cấp, có thể sẽ tương đương trên iPhone XR.

Thêm vào đó, thiết bị có thể sẽ có 3 màu để người dùng lựa chọn là Đỏ, Xám không gian và Bạc.

Cạnh tranh khốc liệt

Apple chắc chắn đang cảm thấy áp lực từ các đối thủ. Với sự ra mắt của Google Pixel 3A, bạn không cần phải tìm kiếm những chiếc điện thoại hàng đầu để có camera tốt nữa. Với mức giá chỉ 399 USD, Pixel 3A đã lọt vào phân khúc điện thoại có camera tốt, khiến người dùng đắn đo trong việc lựa chọn với những iPhone có giá 1.000 USD.

Điều trên cho thấy, nhiều người tiêu dùng cần điện thoại chụp ảnh đẹp với mức giá tốt, không nhất thiết phải có thông số kỹ thuật quá cao. iPhone 11 Pro có ống kính chụp ảnh tốt nhất hiện nay và Apple có thể chia sẻ điều này cho những thiết bị có giá thấp hơn.


Ly do iPhone SE2 xung dang de ban cho doi hinh anh 3 AYAqkNWVbK8DKNR6uoJSWT_970_80.jpg

Nhiều người dùng chỉ quan tâm tới camera tốt trên thiết bị và không chú trọng cấu hình cao. Ảnh: Techradar.


Thu hút nhiều người sử dụng iOS hơn

Việc đầu tư vào iPhone SE2 sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với Apple ở thời điểm hiện tại, bên cạnh các dự án dịch vụ như Apple Arcade và Apple TV Plus. Những chương trình trên đều có tham vọng kéo người dùng gắn bó lâu dài với hệ sinh thái Apple.

Rào cản duy nhất để người dùng tiếp cận với chúng là giá các thiết bị của "Táo khuyết". Một sản phẩm rẻ hơn đồng nghĩa với việc nhiều người sẽ có cơ hội truy cập vào các ứng dụng này. Việc nâng cấp phần cứng mới mạnh mẽ hơn và cập nhật liên tục iOS sẽ giúp giữ chân người dùng trong nhiều năm kế tiếp.

Facebook Youtube Top