hello
Giỏ hàng

Không phải USB- C, khung titan trên iPhone 15 Pro sẽ là nâng cấp "hot" nhất

Theo các chuyên gia, thiết kế khung titan chính là nâng cấp đáng chờ đợi nhất trên iPhone 15 Pro.

Thực tế, tin đồn về một chiếc iPhone có khung máy bằng titan đã xuất hiện từ trước khi iPhone 14 Pro được công bố. Và hiện tại, các nguồn tin tiếp tục cho rằng thiết kế này sẽ dành cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Mặc dù các cạnh bằng thép không gỉ lần đầu tiên được giới thiệu với iPhone 12 Pro và các cạnh phẳng rất dễ chịu nhưng titan có ưu điểm là vừa bền hơn vừa nhẹ hơn so với hợp kim sắt và carbon. Vì vậy, về lý thuyết, nếu tin đồn về khung titan chính xác, người dùng sẽ có ít nhất hai mẫu iPhone 15 Pro cứng hơn nhưng nhẹ hơn so với bản tiền nhiệm.

 

Ảnh concept iPhone 15 Pro.

 

Một chiếc điện thoại thông minh có trọng lượng nhẹ hơn không chỉ cho trải nghiệm bớt nặng nề hơn mà còn mang lại cảm giác cao cấp. Hiện tại, iPhone 14 Pro nặng tới 206g trong khi iPhone 15 Pro có thể nhẹ hơn - 189g.

Mức chênh lệch này không nhiều nhưng nếu sử dụng smartphone hàng giờ mỗi ngày, người dùng có thể nhận thấy sự khác biệt.

Điều đặc biệt hơn là sức mạnh của titan. Với độ bền 3 - 4 lần so với thép không gỉ, titan sẽ là “chìa khóa” khiến iPhone cứng hơn nhiều.

Trước đó, Apple thường bảo vệ iPhone bằng lớp kính gốm Ceramic Shield, giúp màn hình và mặt sau có thể chịu được mọi tác động khi rơi và va đập. Tuy nhiên, các cạnh bằng thép không gỉ không chắc chắn và dễ để lại một vài vết nứt và vết xước. Và tất nhiên, độ nhám của các cạnh bị sứt mẻ không mang lại cảm giác dễ chịu khi cầm trên tay.

 

iPhone 15 Pro/ iPhone 15 Pro Max sẽ có khung titan.

 

Do đó, các chuyên gia công nghệ hy vọng, với khung titan, các cạnh của iPhone 15 Pro có thể chịu đựng va đập tốt hơn.

Điều này cũng là một lý do thuyết phục để nhiều người nâng cấp từ iPhone 13 Pro lên iPhone 15 Pro. Cho đến nay, nhiều chủ sở hữu iPhone 13 Pro vẫn không muốn nâng cấp lên iPhone 14 Pro vì khu vực Dynamic Island chưa đủ thuyết phục, vẫn cần một thời gian để hoàn thiện và có thêm nhiều nhà phát triển khai thác tiềm năng của khu vực này.

Với những chỉnh sửa và thay đổi thực tế hơn, iPhone 15 Pro chắc chắn sẽ khiến trở thành một bản nâng cấp hấp dẫn hơn đối với người dùng iPhone. Thậm chí, chúng còn được kỳ vọng thu hút cả người dùng điện thoại Android chuyển sang iOS.

Facebook Youtube Top