Giỏ hàng

Không cần khoe khoang, các kỹ sư Apple nói gì về hệ thống camera iPhone 12?

Thay vì tập trung vào bất kỳ khía cạnh phần cứng nào của việc chụp ảnh trên iPhone, các kỹ sư và quản lý của Apple hướng đến việc kiểm soát cách công ty quản lý từng bước chụp ảnh.

Với sự ra mắt của iPhone 12 Pro Max , Apple đã giới thiệu cảm biến máy ảnh lớn nhất mà hãng từng đưa vào iPhone. Tuy nhiên, thay vì ở đó để “khoe khoang”, Apple nói rằng đó là một phần của triết lý mà ở đó các nhà thiết kế máy ảnh làm việc trên mọi khía cạnh có thể từ phần cứng đến phần mềm.


Không cần khoe khoang, các kỹ sư Apple nói gì về hệ thống camera iPhone 12? - 1


Phát biểu với trang web nhiếp ảnh PetaPixel, Francesca Sweet, giám đốc dòng sản phẩm cho iPhone và Jon McCormack, phó chủ tịch kỹ thuật phần mềm máy ảnh, nhấn mạnh rằng họ làm việc trên toàn bộ thiết kế để đơn giản hóa việc chụp ảnh.

Job McCormack nói: “Là nhiếp ảnh gia, chúng ta có xu hướng phải suy nghĩ nhiều về những thứ như ISO, chuyển động của chủ thể,... Và Apple muốn loại bỏ điều đó để cho phép mọi người lưu lại khoảnh khắc, chụp một bức ảnh đẹp và quay lại những gì họ đang làm”.

“Đối với chúng tôi, việc nói về một tốc độ và nguồn cấp dữ liệu cụ thể của một hình ảnh hoặc hệ thống camera không còn ý nghĩa nữa. Chúng tôi nghĩ về mục tiêu là gì, và mục tiêu không phải là có một cảm biến lớn hơn để chúng tôi có thể khoe khoang”, McCormack cho biết.

Anh cũng nói thêm: “Mục đích là để hỏi làm thế nào chúng ta có thể chụp những bức ảnh đẹp hơn trong điều kiện nhiều người hơn. Chính suy nghĩ này đã mang lại kết hợp sâu, chế độ ban đêm và xử lý tín hiệu hình ảnh tạm thời”.

Cả McCormack và Sweet đều nói về mục tiêu tổng thể của Apple là tự động “sao chép nhiều nhất có thể ... những gì mà nhiếp ảnh gia thường làm sau khi đăng”. Vì vậy, với Machine Learning, hệ thống camera của Apple chia hình ảnh thành các phần tử mà nó có thể xử lý.


Không cần khoe khoang, các kỹ sư Apple nói gì về hệ thống camera iPhone 12? - 2

McCormack liệt kê: “Nền, tiền cảnh, mắt, môi, tóc, da, quần áo, bầu trời… Chúng tôi xử lý tất cả những thứ này một cách độc lập giống như bạn làm trong Adobe Lightroom với một loạt các điều chỉnh cục bộ. Chúng tôi điều chỉnh mọi thứ từ độ phơi sáng, độ tương phản và độ bão hòa và kết hợp tất cả chúng lại với nhau”.

Theo cô Sweet, điều này không phủ nhận lợi thế của một cảm biến lớn hơn. Máy ảnh góc rộng mới của iPhone 12 Pro Max kết hợp các thuật toán tổng hợp hình ảnh được cải tiến đã giúp giảm nhiễu và chi tiết tốt hơn”.

“Với iPhone 12 Pro Max, chúng tôi có thể mở rộng điều đó hơn nữa vì cảm biến lớn hơn cho phép chúng tôi thu được nhiều ánh sáng hơn trong thời gian ngắn hơn, giúp đóng băng chuyển động tốt hơn vào ban đêm”, cô Sweet tiếp tục.

Tuy nhiên, cả Sweet và McCormack đều tin rằng điều quan trọng là cách Apple thiết kế và kiểm soát mọi yếu tố từ ống kính đến phần mềm. McCormack cho biết: “Chúng tôi không có xu hướng nghĩ về một trục duy nhất. Vì chúng tôi thiết kế mọi thứ từ ống kính đến GPU và CPU, chúng tôi thực sự có thêm nhiều nơi để chúng tôi có thể đổi mới”.

iPhone 12 Pro Max hiện đã có sẵn để đặt hàng trước, và sản phẩm sẽ xuất xưởng từ ngày 13/11.

Facebook Youtube Top