Giỏ hàng

Khi nào chúng ta thực sự có thể sở hữu iPhone mới?

Apple đã xác nhận iPhone tiếp theo của hãng sẽ không đi đúng theo lịch trình vào tháng 9 như trước đây.

Trong một động thái chưa từng có của công ty, Apple đã xác nhận rằng họ sẽ có loạt iPhone mới vào năm 2020, tuy nhiên hãng cũng xác nhận rằng sản phẩm sẽ ra mắt vào cuối năm thay vì lịch trình như trước đây.


Khi nào chúng ta thực sự có thể sở hữu iPhone mới? - 1


Apple không gọi thiết bị này là iPhone 12 nhưng ít nhiều đã xác nhận rằng dòng iPhone mới mà công ty dự kiến ra mắt vào tháng 9 sẽ bị trì hoãn phát hành vào một thời điểm nào đó của cuối năm 2020. Vậy khi nào chúng ta có thể mua iPhone hoàn toàn mới? Nhưng khi nào công ty sẽ tiết lộ các thiết bị mới của mình? Đó là hai điều hoàn toàn khác nhau.


Chuyện gì đang xảy ra

Trong báo cáo thu nhập quý 2/2020, Giám đốc tài chính Apple Luca Maestri đã đề cập cụ thể đến một mẫu iPhone mới và làm rõ rằng công ty dự kiến ​​sẽ trì hoãn phát hành sản phẩm so với các năm trước. Maestri cho biết: “Như bạn biết, năm ngoái chúng tôi đã bắt đầu bán iPhone vào cuối tháng 9. Năm nay, chúng tôi hy vọng nguồn cung sẽ có sẵn một vài tuần sau đó”.

Đây là điều chưa từng xảy ra vì Apple chưa bao giờ bình luận về sự tồn tại của iPhone mới, nhưng tác động của đại dịch COVID-19 đối với tài chính của công ty đã làm thay đổi mọi thứ. Xét cho cùng, Maestri cho biết rằng nguồn cung iPhone 12 sẽ muộn hơn một vài tuần - một thuật ngữ đơn giản cho thấy sản phẩm sẽ lên kệ chậm hơn truyền thống, tuy nhiên có vẻ như thời điểm ra mắt vẫn giữ nguyên là tháng 9.


Khi nào chúng ta thực sự có thể sở hữu iPhone mới? - 2


Lịch trình iPhone 12 sẽ ra sao?

Dựa vào lịch trình của Apple, 8/9 có vẻ là thời điểm phù hợp nhất để ra mắt iPhone 12. Điều này cũng đã bị rò rỉ bởi một số nguồn và phù hợp với lịch trình mà công ty đã làm từ năm này sang năm khác.

Cụ thể, Apple công bố iPhone mới của mình vào thứ Ba của đầu tháng 9. Đó thường là tuần đầu tiên hoặc tuần thứ hai trước khi phát hành chúng sau đó 10 ngày, với đơn đặt hàng trước xảy ra trong khoảng thời gian giữa thông báo và bán.

Từ ngữ của Maestri đặc biệt gợi ý về thời gian mà người dùng có thể mua iPhone 12. Ông đề cập đến sản phẩm mới, có nghĩa Apple đang nói về ngày bán iPhone 12. Việc iPhone bán trễ không phải là điều chưa từng xảy ra trong quá khứ. Lấy ví dụ với iPhone X ra mắt năm 2017 trong ngày 12/9 cùng với iPhone 8 và 8 Plus, nhưng lại chỉ được bán ra thị trường vào ngày 3/11 cùng năm.

Apple không bao giờ công khai bình luận về lý do tại sao điện thoại của mình xuất hiện chậm nhưng có vẻ như nó liên quan đến vấn đề chuỗi cung ứng, nơi Apple không thể có được lượng thiết bị như kỳ vọng do quá trình sản xuất không như kế hoạch.


Khi nào chúng ta thực sự có thể sở hữu iPhone mới? - 3


Điều tương tự cũng xảy ra với iPhone 12. Đó là do các nhà máy sản xuất trên toàn thế giới phải đóng cửa do đại dịch COVID-19 gây ra để đảm bảo giãn cách xã hội. Apple cũng có thể muốn trì hoãn việc phát hành điện thoại để phù hợp với tình hình đại dịch. Bản thân các cửa Apple trên khắp nước Mỹ hiện cũng đang đóng cửa và cửa hàng tại các quốc gia khác phải giới hạn số lượng khách hàng đi vào cửa hàng.

Một chiếc iPhone mới thường sẽ thu hút rất nhiều người đến với các cửa hàng truyền thống cũng như bán hàng trực tuyến, vì vậy có thể công ty muốn hạn chế tác động đó bằng cách đẩy lùi ngày phát hành của điện thoại sau vài tuần.


Một vài tuần là khi nào?

Nếu Apple tuân theo lịch trình tương tự năm 2017 với iPhone X, công ty có thể quyết định tổ chức sự kiện ra mắt iPhone mới vào tháng 9. Nếu lịch chính xác là ngày 8/9, nếu như lịch thông thường có nghĩa là sản phẩm sẽ bán ra vào ngày 18/9. Nhưng Maestri cho biết điều này sẽ được đẩy lùi thêm ít nhất ba tuần, có nghĩa người dùng sẽ không thể mua điện thoại cho đến ngày 9/10 hoặc thậm chí vào cuối năm nay.


Khi nào chúng ta thực sự có thể sở hữu iPhone mới? - 4


Dĩ nhiên, điều này không thể chắc chắn. Tất cả những gì có thể phỏng đoán chính là dựa trên các lần ra mắt iPhone trước đây và cách thông báo cụ thể của Apple. Xét cho cùng, vì đây là thời điểm kỳ lạ với thế giới khi đang cố gắng đối phó với COVID-19 nên mọi thứ không thể lường trước được.

Vẫn còn một tháng nữa mới đến tháng 9, vì vậy mọi thứ có thể thay đổi tại Apple. Chỉ khi sự kiện tháng 9 của Apple được tổ chức thì chúng ta mới có cái nhìn tốt hơn về điều này.

Facebook Youtube Top