hello
Giỏ hàng

iPhone XI đẹp ngất ngây trong màu áo iOS 13, iFan mừng rơn

Sau nhiều năm, sự thống trị của công nghệ LCD trong thế giới di động dường như sắp kết thúc

Với giá màn hình OLED giảm dần trong vài năm qua, ngày càng có nhiều công ty sẵn sàng triển khai công nghệ này ngay cả trong các sản phẩm tầm trung. Xu hướng phần cứng này cũng đang ảnh hưởng đến sự phát triển của ứng dụng, trò chơi và thậm chí cả hai hệ điều hành di động lớn. Nhờ khả năng tấm nền OLED tắt hoàn toàn các điểm ảnh đen, nhiều nhà phát triển đang nhận ra tiềm năng của Dark Mode khi kết hợp với công nghệ mới.

iPhone XI đẹp ngất ngây trong màu áo iOS 13, iFan mừng rơn - 1

Ý tưởng thiết kế được PhoneArena đưa ra.

Không phải trước đây không có ứng dụng và chủ đề nào làm cho mọi thứ trên điện smartphone tối hơn, nhưng giờ đây, công nghệ OLED đang ngày càng phổ biến, các công ty đang thực sự thiết kế giao diện phù hợp hơn cho sử dụng vào ban đêm.

Rất nhiều công ty lớn, bao gồm Google, Samsung và Apple, sẽ cung cấp các chế độ Dark hoặc Night tích hợp trên thiết bị của họ bắt đầu từ năm nay. Android Pie và One UI của Samsung đã thực hiện điều này thì Apple được đồn đại là sẽ làm việc trên chế độ như vậy cho iOS 13. Đó là ý tưởng tạo nên sự kết hợp tuyệt vời với kết xuất đồ họa iPhone XI rò rỉ trong thời gian qua.


iPhone XI đẹp ngất ngây trong màu áo iOS 13, iFan mừng rơn - 2

Dựa trên sự kết hợp của giao diện Dark Mode với ảnh kết xuất đồ họa của iPhone XI.

iOS 13 sẽ có Dark Mode chuyên dụng

Ý tưởng các biểu tượng của iOS đã được thiết kế lại để phù hợp với Dark Mode và phá vỡ một số nguyên tắc của Apple trong quá trình này. Nguyên nhân vì bộ biểu tượng iOS tiêu chuẩn không hoàn toàn phù hợp với Dark Mode bởi nó được Apple thiết kế để phù hợp với tính thẩm mỹ đầy màu sắc của iOS.

iPhone XI đẹp ngất ngây trong màu áo iOS 13, iFan mừng rơn - 3

iOS 13 sẽ là nền tảng vận hành trên iPhone năm nay.

Đó là lý do tại sao các biểu tượng iOS đã được thiết kế lại để làm nổi bật nền tối trong khi vẫn còn duy trì bản sắc màu sắc của chúng. Ví dụ: các biểu tượng Mail và FaceTime đã được nhuộm màu và đặt trên nền tối. Điều này giúp giữ lại bản sắc màu của chúng và giúp chúng dễ dàng tìm thấy hơn trên màn hình ngay cả khi sử dụng Dark Mode.


iPhone XI đẹp ngất ngây trong màu áo iOS 13, iFan mừng rơn - 4


Giao diện iOS cũ...

Việc Apple được đồn đại cung cấp OLED cho cả biến thể iPhone giá rẻ trong tương lai nên tạo ra chế độ tối riêng trực tiếp vào iOS 13 là rất có ý nghĩa. Đây cũng là mong muốn được nhiều fan nhà táo mong muốn, đặc biệt khi giao diện này đó có mặt trong macOS Mojave vào năm ngoái.

iOS 13 là bản cập nhật lớn tiếp theo dành cho hệ điều hành di động của Apple, và nó có thể ra mắt cùng với iPhone XI vào tháng 9, mặc dù nó có thể xuất hiện sớm hơn ở dạng beta từ tháng 6.

iPhone XI đẹp ngất ngây trong màu áo iOS 13, iFan mừng rơn - 6

... sẽ được thay thế bằng Dark Mode trên iOS 13 để tận dụng sức mạnh màn hình OLED.

iPhone XI có thể có ba camera chính

Những tin đồn gần đây cho biết Apple có thể lựa chọn thiết lập 3 camera ở mặt sau của mô hình tiếp theo. Chưa rõ đó là thiết lập nào nhưng có thể bao gồm một máy ảnh thông thường, góc rộng và tele.

Một điều nữa mà mọi người tò mò đó là Apple sẽ đặt mô-đun camera ở mặt sau của iPhone XI. Nó sẽ giữ thiết kế dọc như trên iPhone X hay quay lại thiết lập ngang của các mẫu trước đó vẫn là câu hỏi. Dù theo cách nào đi chăng nữa thì sẽ rất tuyệt vời nếu đèn flash có thể được tích hợp vào viền của camera.

iPhone XI đẹp ngất ngây trong màu áo iOS 13, iFan mừng rơn - 7

iPhone XI sẽ có 3 camera ở mặt sau.

Sự kết thúc của notch?

Thiết kế của iPhone X đã mang đến notch lớn trên màn hình và mở ra xu hướng mới khiến nhiều công ty khác phải sao chép nó. Tuy nhiên, ngành công nghiệp dường như đã sẵn sàng để chuyển sang điểm dừng tiếp theo cho một thiết bị thực sự toàn màn hình - máy ảnh selfie lỗ đục lỗ trên đó.

Đã có những tin đồn gần đây cho thấy Apple có thể giảm kích thước của notch trên mẫu iPhone tiếp theo hoặc loại bỏ nó hoàn toàn. Loại thứ hai sẽ đòi hỏi một máy ảnh kiểu đục lỗ hoặc máy ảnh dưới màn hình. Giải pháp dưới màn hình khó có khả năng xảy ra khi mà công nghệ này chưa sẵn sàng cho thời điểm xuất hiện trên iPhone XI.

iPhone XI đẹp ngất ngây trong màu áo iOS 13, iFan mừng rơn - 8

notch vẫn giữ nguyên nhưng thiết kế nhỏ gọn hơn.

Một chiếc iPhone với camera mặt trước có lỗ không phải là vấn đề, nhưng không chắc liệu Apple có sẵn sàng đi theo xu hướng này hay không. Nếu iPhone tiếp theo có màn hình đục lỗ, nó sẽ trông rất giống với các điện thoại cao cấp hiện tại của Samsung và các công ty khác trên thị trường. Vì lý do này, notch đã được giữ trong ý tưởng thiết kế, nhưng kích thước đã được tinh giảm hơn.

Facebook Youtube Top