Giỏ hàng

iPhone SE sẽ "cân hết" hết các flagship Android nhưng không át vía được iPhone 12

Theo các chuyên gia đầu ngành, iPhone SE 2020 thu hút lượng lớn người dùng Android nhưng không có khả năng “ăn cắp” doanh số của dòng iPhone 12.

Vào ngày 20/07 vừa qua, dữ liệu mới từ Counterpoint Research đã nhấn mạnh những ảnh hưởng mà đại dịch COVID-19 đã gây ra đối với doanh số điện thoại thông minh. Theo dữ liệu, doanh số bán điện thoại thông minh tại Mỹ trong quý 2 năm 2020 đã giảm 25% so với năm trước. Mặt khác, chiếc iPhone SE lại đại diện cho một điểm sáng sáng trên thị trường.


iPhone SE sẽ "đè bẹp" hết các flagship Android nhưng không át vía được iPhone 12 - 1

iPhone SE 2020.


Samsung bị ảnh hưởng ít nhất với doanh số smartphone bán ra chỉ giảm 10% trong quý 2, tiếp theo là Alcatel, với mức giảm 11%. Theo dữ liệu, doanh số iPhone bán ra của Apple đã giảm 23% so với năm trước. Doanh số smartphone LG ghi nhận mức giảm tới 35%, tiếp theo là OnePlus ở mức 60%, Motorola ở mức 62% và ZTE là 68%.

Theo Giám đốc nghiên cứu của Counterpoint Research, Bắc Mỹ, Jeff Fieldhack, hiệu suất của Apple trong suốt quý 2 năm 2020 đã được iPhone SE 2020 cải thiện đáng kể. Chiếc iPhone có giá bán phải chăng “bán chạy” trên mức mong đợi và sẽ không ảnh hưởng tới doanh số iPhone 12 vào mùa thu này.


iPhone SE sẽ "đè bẹp" hết các flagship Android nhưng không át vía được iPhone 12 - 2

Biểu đồ minh họa tỷ lệ doanh số smartphone giảm của các thương hiệu.


Doanh số iPhone của Apple đã đạt mức tăng trưởng trong quý 2 và đặc biệt được trợ lực không nhỏ bởi iPhone SE 2020. Thiết bị đã thành công và bán được trên cả mong đợi ở cả kênh trả sau và trả trước.

Kể từ khi iPhone SE mới được ra mắt, các cửa hàng của nhà mạng và bán lẻ tại Mỹ đã được mở lại. Một số kênh đã đẩy mạnh quảng cáo lớn để thu hút người mua hàng quay lại cửa hàng. May mắn là, doanh số iPhone SE không có khả năng làm giảm doanh số bán iPhone 5G. Lý do là người mua iPhone SE nhạy cảm hơn về giá bán, ít quan tâm đến 5G.


iPhone SE sẽ "đè bẹp" hết các flagship Android nhưng không át vía được iPhone 12 - 3

iPhone SE 2020.


Theo ông Fieldhack, iPhone SE đặc biệt thu hút những người dùng chuyển đổi từ smartphone Android, với hơn 26%. Ước tính, hơn 30% người mua iPhone SE đến từ iPhone 6S hoặc smartphone cũ hơn, điện thoại cầm tay từ 4 tuổi trở lên. Hơn 26% người dùng iPhone SE được nâng cấp lên từ một thiết bị Android – tỷ lệ này cao hơn so với lượng chuyển đổi từ smartphone Android bình thường sang iOS.

Counterpoint ước tính, doanh số điện thoại thông minh tháng 6 năm 2020 sẽ tăng mạnh hơn doanh số tháng 6 năm 2019. Điều này báo hiệu rằng thị trường điện thoại thông minh đã bắt đầu phục hồi ở Mỹ, mở ra khởi đầu khá tốt đẹp trước khi “Nhà Táo” tung ra dòng iPhone 12 vào mùa thu này.

Facebook Youtube Top