hello
Giỏ hàng

iPhone bị nóng máy sau khi cập nhật iOS 17? Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả

iOS 17 đã chính thức ra mắt trong sự kiện gần đây, mang đến nhiều tính năng mới cùng với trải nghiệm mượt mà cho người dùng. Giao diện mới đẹp mắt đã nhận được nhiều lời khen ngợi, nhưng cũng có nhiều người dùng thắc mắc liệu iOS 17 có hao pin không? Có bị nóng máy và hao pin như các phiên bản trước không? Tình trạng tuột pin có nhanh không và iOS 17 hao pin bao nhiêu phần trăm? Để giải đáp những thắc mắc này và tìm ra cách khắc phục lỗi hao pin trên iOS 17 một cách hiệu quả nhất, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây!

1. Đóng ứng dụng chạy ngầm

Nếu bạn thường xuyên sử dụng nhiều ứng dụng nhưng quên hoặc không đóng nó đi thì chúng sẽ tiếp tục chạy ngầm trên điện thoại của bạn. Ứng dụng chạy ngầm sẽ tiêu tốn pin của iPhone, đôi khi không phải iOS 17 hao pin, nóng máy mà chính là do những ứng dụng này gây ra đấy.

Để hạn chế tình trạng này thì bạn có thể mở cửa sổ các ứng dụng gần đây rồi vuốt lên ở các ứng dụng chạy gần đây để xóa chúng đi, không cho chúng tiếp tục chạy ngầm là xong nha.

 

 

2. Kiểm tra ứng dụng gây tốn pin

Đối với các phiên bản phần mềm mới thì có những ứng dụng sẽ sử dụng pin nhiều hơn do sự tương thích chưa tốt. Bạn có thể kiểm tra xem ứng dụng nào đang tiêu tốn nhiều pin nhất trên điện thoại của mình và nếu như không quan trọng thì bạn có thể xóa nó đi để tiết kiệm pin hơn nha.

Muốn kiểm tra ứng dụng gây tốn pin nhiều hay là do iOS 17 hao pin thì bạn làm theo các bước sau:

Hãy mở ngay Cài đặt của máy > chọn tiếp vào mục Pin > kéo xuống bên dưới thì bạn sẽ thấy được ứng dụng nào sử dụng pin nhiều. Nếu thấy có sự bất hợp lý nào thì bạn có thể gỡ ứng dụng đó để đỡ hao pin nếu cần thiết nha.

 

 

3. Cập nhật phiên bản mới

Thông thường với những phiên bản đầu như iOS 17 chính thức ra mắt vừa qua, Apple có thể chưa tối ưu tốt hết được mọi thứ nên một số người dùng sẽ gặp phải tình trạng hao nhiều pin. Bạn có thể chờ một vài ngày để Apple phát hành phiên bản mới. Hãy cập nhật điện thoại của bạn lên xem có khắc phục được tình trạng này không nha.

Mình sẽ liên tục cập nhật hướng dẫn cách cập nhật iOS 17 beta hoặc phiên bản mới nhất trong các bài viết tiếp theo, bạn hãy theo dõi chúng mình thường xuyên nhé.

 

 

4. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại cũng là một trong những cách để bạn có thể khắc phục được hầu hết các lỗi trên điện thoại của mình. Lỗi hao pin trên iOS 17 cũng không ngoại lệ, có thể khi bạn khởi động lại điện thoại thì toàn bộ dữ liệu tạm thời sẽ bị xóa đi và điện thoại của bạn sẽ hoạt động ổn định trở lại.

Bạn có thể thử ấn nút tăng âm lượng > ấn nút giảm âm lượng > ấn giữ nút nguồn cho đến khi thông báo gạt để tắt máy thì bạn hãy gạt nó qua phải rồi chờ cho máy tắt hẳn. Sau đó ấn giữ nút nguồn để mở máy lại là xong.

 

 

5. Tắt làm mới ứng dụng trong nền

Ứng dụng trong nền là một trong những nguyên nhân lớn gây nên tình trạng điện thoại của bạn mất quá nhiều pin. Công thêm việc làm mới ứng dụng trong nền thì sẽ khiến lượng pin trong điện thoại của bạn sẽ tuột nhanh hơn. Hãy tắt tính năng này ngay nhé, truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > chọn Làm mới ứng dụng trong nền > cuối cùng gạt công tắc qua bên trái để tắt làm mới trong nền cho ứng dụng bạn vừa chọn.

 

 

6. Tắt độ sáng tự động

Điều chỉnh độ sáng tự động làm ột tính năng khá tiện khi nó giúp bạn theo dõi màn hình dễ dàng hơn khi ở bất cứ đâu, khi thay đổi vị trí từ chỗ mát ra nắng,... nhưng cũng chính vì vậy điện thoại của bạn sẽ tốn pin hơn khi đặt cố định độ sáng màn hình ở một mức vừa phải. Vì vậy vào Cài đặt > mục Cài đặt chung > chọn tiếp vào Trợ năng > Thích nghi màn hình > Trong mục Độ sáng tự động nhấp gạt công tắc đó qua trái là xong nha.

 

7. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu đã thử tất cả các cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục được tình trạng iPhone cập nhật lên iOS 17 quá hao pin thì giải pháp cuối cùng mà bạn có thể thực hiện đó là khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Hãy truy cập ngay vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > chọn tiếp vào Xóa tất cả toàn bộ nội dung và cài đặt rồi tiến hành tiếp tục các bước mà điện thoại yêu cầu là được.

 

 

 

KẾT LUẬN:

iOS 17 là phiên bản hệ điều hành chính thức mới nhất của Apple nên việc xảy ra các tình trạng như iOS 17 nóng máy, iOS 17 lỗi văng app, iOS 17 hao pin,... cũng là điều đễ hiểu. Chúng ta hãy chờ đợi các phiên bản iOS tiếp theo sẽ khắc phục vấn đề này tốt hơn nhé.

Chúc các bạn khắc phục thành công lỗi hao pin trên iOS 17. Nếu trong quá trình thực hiện có thắc mắc hay khó khăn gì thì hãy nói cho tụi mình biết bên dưới phần bình luận nha. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Facebook Youtube Top