hello
Giỏ hàng

iPhone 2020 bản cao cấp nhất sẽ có cảm biến camera lớn hơn, chống rung bằng công nghệ khác hẳn hiện nay

iPhone 2020 bản cao cấp nhất sẽ có cảm biến camera lớn hơn, chống rung bằng công nghệ khác hẳn hiện nay


Theo cách gọi hiện nay thì mẫu iPhone này có thể là iPhone 12 Pro Max.

iPhone 2020 bản cao cấp nhất được cho là sẽ có một cảm biến camera kích cỡ lớn hơn, cùng khả năng chống rung bằng cách dịch chuyển cảm biến thay vì chống rung quang học trên ống kính như hiện nay.

Thông tin về hệ thống chống rung trên cảm biến này đã xuất hiện từ tháng 12 năm ngoái. Vào thời điểm đó, trang Digitimes không nêu rõ mẫu máy nào sẽ được trang bị tính năng này, nhưng một bản tin mới đến từ nhà phân tích đáng tin cậy chuyên về Apple, Ming Chi-Kuo, cho biết chỉ có iPhone bản cao cấp nhất mới có tính năng này mà thôi.

Cụ thể, Kuo nói rằng mẫu iPhone 6.7-inch cao cấp nhất sẽ có một mô-đun camera mới dành cho ống kính góc rộng, được biết đến với cái tên 7P. Mô-đun này sẽ có một cảm biến 1/1.9-inch – lớn hơn cảm biến 1/3.6-inch của iPhone 11 Pro – cùng với công nghệ dịch chuyển cảm biến.


iPhone 2020 bản cao cấp nhất sẽ có cảm biến camera lớn hơn, chống rung bằng công nghệ khác hẳn hiện nay - Ảnh 1.


Bản tin của Kuo cũng nhắc đến các mẫu iPhone 2020 sẽ ra mắt, với thông tin trùng khớp với những dự đoán trước đó, bao gồm:

- Một mẫu iPhone OLED 5.4-inch với cụm camera kép;

- Một mẫu iPhone OLED 6.1-inch với cụm camera kép;

- Một mẫu iPhone OLED 6.1-inch với cụm camera 3 ống kính, trong đó có một cảm biến Time Of Flight;

- Một mẫu iPhone OLED 6.7-inch với cụm camera 3 ống kính, trong đó có một cảm biến Time Of Flight.

Thông tin này cũng trùng với phát hiện của trang 9to5Mac trong mã nguồn của iOS 14, vốn tiết lộ sẽ có các cảm biến ToF trên hai mẫu cao cấp nhất.


Hệ thống chống rung bằng cách dịch chuyển cảm biến thường hỗ trợ chống rung 5 trục:

- Trục đứng (xoay dọc lên hoặc xuống)

- Trục ngang (xoay ngang qua trái hoặc  phải)

- Chuyển động dọc (chuyển lên hoặc xuống mà không xoay)

- Chuyển động ngang (dịch chuyển sang trái hoặc phải mà không xoay)

- Lăn (một mặt hướng xuống dưới)


iPhone 2020 bản cao cấp nhất sẽ có cảm biến camera lớn hơn, chống rung bằng công nghệ khác hẳn hiện nay - Ảnh 2.


Tuy nhiên, kích cỡ cảm biến mới là thông tin đáng quan tâm vì có tác động lớn nhất lên chất lượng hình ảnh, đặc biệt khi chụp ảnh thiếu sáng. Cảm biến càng lớn, độ nhiễu hạt trong hình ảnh thu được càng ít đi.

Mật độ điểm ảnh là một yếu tố khác cần đề cập đến. Càng nhiều điểm ảnh được "nhồi nhét" vào bên trong một cảm biến, vấn đề nhiễu hạt sẽ càng tệ hơn. Đó là lý do Apple không muốn đi theo một số nhà sản xuất Android, vốn tìm cách tạo tiếng vang khi trang bị cho smartphone những cảm biến với số megapixel lớn. Thay vào đó, Apple chọn cách tối đa hóa chất lượng hình ảnh.

Không ngạc nhiên khi Kuo cho biết công nghệ camera tiên tiến này sẽ dần được mang lên các mẫu iPhone khác trong năm sau. Ông còn nhấn mạnh rằng ống kính telephoto sẽ là ống kính tiếp theo được hưởng lợi từ hệ thống chống rung bằng cách dịch chuyển cảm biến.


Tham khảo: 9to5mac

Facebook Youtube Top