Giỏ hàng

iPhone 12 và Pixel 5 mới là “trận chiến” khốc liệt nhất năm nay

Theo các chuyên gia công nghệ, “cuộc chiến” trên thị trường smartphone năm nay sẽ không còn là Samsung và Apple mà là iPhone 12 và Google Pixel 5.

Các báo cáo chưa được xác nhận cho thấy Google sẽ sử dụng bộ xử lý tầm trung - Qualcomm Snapdragon 765 cho Pixel 5. Hay nói cách khác, Google đang có ý định tung ra một flagship có giá rẻ hơn đáng kể so với các “đối thủ” trong tháng 10 này.


iPhone 12 và Pixel 5 mới là “trận chiến” khốc liệt nhất năm nay - 1

iPhone 11 và Pixel 4.


Snapdragon 765 về mặt kỹ thuật là một chip tầm trung, có sức mạnh thấp hơn một bậc so với chip Snapdragon 855 trên Google Pixel 4 nhưng vẫn sẽ có khả năng kết nối 5G và quan trọng nhất là giá cả phải chăng hơn, cạnh tranh với iPhone 12 giá phải chăng của Apple trong năm nay. Cùng với đó, camera và công nghệ Trí thông minh nhân tạo - AI sẽ làm cho dòng Pixel 5 mới trở nên độc đáo.

Thời điểm phát hành Pixel 5 cũng rất quan trọng. Sản phẩm được lên kế hoạch công bố vào tháng 10 - cùng tháng với tất cả những “người tiền nhiệm” trước đó. Mặt khác, theo một số nhà phân tích dự đoán, Apple có thể tung ra iPhone 12 chậm hơn một tháng so với bình thường (vào tháng 9) nên đồng nghĩa với việc ngày “lên kệ” của iPhone 12 giá phải chăng sẽ gần hơn với flagship rẻ hơn, mới hơn của Google.


iPhone 12 và Pixel 5 mới là “trận chiến” khốc liệt nhất năm nay - 2

iPhone 11 Pro và Pixel 4 XL.


Chắc chắn là iPhone 12 5G đầu tiên của Apple sẽ có giá cao hơn vì được tích hợp 5G. Việc bán ra cùng thời điểm với một thiết bị 5G khác với cùng một camera tương đương với chi phí thấp hơn rất nhiều sẽ tạo ra màn đối đầu hết sức căng thẳng.

Dòng sản phẩm đắt tiền mới của Samsung có giá bán tại Mỹ từ 1000 – 1400 USD (từ 23,25 – 32,54 triệu đồng). Công ty Hàn Quốc có lịch bán ra sản phẩm sớm hơn nên cũng thu hút được khá nhiều người dùng. Tuy nhiên, doanh số smartphone của các thương hiệu đều đang chững lại do sự ảnh hưởng của Covid-19. Trong những tháng tới, chắc chắn cả Apple và Google cũng sẽ phải chịu đựng vì đại dịch này. Do đó, việc tung ra Pixel 5 có giá phải chăng hơn của Google sẽ dễ lôi kéo khách hàng hơn.

Với công nghệ mới và chiến lược giá mới, Google có thể có một "cú hích" thực sự khi tung ra điện thoại Pixel 5 5G có chi phí thấp hơn so với Apple và Samsung. Vì thế, cuối năm 2020 sẽ có một trong những “trận chiến” căng thẳng nhất trên thị trường điện thoại thông minh: iPhone 12 5G và Pixel 5 5G.


Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/iphone-12-va-pixel-5-moi-la-tran-chien-khoc-liet-nhat-nam-nay-1073528.html

Facebook Youtube Top