Giỏ hàng

iPhone 12 đã là gì, iPhone tương lai sẽ có ngoại hình tinh xảo hơn

Mới đây, Apple đã được cấp bằng sáng chế về cách để làm cho các nút bấm mỏng hơn trong khi chúng vẫn có thể cung cấp phản hồi lập trình.

Trong nhiều năm nay, Apple đang có xu hướng triệt tiêu các nút vật lý, đặc biệt là những nút chiếm quá nhiều không gian. Mới đây nhất, công ty đã nộp một bằng sáng chế mô tả thiết kế "compact pivoting input device" (tạm dịch: một thiết bị đầu vào xoay trụ nhỏ gọn), giúp làm giảm đáng kể không gian bên trong một nút bấm.

Tuy nhiên, không chỉ tiết kiệm không gian, cơ chế này có thể cung cấp phản hồi có thể lập trình. Các nút như vậy có thể được cung cấp phản hồi xúc giác khác nhau, được cấu hình bằng phần mềm và cũng sẽ nhạy cảm với lực.


iPhone 12 đã là gì, iPhone tương lai sẽ có ngoại hình tinh xảo hơn - 1

Hình ảnh trong bằng sáng chế mới nhất của Apple.


Bằng sáng chế lấy nút nguồn của iPhone làm ví dụ. Đồng thời, bằng sáng chế này cũng có thể được áp dụng cho các mục đích sử dụng khác. Thay vì chỉ có các nút, bằng sáng chế cũng có thể được sử dụng cho các toggles,…. Bằng sáng chế đi sâu vào chi tiết của hoạt động, nhưng về cơ bản, cơ chế này tương tự như loa - một cuộn dây điện bao quanh một nam châm vĩnh cửu. Khi cấp nguồn, nó di chuyển nam châm, cung cấp phản hồi xúc giác.

Bản thân nam châm không di chuyển nhiều - chỉ 10 micron hoặc 0,01 mm - nhưng đủ để tạo ra thay đổi. Ngoài ra, còn có một cảm biến áp suất ở phía dưới để cảm nhận được lực ép (và cả lực nhấn).


iPhone 12 đã là gì, iPhone tương lai sẽ có ngoại hình tinh xảo hơn - 2

Ảnh concept iPhone 12 năm nay.


Trước đây, Apple đã từng chuyển đổi nút Home trên iPhone thành một cảm biến điện dung cố định dựa trên Taptic Engine để cung cấp cảm giác giống như nhấp chuột. Phương pháp tương tự cũng được áp dụng cho Trackpad trên MacBook. Tuy nhiên, các cơ chế mới này sẽ được di chuyển một chút, điều này có thể ảnh hưởng lớn đến tính chân thực của trò chơi nhấp chuột.

Tất nhiên, mọi thứ mới chỉ là lý thuyết. Việc có áp dụng công nghệ này hay không, giới công nghệ sẽ phải chờ đợi những động thái khác của Apple. Tất nhiên, chúng chưa thể sẵn sàng áp dụng trên loạt iPhone 12 mà sẽ sử dụng cho thế hệ iPhone tương lai.

Facebook Youtube Top