Giỏ hàng

iFan đừng lo, iPhone 12 5G sẽ vẫn ra mắt mùa thu này

Bất chấp khó khăn co virus Covid- 19 gây ra, iPhone 12G vẫn đang trên lộ trình công bố vào mùa thu.

Mặc dù Apple đã mở lại các cửa hàng bán lẻ của mình tại Trung Quốc nhưng nhiều hoạt động trong chuỗi cung ứng của hãng này vẫn không có bước chuyển biến tích cực. Một báo cáo mới từ Bloomberg cho biết kế hoạch sản xuất iPhone 12 5G vẫn đang được triển khai để kịp giới thiệu vào mùa thu này.

Báo cáo giải thích rằng ngay từ bây giờ, những chiếc iPhone mới có khả năng 5G vẫn đang trong lịch trình ra mắt vào mùa thu. Tuy nhiên, việc sản xuất hàng loạt được dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 5, do đó vẫn có thể xảy ra sự chậm trễ khoảng vài tuần.


iFan đừng lo, iPhone 12 5G sẽ vẫn ra mắt mùa thu này - 1

iPhone 11 Pro.


Vào tuần qua, Apple đã tiết lộ một chiếc iPad Pro và MacBook Air mới. Có lẽ việc sản xuất các thiết bị này đã được bắt đầu vào đầu tháng 1, trước khi bị tác động bởi virus Covid- 19 tại Trung Quốc. Mặt khác, Bàn phím Magic cho iPad Pro vẫn bị chậm trễ và phải lùi thời gian "lên kệ" cho đến tháng Năm.

Bên cạnh việc iPhone 12 đang đi đúng hướng, một nguồn tin khác lại khẳng định chuỗi cung ứng của Apple vẫn chưa thể được vận chuyển như bình thường do các lô hàng linh kiện bị chậm lại. Thời gian chậm trễ có thể kéo dài ra một tháng hoặc hơn. Ví dụ, các nhà cung cấp chính của Apple tại Malaysia đã tạm dừng sản xuất khoảng 2 tuần tuần tại nước này vì Covid-19. Các nhà cung cấp của Apple ở các quốc gia khác, bao gồm Hàn Quốc, Anh, Mỹ, Ý và Đức cũng bị ảnh hưởng.


iFan đừng lo, iPhone 12 5G sẽ vẫn ra mắt mùa thu này - 2

iPhone 12 vẫn sẽ được công bố vào mùa thu này nhưng có thể sẽ bán ra chậm hơn vài tuần.

Tại Mỹ, Apple dựa vào Broadcom để sản xuất chip không dây. Đáng tiếc là Giám đốc điều hành Broadcom - Hock Tan cũng nhận định Covid-19 sẽ có tác động đến hoạt động kinh doanh chất bán dẫn của hãng, đặc biệt là trong nửa cuối năm.

Trong khi đó, các nguồn tin từ chuỗi cung ứng của “Nhà Táo” lại cho biết hãng này đã xây dựng các phiên bản thử nghiệm của iPhone 12 vào tháng trước. Thông thường, Apple sẽ hoàn thiện phần lớn các tính năng thiết kế cho iPhone mới trong khoảng từ tháng 11 - 12 trong năm trước khi ra mắt. Sau đó, nhà sản xuất này sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vỏ mới vào khoảng tháng 4 và bắt đầu giai đoạn lắp ráp, thử nghiệm và đóng hộp vào khoảng tháng 5. Vì thế, có thể tin là iPhone 12 5G năm nay vẫn kịp để công bố đúng lịch vì đã được Apple chuẩn bị khá kỹ.


Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/ifan-dung-lo-iphone-12-5g-se-van-ra-mat-mua-thu-nay-1070619.html

Facebook Youtube Top