hello
Giỏ hàng

iFan bắt đầu "đoán già, đoán non" thời điểm ra mắt iPhone 13

Liệu lịch ra mắt iPhone 13 trong năm 2021 này có tiếp tục bị trì hoãn mãi đến tháng 10 như những người anh em iPhone 12.

Khi những chiếc iPhone 12 chỉ mới đến tay người dùng được vài tháng, thì những lời đồn đoán, tin tức rò rỉ về chiếc iPhone tiếp theo đã nhanh chóng được đưa ra mổ xẻ trên khắp các mặt báo. Trên thực tế, những rò rỉ về những chiếc iPhone của năm 2021 đã bắt đầu xuất hiện nhỏ giọt kể từ trước khi iPhone 12 được ra mắt. Nhưng trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ nói về thời điểm ra mắt của chúng thôi.


iFan bắt đầu đoán già, đoán non thời điểm ra mắt iPhone 13 - Ảnh 1.

Từ trái sang phải lần lượt là iPhone 11 Pro, iPhone SE 2020, iPhone 12 và iPhone 12 Pro Max


Cho đến thời điểm bài viết này được đăng tải, vẫn chưa có thông tin chính thức nào từ phía Apple xác nhận về lịch ra mắt của những chiếc iPhone 13. Thông thường, chúng ta vẫn có thể dự đoán được khá chính xác thời điểm ra mắt các sản phẩm từ Apple dựa vào truyền thống của hãng ở những năm trước đó.


Tin vui dành cho những ai đang mong chờ iPhone 13 ra mắt vào năm sau |  Sforum


Nhưng 2020 là một năm rất "đặc biệt", đó là lần đầu tiên mà thế giới không hề chào đón một chiếc iPhone mới nào vào tháng 9, kết thúc truyền thống kéo dài suốt 8 năm của Apple và thủ phạm, không ai khác chính là COVID-19. Đại dịch toàn cầu đã làm trì trệ chuỗi cung ứng của "Táo Mỹ", dẫn đến việc mãi đến giữa tháng 10, "giới mộ điệu" mới được diện kiến loạt 4 thiết bị iPhone 12. Đặc biệt hơn, đây là sự kiện ra mắt iPhone đầu tiên trong lịch sử Apple được tổ chức online.


iPhone 12 và iPhone 12 mini giảm giá sau 1 tuần mở bán tại Việt Nam -  SaoStar

Bộ tứ iPhone 12


Sang năm 2021, theo báo cáo mới nhất từ nhà phân tích thị trường nổi tiếng Ming Chi - kuo, toàn bộ chuỗi cung ứng linh kiện của Apple đã cơ bản trở về quỹ đạo. Nếu thông tin này là chính xác, chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi ở một sự kiện ra mắt iPhone được tổ chức đúng theo truyền thống.

Vậy thì từ những dữ kiện hiện có, đó là:

- Apple thường tổ chức sự kiện vào ngày thứ Ba hoặc thứ Tư trong tuần.

- Tại Mỹ, người dân ở đây thường đón Lễ Lao động vào thứ Hai đầu tiên của tháng 9 hàng năm. Theo quan sát, nếu Lễ Lao động diễn ra trước ngày 3/9, thì sự kiện ra mắt iPhone sẽ được Apple tổ chức vào tuần kế tiếp. Còn nếu Lễ Lao động rơi vào ngày 5/9 hoặc muộn hơn thì iPhone sẽ được Apple giới thiệu vào ngay ngày thứ Tư kế tiếp.


iFan bắt đầu đoán già, đoán non thời điểm ra mắt iPhone 13 - Ảnh 4.

Lễ Lao động là một ngày cực kỳ quan trọng và có ý nghĩa tại Mỹ


Dựa vào tất cả những dữ kiện đó, có thể dự đoán được sự kiện ra mắt lớn nhất năm nay của Apple sẽ diễn ra vào thứ Tư, ngày 8/9 và sản phẩm sẽ được giao đến tay người dùng vào một tuần sau đó.

Nguồn: Tổng hợp

Facebook Youtube Top