Giỏ hàng

Hai mẫu iPhone này mạnh ngang nhau nhưng chênh giá 5 triệu, đâu là điểm khác biệt?

Có cấu hình mạnh ngang nhau nhưng 2 mẫu iPhone này lại có những đặc điểm về thiết kế và tính năng rất khác biệt, vậy người dùng sẽ được những gì khi bỏ thêm 5 triệu đồng?


Kích thước và thiết kế

iPhone 11 sở hữu kích thước màn hình lớn hơn với 6.1 inch trong khi đó, màn của iPhone SE là 4.7 inch.

Cả hai đều được trang bị tấm nền LCD nhưng iPhone 11 sở hữu màn hình Liquid Retina HD sắc nét hơn còn của iPhone SE là Retina HD.

Về ngoại hình, iPhone SE vẫn là lựa chọn ưu tiên đối với một số người dùng thích thiết kế nút Home cổ điển thay vì thiết kế tai thỏ như iPhone 11.


Hai mẫu iPhone này mạnh ngang nhau nhưng chênh giá 7 triệu, đâu là điểm khác biệt? - 1


Thiết kế tai thỏ trên iPhone 11 sẽ dễ dàng thu hút người dùng trong thời điểm hiện tại không chỉ bởi ngoại hình đẹp mắt mà còn vì công nghệ bảo mật bằng khuôn mặt Face ID thay vì vân tay Touch ID trên iPhone SE.

Ở khả năng chống nước, iPhone 11 đạt chuẩn cao nhất IP68 trong khi iPhone SE là IP67. Như vậy, theo lý thuyết iPhone 11 sẽ bền bỉ hơn iPhone SE một chút.

Về màu sắc, iPhone SE chỉ có 3 lựa chọn màu là đen, trắng và đỏ. Nhưng iPhone 11 lại sở hữu lên tới 6 lựa chọn màu sắc là đen, trắng, đỏ, vàng pastel, xanh lá cây và tím.


Hai mẫu iPhone này mạnh ngang nhau nhưng chênh giá 7 triệu, đâu là điểm khác biệt? - 2


Camera

Camera của iPhone 11 sẽ tốt hơn rất nhiều so với iPhone SE. Với iPhone 11, người dùng có thể sở hữu những bức hình ấn tượng hơn với nhiều chế độ hơn. Khả năng chụp góc rộng và chế độ ban đêm của iPhone 11 chắc chắn sẽ thuyết phục người dùng.

Về camera trước, iPhone 11 cũng sẽ là lựa chọn tốt hơn với khả năng quay video 4K và video slow-motion (chuyển động chậm).


Hai mẫu iPhone này mạnh ngang nhau nhưng chênh giá 7 triệu, đâu là điểm khác biệt? - 3


Bộ xử lý và pin

Apple trang bị cho iPhone SE 2020 chip xử lý tốt nhất thời điểm hiện tại, đó là A13 Bionic. Do iPhone 11 cũng sở hữu chip này nên tốc độ xử lý của cả hai thiết bị là ngang nhau.

Về thời lượng pin, qua bài thử nghiệm phát video liên tục ở chế độ máy bay được thực hiện bởi CNET, cả hai mẫu iPhone đều có thời lượng pin như nhau với 15 tiếng rưỡi.


Hai mẫu iPhone này mạnh ngang nhau nhưng chênh giá 7 triệu, đâu là điểm khác biệt? - 4


Tạm kết

iPhone SE 2020 là một lựa chọn hoàn hảo đối với những người dùng yêu thích thiết kế cổ điển, không quá quan tâm vào khả năng chụp ảnh.

Còn với những người dùng ưa chuộng tai thỏ, kích thước màn hình lớn cùng khả năng chụp ảnh cao cấp, iPhone 11 sẽ thích hợp hơn nhiều.

Facebook Youtube Top