hello
Giỏ hàng

DẤU HIỆU DỄ NHẬN THẤY Ở IPHONE 15

iPhone 15 sẽ không có nhiều thay đổi về thiết kế, tuy nhiên đây sẽ là những dấu hiệu để người dùng dễ dàng phân biệt sản phẩm này so với các thế hệ trước đó. 

 

 

1. Tai thỏ đã dần loại bỏ

Apple sẽ mang thiết kế 'Dynamic Island' từ iPhone 14 Pro Series lên iPhone 15, như vậy, hãng đã dần loại bỏ notch (tai thỏ) là chuẩn chung thiết kế của iPhone trong nhiều năm nay với mẫu máy mới. Bất cứ ai cũng có thể nhìn vào khu vực này để nhận định đây có phải là iPhone 15 hay không. Nếu bạn nhìn từ mặt sau sản phẩm, cũng sẽ rất khó để phân biệt bởi Apple không thay đổi kích thước, cũng như cách bố trí cụm camera trên iPhone 15.

 

 

2. Cổng USB-C thay thế Lighting

 Khác biệt đáng chú ý của mô hình iPhone 15 so với thế hệ trước là trang bị cổng USB-C thay vì Lightning. Cổng kết nối USB-C trên máy bên ngoài tuy có sự giống nhau nhưng Apple có khả năng sẽ trang bị thông số khác cho phiên bản thường và phiên bản Pro. Phiên bản Pro sẽ có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn, có thể sẽ hỗ trợ cả Thunderbolt.

Điều này đánh dấu thay đổi sau hơn 11 năm kể từ khi Apple ra mắt cổng sạc Lightning độc quyền trên thế hệ iPhone 5. Năm ngoái, Liên minh Châu Âu đã ra phán quyết Apple phải đưa USB-C lên các thiết bị được bán ở Châu Âu từ năm 2024 trở đi, nhằm giảm rác thải điện tử và đơn giản hóa quy trình sạc cho người dùng.

 

 

3. Viền màn hình mỏng hơn và bo tròn hơn

Dự kiến iPhone 15 Pro Max 6.7 inch sẽ sở hữu viền mỏng nhất trong series năm 2023.

Theo leaker Ice Universe, iPhone 15 Pro Max sẽ phá vỡ kỷ lục với viền chỉ mỏng 1,55mm. Đây là con số ấn tượng hơn rất nhiều so với Xiaomi 13 đang sở hữu viền là 1,81mm. Trong khi đó, viền của iPhone 14 Pro là 2,17mm và Samsung Galaxy S23 Ultra là 1,95mm.

 

 

4. Viền titan thay cho thép không gỉ

Chất liệu titan có trọng lượng nhẹ hơn thép không gỉ rất nhiều.

 

 

Nếu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sử dụng chất liệu titan, các điện thoại này sẽ không nhẹ hơn iPhone 15 và iPhone 15 Plus bằng nhôm. Tuy nhiên, chúng sẽ nhẹ hơn đáng kể so với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, vốn có các dải thép không gỉ xung quanh cạnh.

 

Tổng kết

Trên đây là những thông tin mình đã so sánh cho các bạn dễ hình dung. Các bạn nghĩ sao về chiếc điện thoại iPhone mới nhất này, hãy để lại bình luận cho mình biết nhé!

Đừng quên tiếp tục theo dõi Sang Mobile để được cập nhật thêm những thông tin siêu “nóng” trên thị trường công nghệ. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình.

Facebook Youtube Top