Giỏ hàng

Đã phát hiện nguyên nhân iOS 14 làm nóng máy là do phôi SIM cũ không tương thích và cách khắc phục

Rất nhiều người dùng iPhone phản ánh tình trạng nóng máy và hao pin nhanh sau khi cập nhật lên iOS 14 chính thức. Trong khi chờ đợi Apple đem đến các bản cập nhật iOS 14 tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn cho mọi người cách để khắc phục tình trạng nóng máy và hao pin khi nâng cấp lên iOS 14 nhé.Lưu ý: Bên mình cũng đã cho test thử cách làm này và đạt được kết quả rất tốt. Các bạn có thể thử ngay trên iPhone của mình.


Hướng dẫn cách khắc phục lỗi nóng máy và hao pin trên iOS 14

Hiện tại, sau khi bản cập nhật iOS 14 được phát hành chính thức thì các nhà mạng vẫn chưa có kế hoạch tối ưu hệ thống SIM cho phù hợp với hệ điều hành mới. Dẫn đến tình trạng iPhone nóng máy và hao pin nhanh.

Tình trạng này xảy ra phổ biến với sim MobiFone, Viettel thì ít hơn còn VinaPhone chưa có ghi nhận tình trạng nóng máy sau khi lên iOS 14. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể làm như sau.


Cách 1. Đổi phôi SIM khác: bạn có thể đến các đại lý được ủy quyền chính hãng của các nhà mạng để đổi phôi SIM mới. Sau đó lắp vào máy và xài bình thường


Cách 2. Đổi sang eSIM trên các dòng iPhone XS trở lên. Bạn có thể đến các đại lý được ủy quyền chính hãng của các nhà mạng để đổi SIM vật lý thành eSIM tích hợp trong máy.


eSIM xài ok, không bị lỗi nóng máy


Chúc các bạn thành công. Nếu thấy hay chia sẻ cho người thân cùng biết nhé .

Facebook Youtube Top