Giỏ hàng

Chọn iPhone SE 2020 thế nào để vừa hợp "mệnh", vừa hợp nhu cầu

iPhone SE 2020 là một bước tiến lớn so với iPhone SE gốc về mọi mặt và đóng gói phần cứng mạnh mẽ.

Điều tốt nhất, Apple mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn màu sắc và bộ nhớ trong. Nhưng càng nhiều lựa chọn thì người dùng càng trở nên bối rối hơn, nhất là khi số tiền họ bỏ ra cũng không hề nhỏ mà để sửa chữa sai lầm mua sắm được. Chính vì vậy, hãy xem qua một số lưu ý để người dùng không hối hận về sau.


Chọn iPhone SE 2020 thế nào để vừa hợp "mệnh", vừa hợp nhu cầu - 1


Chọn bộ nhớ trong thế nào?

Trước tiên, iPhone SE 2020 tại Việt Nam đang được bán tại Việt Nam ở dạng xách tay với giá 10,99 triệu đồng cho bản 64 GB; 12,89 triệu đồng cho bản 128 GB và 16,79 triệu đồng cho bản 256 GB.

Chọn biến thể bộ nhớ trong phù hợp là rất quan trọng vì người dùng chắc chắn không muốn chi tiền cho mức bộ nhớ trong mà mình không bao giờ sử dụng. Nhưng nếu tiết kiệm vài triệu đồng, về lâu dài họ có thể gặp các cảnh báo thiếu bộ nhớ lưu trữ.

Nguyên tắc chung khi lựa chọn đó là người dùng cần nắm một số vấn đề. Nếu thích giữ toàn bộ nhạc vào iPhone hoặc tải xuống nhiều phim hay ứng dụng, tốt nhất hãy không nên lựa chọn bản bộ nhớ thấp mà chọn bản có bộ nhớ trong lớn nhất có thể. Mặt khác, nếu chỉ sử dụng các dịch vụ phát nhạc, video hay TV trực tuyến, cũng như sao lưu ảnh và video vào kho đám mây, phiên bản có bộ nhớ trong thấp cũng hoàn toàn có khả năng. Nhưng lúc đó người dùng cũng nên chuẩn bị các tinh thần xóa ứng dụng và ảnh/video để đảm bảo giải phóng bộ nhớ thường xuyên nhé.


Vì sao chọn bản 64 GB?

Đó là nếu người dùng không sử dụng iPhone nhiều và chỉ dùng cho các mục đích nhắn tin và gọi điện cơ bản. Điều này dựa trên ước tính người dùng thường giữ dưới 100 ứng dụng trên thiết bị, vài trăm ảnh và một vài video. Hãy nhớ rằng, không như smartphone Android, iPhone lưu trữ ảnh và video ở định dạng HEIF và HEVC theo mặc định nên chiếm ít không gian hơn đáng kể so với tập tin JPEG và video thông thường. Thêm vào đó, rất nhiều tính năng tiết kiệm không gian trong iOS 13 có thể được sử dụng để tự động giải phóng bộ nhớ trong.Với số tiền tiết kiệm được, người dùng có thể dùng nó để mua các phụ kiện khác cho iPhone của mình như ốp lưng, miếng dán màn hình…


Vì sao chọn bản 128 GB?

Nếu dự định sử dụng iPhone trong ít nhất 3-4 năm, tốt nhất người dùng nên chọn bản 128 GB vì theo thời gian, họ sẽ tích lũy rất nhiều tập tin, ảnh, ứng dụng và video… làm ngốn không gian lưu trữ. Ngoài ra, theo thời gian thì iOS, ứng dụng và bản thân trò chơi có thể sẽ nặng hơn. Thú thật là, chi thêm 2 triệu đồng để có bản 128 GB cũng chẳng quá chênh lệch nhiều nhưng người dùng sẽ thoải mái hơn về sau.


Vì sao chọn bản 256 GB?

Trừ khi là người mang theo một lượng đồ số video tải về, còn nếu không bản 256 GB quá thừa. Trong khi nhảy từ 64 GB lên 128 GB sẽ tốn 1,7 triệu đồng thì người dùng phải chi đến 3,1 triệu đồng để tăng lên mức 256 GB - một con số khá cao nếu như người dùng chẳng bao giờ xài đến. Số tiền này còn đủ để người dùng mua thêm bộ sạc nhanh 18W mà nó hỗ trợ, thậm chí vẫn thừa để mua các gói lưu trữ đám mây từ Apple iCloud, chỉ từ 19.000 đồng/tháng cho 50 GB.


Chọn màu sắc ra sao?

iPhone SE mới có ba màu Đen, Trắng và Đỏ. Nhưng liệu màu sắc nào là phù hợp nhất?

Đen: Đây là màu mang đến một cái nhìn không được đánh giá cao nhưng sáng giá nếu người dùng không muốn quá nổi bật trước đám đông. Mọi người cần nhớ rằng lựa chọn này khá dễ bám dấu vân tay và vết bẩn chắc chắn là điều mà nhiều người có thể lo lắng. Ngoài ra, màu đen cũng dễ dàng thể hiện các vết trầy xước. Nhưng mọi thứ có thể giải quyết nếu người dùng mang ốp lưng theo cho máy.


Chọn iPhone SE 2020 thế nào để vừa hợp "mệnh", vừa hợp nhu cầu - 3


Trắng: Điều quan trọng cần lưu ý với iPhone SE màu trắng là nó có mặt trước màu đen chứ không phải màu trắng. Apple không còn cung cấp một chiếc iPhone có mặt trước màu trắng nữa. Điều này khiến bản màu trắng trông giống như diện mạo gấu trúc mà nhiều người thích. Với lựa chọn này, nó sẽ không hiển thị nhiều dấu vân tay và vết bẩn trên mặt kính phía sau. Các vết trầy xước cũng không thể dễ dàng nhìn thấy trong lựa chọn này. Màu trắng có phần giống với màu bạc của iPhone cũ, vì vậy nếu người dùng có xu hướng thích điện thoại màu bạc hơn thì hãy chọn nó.

Đỏ: Nếu muốn iPhone SE mới nổi bật giữa đám đông, hãy mua màu Đỏ. Đây là một lựa chọn táo bạo và rất hấp dẫn, đặc biệt lý tưởng cho những người trẻ tuổi. Nó cũng không dễ hiển thị dấu vân tay nhiều như màu đen dù không tốt như màu trắng. Giống như hai màu khác, bản màu Đỏ cũng đi kèm mặt trước màu Đen.

Lưu ý rằng khi mua phiên bản màu Đỏ có nghĩa người dùng đang quyên góp một phần vào quỹ phòng chống AIDS của Apple. Đặc biệt, quỹ này hiện đang sử dụng cho việc chống lại đại dịch Covid-19, vì vậy nếu muốn đóng góp vai trò nhỏ trong cuộc chiến chống Covid-19 khi mua iPhone mới, hãy chọn bản màu Đỏ.

Facebook Youtube Top