Giỏ hàng

Chính thức: Apple sẽ sản xuất iPad, MacBook... tại Việt Nam

Foxconn là một trong những đối tác lắp ráp sản phẩm của Apple. Hiện tại, các nhà máy lắp ráp của Foxconn đang được xây dựng tại Việt Nam.


Apple chính thức chuyển sản xuất iPad và Macbook sang Việt Nam


Theo thông tin độc quyền của trang tin Reuters, Foxconn đang chuyển một số dây chuyền lắp ráp iPad và MacBook từ Trung Quốc sang Việt Nam. Đây là yêu cầu của Apple Inc, một vài người am hiểu cho biết, kế hoạch này nhằm đa dạng hóa sản xuất để giảm thiểu tác động của cuộc chiến thương mại Trung - Mỹ.

Các công ty sản xuất đặt tại Đài Loan (Trung Quốc) như Foxconn rất cảnh giác với việc bị cuốn vào cuộc chiến thương mại, vì vậy đã chuyển hoặc đang cân nhắc chuyển một số hoạt động sản xuất từ ​​Trung Quốc sang các nước như Việt Nam, Mexico và Ấn Độ.


Chính thức: Apple sẽ sản xuất iPad, MacBook... tại Việt Nam - Ảnh 1.


Cụ thể, Foxconn hiện đang xây dựng dây chuyền lắp ráp cho 2 sản phẩm Apple tại nhà máy ở tỉnh Bắc Giang. Chúng dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong đầu năm 2021. Bên cạnh đó, Foxconn đã công bố khoản đầu tư 270 triệu USD để thành lập công ty con mới có tên FuKang Technology Co Ltd, một động thái được người này cho là nhằm hỗ trợ việc mở rộng ở Việt Nam.

Facebook Youtube Top