Giỏ hàng

Chiếc iPhone từng bị ném đá lại mở ra kỷ nguyên mới cho smartphone

Chiếc iPhone này đã thay đổi cuộc chơi trên smartphone, mặc dù khi mới ra mắt, nó bị cộng đồng chê lên chê xuống.

iPhone X không chỉ loại bỏ Touch ID và nút Home để chuyển sang Face ID mà còn là iPhone đầu tiên sử dụng màn hình OLED - điều được Apple tiếp tục áp dụng trong loạt iPhone XS và iPhone 11 Pro. Khi nói đến kích thước của iPhone X, đó là một trong những lựa chọn tốt nhất cho mọi người khi xem xét đến một chiếc iPhone cho trải nghiệm di động tốt nhất.


Chiếc iPhone từng bị ném đá lại mở ra kỷ nguyên mới cho smartphone - 1


Nhỏ gọn, đẹp mắt và giá rẻ

Tuy có màn hình lớn hơn iPhone 8 Plus nhưng chính thiết kế đột phá trong màn hình, nó đã khiến iPhone X nhỏ hơn rất nhiều. Không có nút Home nữa, vì vậy Apple có thể tăng không gian lớn hơn cho kích thước màn hình. Đó là lý do tại sao iPhone X trở thành một trong những chiếc iPhone hiện đại nhỏ nhất mà mọi người có thể mua lúc này.

Hiện tại iPhone X có giá khoảng từ 10,69 triệu đồng cho bản likenew hoặc phân phối chính hãng mới là 16,5 triệu đồng. Xét cho cùng, ở mọi khía cạnh thì đó là iPhone OLED có giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Và điều này có nghĩa, nếu người dùng đan theo đuổi một thỏa thuận iPhone rẻ hơn nhưng vẫn muốn có màn hình OLED, nhỏ nhắn thì iPhone X rất sáng giá. Thậm chí giá bản VN/A mới cũng rẻ hơn iPhone 11 VN/A.


Chiếc iPhone từng bị ném đá lại mở ra kỷ nguyên mới cho smartphone - 2


Nếu muốn một chiếc iPhone nhỏ gọn trong năm nay hoặc xa hơn, về cơ bản chúng ta không có nhiều lựa chọn, tất nhiên trừ khi người dùng sử dụng iPhone SE 2020. Điều này có nghĩa nếu muốn iPhone giá phải chăng nhưng vẫn đảm bảo sức mạnh và hiệu suất, iPhone X gần như là lựa chọn duy nhất lúc này.


Vì sao các mẫu iPhone cao cấp như iPhone X sáng giá?

Xét cho cùng, lý do quan trọng nhất mà người dùng nghĩ đến việc mua iPhone cao cấp như iPhone X chính là không phải lo lắng đến kinh phí, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay. Không ai thực sự cần một chiếc iPhone mới nhất và tốt nhất - một thứ xa xỉ nếu chúng ta ngày càng nghiêm khắc hơn với các thiết bị công nghệ.


Chiếc iPhone từng bị ném đá lại mở ra kỷ nguyên mới cho smartphone - 3


Chọn một chiếc iPhone cao cấp cũ như iPhone X sẽ mang lại lợi ích về lâu dài. Lướt qua các cửa hàng bán điện thoại tại Việt Nam hiện nay, các sản phẩm như iPhone X thường được áp dụng một số ưu đãi giảm giá hấp dẫn như là cách để “dọn dẹp kho hàng” trước khi loạt iPhone 12 xuất hiện trên thị trường vào khoảng tháng 10.

Nếu chú ý kỹ, iPhone X thực tế không phải là chiếc smartphone quá kém cỏi. Chip A11 Bionic của nó thực sự là một “con quái vật” ngang ngửa với chip xử lý của rất nhiều máy tính xách tay giá dưới 10 triệu đồng hiện nay, vì vậy đó rõ ràng là quá đủ cho những gì mà chúng ta cần trên một điện thoại. Dĩ nhiên, đó là chưa kể đến màn hình OLED tuyệt đẹp, máy ảnh rực rỡ và thiết kế sang trọng bậc nhất hiện nay.


Chiếc iPhone từng bị ném đá lại mở ra kỷ nguyên mới cho smartphone - 4


Trong thực tế, ngay cả nhiều blogger công nghệ cũng vẫn tập trung vào việc mua những điện thoại cao cấp đời cũ hơn là các sản phẩm đời mới, mặc dù việc tiếp cận các smartphone cao cấp đời mới đối với họ là chuyện như cơm bữa. Với iPhone X, nó đủ đáp ứng gần như tất cả mọi yêu cầu hiện nay, và sự hỗ trợ phần mềm cho sản phẩm này có lẽ còn kéo dài, có thể 2-3 hoặc thậm chí 4 năm nữa.

Facebook Youtube Top