hello
Giỏ hàng

Cần tìm bài hát thông qua giai điệu? Áp dụng ngay 3 cách sau trên iPhone

Bạn nghe 1 giai điệu quen thuộc nhưng không thể nhớ ra tên bài hát dù có cố gắng thế nào? Hãy áp dụng một trong những cách đơn giản bên dưới để tìm bài hát thông qua giai điệu chỉ bằng chiếc điện thoại iPhone của mình nhé!

Nếu như trước đây, bạn sẽ cần phải ghi nhớ lời bài hát và nhập vào thanh tìm kiếm trên Google để tìm được kết quả. Nhưng với 3 cách đơn giản và nhanh gọn sau đây, bạn chỉ cần chiếc điện thoại iPhone và các tính năng đi kèm để thao tác tìm bài hát thông qua giai điệu mà thôi!

 

Bạn cần tìm bài hát thông qua giai điệu? Áp dụng ngay 3 cách này trên iPhone

 

Trợ lý ảo Siri

Với người dùng iPhone thì Siri chính là trợ lý ảo đắc lực khi có thể thực hiện nhiều tác vụ thông qua điều kiển bằng giọng nói. Và tất nhiên, trong trường hợp cần tìm bài hát chỉ qua giai điệu, bạn cũng có thể yêu cầu Siri tìm kiếm giúp mình cực kỳ dễ dàng.

Khởi đầu bằng câu lệnh “Hey Siri!” và đặt câu hỏi như sau:

  • What song is playing?
  • What is this song?

Siri sẽ ngay lập tức lắng nghe và hiển thị kết quả nhanh chóng. Bạn cũng có thể chuyển sang Apple Music và nghe lại bài hát nếu có đăng ký tài khoản nữa!

 

Tìm bài hát thông qua giai điệu với Siri

 

Dùng Shazam được tích hợp sẵn

Sau khi hợp tác với Shazam, người dùng iPhone có thể kích hoạt ngay việc tìm kiếm bài hát thông qua giai điệu từ chính Trung tâm điều khiển. Tất nhiên bạn cần cài đặt để thêm tính năng này vào Control Center của mình. Thao tác như sau:

Vào Cài đặt > bấm chọn Trung tâm điều khiển > bạn tìm mục Nhận dạng nhạc và nhấn dấu + để thêm vào nhé!

 

Dùng Shazam để tìm bài hát thông qua giai điệu

 

Khi cần, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Shazam, máy sẽ tự động lắng nghe và trả kết quả ngay tức thì. Từ đó, nếu muốn, bạn có thể bấm vào kết quả để được dẫn sang trang chính thức của Shazam và Apple Music.

 

Dùng Shazam để tìm bài hát thông qua giai điệu

 

Dùng tìm kiếm bằng giọng nói của Google

Nếu không, bạn cũng tận dụng được ứng dụng Google trên điện thoại của mình để tìm bài hát thông qua giai điệu bằng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói đấy! Chỉ cần khởi chạy ứng dụng > nhấn vào biểu tượng micro > hỏi “What is this song/Bài hát gì đây?” và Google sẽ chạy tìm kiếm.

 

Dùng tìm kiếm bằng giọng nói của Google

 

Tạm kết

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi ngày của chúng ta. Với 3 cách tìm bài hát hiệu quả ngay cả bạn không có bất kỳ thông tin nào như đã hướng dẫn trong bài viết này, hi vọng bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công!

Facebook Youtube Top