hello
Giỏ hàng

Cách tìm nhanh một ứng dụng trên iPhone hoặc iPad

App Store của Apple có khoảng 2 triệu ứng dụng cho iPhone và iPad. Người dùng tải về rất nhiều nhưng nhìn chung cách sắp xếp ứng dụng của iOS hay iPadOS còn khá lộn xộn. Có một cách tìm kiếm nhanh các ứng dụng bạn cần trên 2 hệ điều hành này.


Sử dụng tính năng tìm kiếm của Spotlight

Ở gần phía chính giữa của màn hình Home, hãy dùng một ngón tay chạm vào đó và cuộn xuống để mở mục tìm kiếm Spotlight.Lúc này trên màn hình sẽ hiện ra bàn phím cùng với thanh tìm kiếm.

Spotlight là công cụ tìm kiếm cực mạnh rất được ưa thích trên iPhone và iPad.Ngay lúc này bạn có thể nhập tên ứng dụng cần tìm vào trong ô tìm kiếm. Khi bạn nhập xong kết quả, Spotlight sẽ hiện kết quả đề xuất ở mục Top Hit cùng với những kết quả có liên quan khác. Nếu đã tìm ra ứng dụng bạn cần thì hãy bấm vào nó để chạy.Tìm và chạy ứng dụng bằng giọng nói khi điều khiển Siri

Nếu bạn thích dùng giọng nói để tìm kiếm thì chỉ cần gọi Siri lên là xong.

Trên các mẫu iPhone và iPad đời cũ, bạn chỉ cần bấm nút Home ở dưới màn hình. Trên các mẫu thế hệ mới không có nút Home thì bạn bấm và giữ nút nguồn cho đến khi Siri hiện ra.

Vẫn còn 1 cách khác để triệu tập Siri. Nếu đã bật tùy chọn Hey Siri, bạn chỉ cần gọi Hey Siri lên là được.Sau khi Siri đã trình diện, hãy mở ứng dụng theo cú pháp Launch + tên ứng dụng.Nguồn: How To Geek

Facebook Youtube Top