hello
Giỏ hàng

Cách kiểm tra mật khẩu trên iPhone của bạn có từng bị lộ hay không?

Đã có rất nhiều mật khẩu bị rò rỉ được rao bán trên các diễn đàn MXH, vì vậy hãy kiểm tra xem mật khẩu trên iPhone của bạn có an toàn không?

 

iPhone sẽ giúp bạn ghi nhớ mật khẩu với tính năng tự động ghi nhớ và điền mật khẩu tự động. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn mỗi khi đăng nhập vào các ứng dụng trên iPhone mà còn giúp bạn lưu lại các thông tin như tên đăng nhập, tài khoản, mật khẩu mà không cần phải tạo ghi chú để lưu lại nữa. 

 

Cách kiểm tra mật khẩu trên iPhone của bạn có từng bị lộ hay không? - Ảnh 1.

 

Tính năng này được nhiều người dùng iPhone yêu thích vì sự tiện lợi và tránh việc quên mất mật khẩu, nhưng ít ai biết rằng ngoài nhưng điều trên, tính năng này còn có thể cảnh báo việc các mật khẩu đã được lưu trên iPhone có từng bị rò rỉ trong các vụ lộ dữ liệu hay quá phổ biến không...

Để kiểm tra mật khẩu lưu trữ trên iPhone có bị rò rỉ hay không, bạn hãy truy cập vào Cài đặt => Mật khẩu, nhập mật mã hoặc Touch ID/Face ID khi được yêu cầu => Các đề xuất về bảo mật

 

Cách kiểm tra mật khẩu trên iPhone của bạn có từng bị lộ hay không? - Ảnh 2.
Cách kiểm tra mật khẩu trên iPhone của bạn có từng bị lộ hay không? - Ảnh 2.

 

Khi truy cập vào Các đề xuất về bảo mật, những trang web hay ứng dụng nào đang sử dụng mật khẩu yếu, đã từng bị đánh cắp hay có nhiều người sử dụng sẽ được cảnh báo.

 

Cách kiểm tra mật khẩu trên iPhone của bạn có từng bị lộ hay không? - Ảnh 3.

Từng thông báo về mật khẩu sẽ được cảnh báo và nhắc nhở riêng

 

Để đảm bảo an toàn, bạn nên đặt mật khẩu mạnh bằng cách sử dụng kết hợp chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt hoặc sử dụng 3 từ ngẫu nhiên. Lưu ý, mật khẩu phải có ít nhất từ 8 ký tự trở lên.

Facebook Youtube Top