Giỏ hàng

Cách cài thêm font chữ iPhone mới để thật ấn tượng và hợp sở thích của bạn

Đổi font chữ iPhone


Thật là ấn tượng khi mà với iOS 13, Apple đã cho phép các ứng dụng của bên thứ ba chính thức can thiệp vào quyền cài đặt font chữ trên iPhone. Giúp người dùng thoải mái thay đổi font chữ iPhone theo đúng sở thích của mình, sau đây là cách cài đặt.


1. Hướng dẫn cài font chữ mới trên iPhone

Bạn lưu ý rằng những font này chỉ có thể cài đặt lên một số ứng dụng chính chủ của Apple. Ngoài ra, font bổ sung này có thể dùng với các ứng dụng từ bên thứ ba, tuy nhiên cách cài đặt cho chúng sẽ không nằm trong giao diện mặc định.

Bước 1. Tải về máy của bạn ứng dụng Adobe Creative Cloud. Ngoài ra, bạn có thể tải những app font khác như Font Diner, Fonteer,...


Tải font chữ iPhone


Bước 2. Nhấn vào tab Fonts > Chọn một kiểu font chữ mà bạn thích, nhấn Install Fonts. Một thông báo hiện lên hỏi bạn có đồng ý cài font hay không, nhấn Cài đặt để tải về.


Tải font chữ iPhone


Bước 3. Để sử dụng font chữ mới, bạn cần truy cập Font Manager. Ví dụ với ứng dụng Mail, bạn soạn một mail mới, trong bàn phím, bạn nhấn nút '<'>Một dãy công cụ hiện ra, bạn chọn biểu tượng Aa > chọn Default Font và chọn font chữ mà bạn muốn.


Sử dụng font chữ mới


2. Quản lý font chữ trên iPhone của bạn

Để quản lý các font chữ của bạn, truy cập Cài đặt Cài đặt chung > Phông chữ


Font chữ iPhone


Để xóa font, kéo một font sang bên trái rồi nhấn Xóa. Nếu bạn muốn xóa một lần nhiều font, nhấn vào nút Sửa ở góc trên bên phải màn hình, chọn những font mình muốn xóa rồi nhấn nút Xóa ở dưới màn hình.


Font chữ iPhone


Những font chữ mới sẽ làm iPhone của bạn trong mới mẻ và cá tính hơn nhiều, hãy thử ngay nhé. Nhớ ủng hộ mình bằng cách ấn Like và Chia sẻ bên dưới.

Facebook Youtube Top