Giỏ hàng

Các nhà máy đang tăng tốc hết cỡ để kịp sản xuất iPhone 12 5G

Hàng loạt nhà máy đang hoạt động suốt ngày đêm để kịp sản xuất dòng iPhone 12 5G mới.

Theo tờ South China Morning Post, đây là thời điểm bận rộn nhất trong năm tại cơ sở lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới ở Trịnh Châu. Hiện các dây chuyền lắp ráp tại nhà máy đang hoạt động hết công suất, cả ngày lẫn đêm để kịp sản xuất iPhone 12. Thậm chí các nhân viên tại nhà máy Foxconn phải làm thêm giờ bắt buộc và thời gian nghỉ phép bị hủy bỏ, được thưởng thêm.


Foxconn đang sản xuất mẫu iPhone 12 24/24 giờ

Anh Wang Guofeng, một nhân viên 33 tuổi của Foxconn cho hay, số giờ làm thêm đã tăng lên kể từ đầu mùa hè và công nhân chỉ được nghỉ bốn ngày trong cả tháng. Anh Wang (đã làm việc tại nhà máy hơn 4 năm) cho hay: “Bạn có thể kiếm được từ 5.000 - 6.000 nhân dân tệ (880 USD – 20,4 triệu đồng) mỗi tháng và nếu làm việc tại nhà máy hơn 90 ngày, bạn sẽ nhận được một khoản tiền thưởng đặc biệt. "


Các nhà máy đang tăng tốc hết cỡ để kịp sản xuất iPhone 12 5G - 1

Ảnh concept iPhone 12 Pro.


Một nhân viên khác của Foxconn họ Ma cũng chia sẻ, "Chúng tôi đã rất bận rộn trong những tuần qua vì iPhone 12". Người đàn ông này cũng xác nhận việc sản xuất iPhone 12 đang được dốc toàn lực 24/24h.

Với số tiền thưởng hậu hĩnh, người lao động sẽ có một khoản kha khá để chi tiêu trong kỳ nghỉ. Bất kỳ nhân viên nào bắt đầu làm việc sau ngày 18/09, làm việc liên tục từ 55 – 90 ngày, sẽ nhận được khoản tiền thưởng 10.000 Nhân dân tệ (1.467 USD – 34,02 triệu đồng) từ đơn vị lắp ráp iPhone của Foxconn. Những người tham gia sau ngày 26/09 sẽ nhận được mức tiền thưởng 8.500 Nhân dân tệ (1.247 USD – 28,91 triệu đồng). Không những thế, việc giới thiệu một công nhân đến công ty có thể mang lại cho nhân viên khoản tiền thưởng 500 Nhân dân tệ (tương đương 73,35 USD – 1,7 triệu đồng).

Tuy nhiên, người lao động sẽ không được nghỉ lễ vào khoảng thời gian sắp tới: Tết Trung thu và Quốc khánh. Foxconn đang yêu cầu công nhân hủy bỏ kế hoạch nghỉ lễ của mình. Đây là thời gian các công nhân sản xuất ra các hộp iPhone mới. Hầu hết công nhân không ngại làm việc trong kỳ nghỉ này vì theo luật lao động Trung Quốc, lương sẽ tăng gấp ba lần vào ba ngày nếu làm việc vào Tết Trung thu.


Các nhà máy đang tăng tốc hết cỡ để kịp sản xuất iPhone 12 5G - 2

Ảnh concept iPhone 12.

Hiện tại, việc kinh doanh của Foxconn đang trở lại bình thường. Trong tháng 6, các lô hàng từ nhà máy đã tăng 50,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong quý II năm nay, Apple đã phân phối 45,1 triệu chiếc iPhone trên toàn thế giới, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, số lượng smartphone xuất xưởng trên toàn cầu giảm 14% từ tháng 4 - 6.

Apple dự kiến ​​sẽ công bố dòng sản phẩm iPhone mới của mình vào ngày 13/10. Cả bốn phiên bản dự kiến ​​sẽ hỗ trợ 5G tần số dưới 6GHz trong khi chỉ có iPhone 12 Pro Max sẽ hỗ trợ 5G tần số cực cao mmWave nhanh hơn. Theo nguồn tin mới nhất trên Twitter, những lô hàng iPhone đầu tiên rời khỏi nhà máy lắp ráp sẽ bao gồm iPhone 12 Mini và iPhone 12 bắt đầu từ ngày 06/10. Dòng iPhone 12 Pro sẽ được xuất xưởng ngay sau đó.

Sự bùng phát Covid-19 đã ảnh hưởng đến Trung Quốc sớm hơn hầu hết các quốc gia vào đầu năm nay. Chuỗi cung ứng có trụ sở tại châu Á của Apple đã phải đóng cửa trong một thời gian dài, bao gồm các nhà lắp ráp theo hợp đồng như Foxconn, Pegatron và Wistron.

Vào đầu tháng 3, Foxconn cho biết các dây chuyền lắp ráp của hãng mới chỉ đang hoạt động với một nửa công suất trong khi đã tuyển dụng đủ nhân viên để vận hành các dây chuyền của mình ở mức 100%. Vào tháng trước, COVID-19 đã khiến Foxconn báo cáo doanh thu bị sụt giảm lớn nhất trong vòng bảy năm qua.

Facebook Youtube Top