hello
Giỏ hàng

Bảo vệ những bức ảnh riêng tư bằng cách khóa Album ẩn bằng Face ID trên iPhone chạy iOS 16

Trước đây, Album ẩn không được bảo vệ nên việc bị người khác xem ảnh làm cho bạn cảm thấy khó chịu. Nhưng với iOS 16, bạn có thể dùng Face ID để khóa Album ẩn của mình.

 

Trong sự kiện WWDC 2022 diễn ra cách đây không lâu, Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật phần mềm lớn trong năm nay, đó là iOS 16. Bản cập nhật này cung cấp rất nhiều tính năng mới và cực hay ho cho người dùng trải nghiệm và trong số đó phải đến tính năng khóa Album ẩn bằng Face ID. Dưới đây là cách để kích hoạt tính năng này, cùng theo dõi nhé.

Cách khóa Album ẩn bằng Face ID trên iPhone

Lưu ý: Ngoài việc khóa Album ẩn bằng Face ID, người dùng khi kích hoạt tính năng này còn được khóa mục Đã xóa gần đây. Hướng dẫn trên được thực hiện bằng iPhone 11 Pro Max chạy iOS 16 Developer Beta và để thực hiện, người dùng cần phải cập nhật lên iOS 16 Developer Beta hoặc tiếp tục chờ đợi bản iOS 16 chính thức vào tháng 9 tới. 

Bước 1: Trên iPhone chạy iOS 16, truy cập vào Cài đặt, kéo xuống và chọn vào mục Ảnh

Bước 2: Tiếp đến, tìm và bật tính năng Use Face ID để kích hoạt tính năng khóa Album ẩn. 

 

Cách khóa Album ẩn bằng Face ID trên iPhone chạy iOS 16 1

 

Bước 3: Quay lại ứng dụng Ảnh để kiểm tra, kéo xuống và chọn Album bị ẩn hoặc mục Đã xóa gần đây

 

Cách khóa Album ẩn bằng Face ID trên iPhone chạy iOS 16 2

 

Bước 4: Khi truy cập vào nó sẽ báo như hình bên dưới, bạn chọn Hiển thị Album và sử dụng Face ID để quét và mở khóa. 

 

Cách khóa Album ẩn bằng Face ID trên iPhone chạy iOS 16 3

 

Những lần truy cập sau cũng được thực hiện tương tự bước 4 và bước 5. Người khác khi sử dụng điện thoại của bạn và vào Album bị ẩn hoặc Đã xóa gần đây sẽ không thể truy cập được. 

Trên đây là hướng dẫn cách khóa Album ẩn bằng Face ID trên iPhone, mấu chốt là bạn cần phải cập nhật thiết bị lên phiên bản iOS 16 mới nhất mới thực hiện được nhé. Chúc các bạn thành công!

Facebook Youtube Top