Giỏ hàng

Ba tuyệt chiêu sạc pin iPhone thông minh giúp máy bền hơn

Ở phần trước chúng ta đã thấy năm thói quen sạc pin iPhone khiến máy nhanh hỏng, vì vậy ở phần này chúng ta có thể tìm hiểu về cách giúp pin của máy bền hơn.

Như đã biết, có năm thói quen xấu trong việc sạc pin hiện nay làm ảnh hưởng đến pin iPhone. Vậy làm thế nào để sạc iPhone đúng cách là điều mà không ít người quan tâm. Làm thế nào để pin giảm tải, giữ an toàn và hoạt động tốt trong nhiều năm?


Ba tuyệt chiêu sạc pin iPhone thông minh giúp máy bền hơn - 1


Tận dụng sử dụng sạc nhanh trên iPhone hiện đại

Đầu tiên là tận dụng tính năng sạc nhanh nếu người dùng đang sở hữu một mẫu iPhone hiện đại hỗ trợ tính năng này. Với chức năng này, khi thức dậy vào buổi sáng, hãy kết nối iPhone với nguồn điện. Hầu hết chúng ta đều có ít nhất 30 phút để chuẩn bị, khi đó tính năng sạc nhanh giúp pin lên đến ít nhất 50%. Tùy thuộc vào phần trăm pin khi bắt đầu sạc, người dùng có thể sạc pin để xài cả ngày trong 30 phút.


Giữ iPhone được mát mẻ

Ba tuyệt chiêu sạc pin iPhone thông minh giúp máy bền hơn - 2


Hãy giữ iPhone ở nơi mát mẻ trong khi sạc. Điều này không có nghĩa là người dùng đặt iPhone vào tủ đông hoặc tủ lạnh, miễn là tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ quá cao trong khi sạc. Hãy tìm những bề mặt kim loại phẳng, mát mẻ vì chúng sẽ giúp tản phần lớn nhiệt từ điện thoại và cung cấp luồng khí tốt nhất.


Tránh bộ sạc của bên thứ ba

Lời khuyên cuối cùng cho người dùng iPhone và luôn đặc biệt nhớ là tránh các bộ sạc từ bên thứ ba bằng mọi giá, không chỉ là củ sạc mà cả cáp sạc. Nếu cần thay thế bộ sạc, chỉ mua bộ từ Apple và tốt nhất là chọn mẫu thiết kế cho iPhone cụ thể của thiết bị.


Ba tuyệt chiêu sạc pin iPhone thông minh giúp máy bền hơn - 3


Bên cạnh đó, người dùng cũng cần nhớ rút iPhone ra khỏi bộ sạc càng nhiều càng tốt, giữ cho nó mát trong khi sạc, luôn sử dụng bộ sạc từ Apple và cố gắng giữ pin ở vùng 25%- 85% được đánh giá là tối ưu cho tuổi thọ pin. Những smartphone hiện đại như iPhone 11 có thời lượng pin khá tốt, vì vậy chỉ cần khoảng 60% pin là có thể sử dụng trong một thời gian tương đối.

Facebook Youtube Top